Plugin WordPress là gì và nơi để có những cái mới?

Bạn mới dùng WordPress? Cố gắng để hiểu làm thế nào mọi thứ hoạt động?

Bạn có thấy mình hỏi những câu như "Cái quái gì là một vật dụng không?" Và, chủ đề của bài viết này: Plugin WordPress là gì và tôi có thể lấy plugin mới ở đâu?"

Rất dễ bị nhầm lẫn với tất cả các phần chuyển động liên quan đến việc tạo một trang web WordPress. Tất cả chúng ta đều đã ở đó một lúc nào đó, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn vẫn còn một chút bối rối.

Thực tế là bạn đang đọc bài viết này có nghĩa là bạn đang cố gắng xử lý mọi việc. Với ý nghĩ đó, tốt, giữ cho bài đăng này đơn giản nhất có thể.

Hãy xem …

Plugin WordPress: Chúng là gì?

Bạn sẽ vui mừng khi biết rằng hiểu chính xác các plugin WordPress là gì và những gì chúng làm, không quá khó. WordPress Codex chính thức giải thích nó như thế này:

Plugin là cách để mở rộng và thêm vào chức năng đã tồn tại trong WordPress.

Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút để làm rõ vấn đề hơn nữa …

WordPress là một nền tảng tuyệt vời đi kèm với tất cả các điều cơ bản để xây dựng một trang web chức năng và bằng cách sử dụng WordPress ở trạng thái mặc định, bạn có thể dễ dàng quản lý các điều cơ bản cần thiết để tạo và hiển thị nội dung. Bạn có thể, ví dụ:

  • Viết và định dạng nội dung cho các trang và / hoặc bài đăng trên blog
  • Thêm, chỉnh sửa và thường quản lý phương tiện truyền thông như hình ảnh, v.v.
  • Thêm menu để giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Như đã nói, có những trường hợp bạn có thể muốn thêm hoặc làm điều gì đó với trang web của mình mà WordPress không cho phép bạn làm ngay lập tức.

Ví dụ, giả sử bạn muốn trang web của mình có một diễn đàn.

Ra khỏi hộp, WordPress không thể tạo và quản lý một diễn đàn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một plugin, như bbPress, để thêm tính năng đó vào trang web của bạn và mở rộng chức năng WordPress của nó.

Đây là một cách thú vị mà tôi thường sử dụng để giải thích rõ hơn về các plugin và cách chúng liên quan đến WordPress:

WordPress giống như Mario trong Super Mario World (trò chơi video yêu thích của tôi mọi thời đại). Anh ta có thể làm tất cả những điều cơ bản bạn cần để bắt đầu từ đầu đến cuối trong trò chơi. Tuy nhiên, có những lúc bạn cần một cái gì đó thêm để hoàn thành công việc.

Mario sử dụng PowerUps để tăng sức mạnh cho bản thân – để làm điều gì đó mà trước đây anh không thể làm. Các plugin WordPress rất giống với các PowerUps đó.Bạn thêm chúng vào trang web của bạn để thêm hoặc tăng dung lượng trang web của bạn.

Bạn có muốn các bài đăng blog bạn đăng sẽ được tự động xuất bản lên các kênh truyền thông xã hội của bạn? Có một plugin cho điều đó.

Bạn có muốn thu thập đăng ký email từ trang web của bạn? Có hàng tấn phụ kiện cho điều đó.

Bạn có muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến? Ngoài ra còn có một plugin tuyệt vời cho điều đó.

Trên thực tế, một trong những điều làm cho WordPress trở nên tuyệt vời là bạn thường có thể tìm thấy một plugin đã được chứng minh để giúp bạn làm những gì bạn cần.

Cách thức và nơi để có các plugin WordPress mới

Tải một plugin lên trang web của bạn là siêu đơn giản. Các bước thường như sau:

  1. Tải tập tin plugin.
  2. Chuyển đến Bảng điều khiển WordPress của bạn.
  3. Tải tập tin plugin lên trang web của bạn.
  4. Kích hoạt plugin.

"Nhưng tải xuống plugin từ đâu?", Tôi nghe bạn hỏi …

Có hai loại plugin WordPress: Miễn phíy Anh em họ.

Thư mục Plugin WordPress chính thức có gần 40.000 plugin miễn phí để lựa chọn và sử dụng trên trang web WordPress tự lưu trữ của bạn. Bạn có quyền truy cập vào các plugin này thông qua trang web WordPress.org hoặc trực tiếp từ Bảng điều khiển WordPress của bạn, tùy chọn cuối cùng là dễ nhất.

Để tìm kiếm và thêm plugin từ Thư mục WordPress bằng phương pháp này, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.
  2. Cuộn qua mục menu đã đánh dấu "Phụ kiện".
  3. Chọn "Thêm mới".

Điều này sẽ đưa bạn đến màn hình hiển thị ở trên. Từ đó, bạn có thể sử dụng từ khóa để tìm kiếm các loại plugin khác nhau, sau đó tải xuống và kích hoạt những loại bạn muốn sử dụng.

Vì vậy, ngoài thư mục chính thức của WordPress, bạn còn có thể nhận được các plugin tuyệt vời ở đâu nữa? Đi thôi

Những nơi trực tuyến tốt nhất để tìm plugin WordPress

Có một số nơi để tìm các plugin WordPress cao cấp, đây là một vài nơi để bắt đầu:

Mã số

tìm kiếm-codycanyon-cho-wp-plugin

CodeCanyon là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm và mua tất cả các loại plugin WordPress. Với hơn 1, 000 plugin trong cơ sở dữ liệu ngày càng phát triển của nó, bạn sẽ tìm thấy hầu hết mọi plugin cao cấp bạn có thể cần.

iTheme

các plugin tìm kiếm-itheme-for-wordpress

iTheme cung cấp các chủ đề và plugin WordPress. Ví dụ, các plugin BackupBuddy và iTheme Security Pro của họ là một trong những plugin tốt nhất trong doanh nghiệp.

THIẾT BỊ WPMU

tìm-wp-plugins-on-wpmudev

WPMU DEV có nhiều lựa chọn về một số plugin WordPress cao cấp tốt nhất. Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua có lẽ sẽ khiến bạn tìm thấy chính xác những gì bạn cần.

Để chỉ tên ba trong số nhiều …

Các ví dụ ở trên chỉ là một vài nơi để tìm một số plugin cao cấp thực sự tuyệt vời, nhưng còn nhiều thứ khác nữa – ví dụ, nhiều cửa hàng chủ đề hàng đầu, cung cấp nhiều plugin cao cấp ngoài dòng chủ đề thông thường. Các nơi khác để bắt đầu tìm kiếm của bạn bao gồm Google tốt từ Google (mặc dù hãy cẩn thận kiểm tra xem bất kỳ plugin nào bạn tìm thấy có hợp pháp không và không chỉ là thư rác không đáng tin cậy); Các diễn đàn như Quora, Reddit và StackExchangey, tất nhiên, danh mục plugin của cùng trang web này.

Bao bọc tất cả

WordPress có thể có một số khái niệm mới để làm quen với bạn trước khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái khi làm việc với nó, nhưng với một chút kiên trì, thực sự không khó để hiểu những điều cơ bản. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các plugin đóng vai trò trong việc thêm hoặc mở rộng chức năng WordPress.

Bởi vì WordPress rất phổ biến, có hàng ngàn plugin trên thị trường để giúp bạn hoàn thành bất kỳ số lượng nào với trang web của mình. Chỉ với một ít nghiên cứu và điều hướng, bạn có thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.