PlayStation của Sony 5 Ra mắt Có thể bị trì hoãn ở Ấn Độ; Đây là lý do tại sao

máy chơi game 5 giá công bố

PlayStation của Sony 5 bảng điều khiển trò chơi được thiết lập để ra mắt vào ngày 12 tháng 11, nhưng nó có thể bị trì hoãn ở Ấn Độ vì một lý do bất ngờ. Sony không sở hữu nhãn hiệu thương hiệu PS5 trong nước. Thay vào đó, nó thuộc sở hữu của một cư dân Delhi, người dường như đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trên tên PS5 vào đầu năm ngoái. Dựa theo Lò phản ứng Mako, một cư dân ở Delhi tên là Hitesh Aswani đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho biệt danh PS5 vào ngày 29 tháng 10 năm 2019, gần ba tháng trước đơn đăng ký của Sony.

Như người ta mong đợi, Sony đã nộp đơn của riêng mình để lấy lại quyền đối với nhãn hiệu PS5. Mặc dù công ty dự kiến ​​cuối cùng sẽ thắng kiện, nhưng những tranh cãi pháp lý có thể khiến PlayStation bị trì hoãn 5 ra mắt trong nước. Báo cáo cũng tuyên bố rằng thiết bị có thể có giá Rs. 55.000 ở Ấn Độ, đây sẽ là một khoản phí bảo hiểm lớn so với giá 499 đô la Mỹ (~ 36.500 đô la Mỹ).

Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên một công ty đa quốc gia nước ngoài gặp rắc rối với các nhãn hiệu toàn cầu của mình tại Ấn Độ. Năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ Đài Loan, Asus, đã vấp phải cú vấp với điện thoại ZenFone 6 ra mắt ở Ấn Độ theo chỉ thị của Tòa án Tối cao Delhi đã cấp nhãn hiệu độc quyền cho ‘Thiền học’ thương hiệu cho Telecare Network. Tuy nhiên, công ty đã vượt qua trở ngại bằng cách đổi tên thiết bị thành Asus 6z cho thị trường Ấn Độ và tiếp tục ra mắt tại quốc gia này mà không hề chậm trễ.

Đối với PlayStation 5, thiết bị hiện đang cho đặt hàng trước tại nhiều khu vực trên thế giới, bao gồm cả Mỹ. Nó có giá bắt đầu từ 399 đô la cho Phiên bản kỹ thuật số không có ổ đĩa vật lý, trong khi PS5 tiêu chuẩn có giá 499 đô la. Nó sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 tại Mỹ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc.