Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Pokemon Đánh giá Sword & Shield: tham vọng ở những nơi, dường như chưa hoàn thành ở những nơi khác

Trong một số cách thức, Pokemon Kiếm & Khiên là người tham vọng nhất Pokemon tiêu đề bao giờ hết. Theo những cách khác, đó là một bước lùi dứt khoát. Nó là một trò chơi lạ.

Lời hứa của Pokemon Sword & Shield luôn luôn là nó trở lại hình thức. tôi thật sự thích Pokemon Hãy để đi cho những gì nó đã được – một phiên bản làm lại đơn giản, được sắp xếp hợp lý của một tác phẩm cổ điển được thiết kế để hoạt động như một cửa ngõ cho những người hâm mộ mất hiệu lực và Pokemon Đi cầu thủ. Nhiều ý tưởng thể hiện trong tiêu đề đó xứng đáng được đưa trở lại loạt chính, nhưng có một yếu tố khó hiểu đã bị thiếu ở đó. Lời hứa là các trò chơi tiếp theo sẽ khắc phục điều đó. Đây là điều kỳ lạ nhất về Sword & Shield: sau tất cả những lời hứa đó, tôi đã không thực sự chắc chắn về điều đó.

Bất cứ ai đã và đang chú ý đến thế giới Pokemon trong sáu tháng qua có thể biết những tranh cãi lớn nhất: việc thiếu quốc gia dex. Trước đây, sau khi hoàn thành trò chơi, người chơi sẽ có thể trao đổi các sinh vật từ các trò chơi trước để mang về những món đồ yêu thích của họ ngay cả khi họ không có nguồn gốc từ cài đặt trò chơi đó. Đây, Pokemon tự nhiên xuất hiện ở vùng Galar là tất cả những gì bạn có thể chơi cùng. Có một số vết cắt nhỏ để di chuyển các bộ và cơ học khi so sánh với mục nhập đầy đủ trước đó, Ultra Sun & Moon.

Một số mục yêu thích của bạn chắc chắn sẽ bị thiếu. Nhưng, thành thật mà nói, việc thiếu Pokedex quốc gia là một vấn đề – một cột thu lôi – nhưng nó không định nghĩa trò chơi này. Người ta thực sự có thể hiểu tại sao Game Freak sẽ đưa ra quyết định, trên thực tế. Có nhiều thứ khác, dù tốt hay xấu, điều đó quan trọng hơn. Sword & Shield là một trò chơi được phân chia ngay giữa – trong một khoảnh khắc có vẻ rộng lớn, đẹp đẽ và ấn tượng – nhưng rồi một lúc sau nó lại gây thất vọng một cách khó hiểu trong cùng một lĩnh vực mà nó vừa gây ấn tượng.

Hãy để Lôi cuốn Pokemon trận chiến, ví dụ. Đây vẫn là một trò chơi trong đó các trận chiến diễn ra trên một màn hình riêng biệt, riêng biệt sau khi chuyển đổi, điều này là tốt. Đôi khi những cảnh chiến đấu đó diễn ra trong những bộ phim nhỏ tuyệt đẹp đại diện cho những khu vực bạn ở, với những ngọn đồi thoai thoải và kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ nước Anh dường như tận dụng lợi thế của Switch. Mặt trái là nhiều trận chiến cũng diễn ra trong một khoảng trống ác mộng – một mảng đất màu với rất ít hoặc không có chi tiết nền nào khác.

Cuộc tranh đấu với các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục là điều thú vị nhất mà họ đã từng tham gia, diễn ra tại các sân vận động nơi máy quay cắt ngang với đám đông đang gầm rú, tụng kinh khi các huấn luyện viên làm động với sự tinh tế và trao đổi châm biếm vào những thời điểm quan trọng. Cái đó nhìn thật tuyệt! Có cảm giác như bạn là một phần của một cảnh chiến đấu trong anime. Trên đường đến nhà lãnh đạo, tuy nhiên, mỗi trận đấu của huấn luyện viên thể dục diễn ra trong một khoảng trống vô cảm khác. Điều gì nên là một bản dựng thú vị cho một cuộc đối đầu hoành tráng chỉ là is isl. Tiếng nổ ở đó là kết thúc – các cuộc gặp gỡ của nhà lãnh đạo rất thú vị và sự năng động là một mánh lới quảng cáo tuyệt vời – nhưng các trận chiến dẫn đến đó lại thất bại trong việc trình bày.

Điều này qua lại gây ra whiplash ở khắp mọi nơi. Một số đoạn cắt cảnh trông đẹp nhất Pokemon bao giờ có. Cử chỉ của nhân vật, góc quay của máy ảnh – và sau đó ở những người khác, hoạt hình đóng hộp diễn ra theo cách trông hơi giống bản nháp đầu tiên, một phiên bản của cảnh được thiết kế để chặn camera và một số khác. Trò chơi nhìn tốt nhất ở chế độ cầm tay, nhưng ở đó, không có khả năng tương thích màn hình cảm ứng nào – mặc dù giao diện người dùng có nút lớn rõ ràng đã chín muồi cho nó. Trong một số trường hợp, các cú chạm hiện diện trong trò chơi gần đây nhất đột nhiên vắng mặt, giống như cách mà một cơ chế di chuyển nhanh thay thế cho động tác ‘Fly hồi truyền thống không có hoạt hình liên quan. Khi bạn sử dụng nó, màn hình sẽ mờ dần và sau đó quay lại vị trí mới. Các trò chơi trước đây luôn có hoạt hình cho một tính năng như thế này. Nó thật kì lạ.

Theo dõi bản tin VG247 Nhận tất cả các bit tốt nhất của VG247 được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi thứ Sáu!

Điều này khiến người ta tự hỏi liệu nhóm phát triển có hết thời gian không; nếu có kế hoạch cho các bối cảnh chiến đấu bespoke nhiều hơn đã bị đẩy sang một bên khi thực tế phát triển HD trở nên rõ ràng. Ngay trên đường kiếm và khiên ở đó, một loạt các cuộc đấu tranh của các nhà phát triển game nhập vai Nhật Bản đã có trong thế hệ console HD đầu tiên, với các trò chơi bị đẩy lùi theo những cách khó hiểu để đưa họ ra khỏi cửa. Pokemon Nhà phát triển Game Freak đã được bảo vệ khỏi điều này trong một thời gian dài bởi trạng thái cầm tay của nó – nhưng bây giờ, trên Switch, con quỷ HD đến gõ cửa. Về cơ bản, có một không khí của Final Fantasy 13 về tất cả. Uh-oh.

Chưa hết – và chưa – đây là một trong những điều đáng yêu, quyến rũ nhất Pokemon trò chơi từng được thực hiện. Vùng Galar là một trong những nơi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi Pokemon cài đặt, và không chỉ bởi vì tôi là người Anh. Thật đúng là tôi thấy đại diện Pokeverse của đất nước và văn hóa của tôi đặc biệt quyến rũ thông qua sự thiên vị, nhưng nó cũng đúng là đây là đại diện tốt nhất từng có của những điều như vậy trong loạt bài này. Nếu ở trên một cỗ máy mạnh hơn đã cho phép bất cứ điều gì, thì nó lại có một mức độ chi tiết và phức tạp hơn trong thiết kế thế giới của nó, đặc biệt là trong các thị trấn.

Hành trình bạn đi vẫn còn quen. Bạn đóng vai một chàng trai trẻ hay cô gái đến từ một thị trấn buồn ngủ muốn trở thành một Pokemon Huấn luyện viên và sau đó vô địch. Lần này bạn có kết nối: người bạn thân nhất của bạn là người anh em hiện tại. Anh ấy tài trợ cho cả hai bạn tham gia thử thách tập thể dục, trong Galar có hình thức là một thử thách thể thao. Như đã đề cập trước đó, các cuộc đấu thể dục diễn ra trong các đấu trường lớn với những đám đông đang la hét trong một cái gật đầu rõ ràng đối với văn hóa bộ lạc, đội bóng bị ám ảnh bởi thể thao Vương quốc Anh. Một số người cổ vũ, được đưa ra trong cuộc đối thoại bằng văn bản, rõ ràng đi cùng với những tiếng hô bóng đá nổi tiếng.

Bạn đi từ thị trấn này sang thị trấn khác qua phiên bản nén này của Vương quốc Anh đảm nhận các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục khác nhau. Khi danh tiếng của bạn tăng lên, mọi người sẽ bắt đầu nhận ra bạn và cổ vũ bạn trong các thị trấn. Trên đường đi, bạn sẽ bắt Pokemon, huấn luyện viên chiến đấu và thường tham gia vào một số hành động RPG rắn. Pokemon luôn luôn tràn ngập chiều sâu trong trận chiến, với những người khó tính còn lại để đặt các sinh vật dưới kính hiển vi để xác định nhiều giá trị và chỉ số ẩn – tất cả những thứ đó đều có mặt ở đây.

Thay đổi lớn nhất đối với cấu trúc là Khu vực hoang dã, đó là PokemonNỗ lực đầu tiên của 199 tại một môi trường kết thúc mở. Bạn đã đá vào khu vực này sớm, và thật ngạc nhiên, nó thực sự trải dài một đoạn tốt của vùng Galar, uốn lượn quanh một vài thị trấn trọng điểm. Về kích thước, hãy nghĩ đến Khu vực hoang dã giống như Trường Zelda Hyrule thời GameCube hơn Skyrim, nhưng nó đánh trúng tất cả các nốt nhạc phù hợp và cảm thấy thú vị khi khám phá.

Trong khu vực hoang dã, cấp 50 Pokemon sẽ lảng vảng xung quanh từ lúc bạn mới bước vào, sẵn sàng và chờ đợi để đánh KO bạn. Bất cứ lúc nào sự lựa chọn là của bạn: bạn có thể tiếp tục câu chuyện và chỉ cần chạy đến thị trấn tiếp theo hoặc bạn có thể dừng lại để nghiền nát, khám phá hoặc thậm chí có thể cánh tay của bạn đang cố gắng nắm bắt đặc biệt mạnh mẽ Pokemon. Trong trò chơi cuối và cuối, khu vực hoang dã có thể được sử dụng để bắt, huấn luyện và tinh chỉnh đội của bạn để giành chiến thắng hoặc cạnh tranh với những người chơi khác, và các trận chiến đột kích cho phép bạn lập nhóm trực tuyến chống lại kẻ mạnh Pokemon theo cách rất giống với Pokemon Cuộc đột kích của Go.

Khu vực hoang dã là một sự thay đổi cấu trúc thông minh, và mặc dù những rào cản mới và không cần thiết được đưa ra để ngăn bạn khỏi một cách nào đó may mắn thoát ra và bắt được một cấp 50 Pokemon quá sớm để phá vỡ trò chơi, nó vẫn cảm thấy cởi mở và khám phá hơn bất kỳ tựa game nào trong quá khứ. Điểm trừ duy nhất của khu vực hoang dã là nó cho thấy mức độ hiệu quả của pop-in và hiệu suất kém như thế nào. Hiệu suất được pha trộn trong suốt, nhưng khu vực hoang dã thực sự phơi bày những thiếu sót của Sword & Shield. Khi một cái cây đột nhiên xuất hiện từ khoảng tám feet trước mặt bạn, bạn không thể đổ lỗi cho việc dừng lại và ngạc nhiên rằng đây là trên cùng một cỗ máy như Breath of the Wild, Luigi's Mansion hay thậm chí là một cảng Skyrim vững chắc, tất cả mà thực hiện tốt hơn.

Bạn được khuyến khích quay trở lại khu vực hoang dã thường xuyên và bạn thực sự nên – phần thưởng cho việc khám phá hoặc tham gia các cuộc đột kích là rất đáng kể, và về mặt nhịp độ, có vẻ như sau này bạn sẽ muốn quay lại đó để giết thời gian – bốn phòng tập thể dục cuối cùng xảy ra liên tiếp rất nhanh thực sự khác. Khu vực hoang dã phục vụ cho cả trò chơi muộn và sau trò chơi, trong đó phần thưởng sẽ được yêu cầu để xây dựng các đội thân thiện với cạnh tranh. Điều đáng chú ý ở đây là kết quả của việc tập trung vào một khu vực kết thúc mở mà bạn có thể chọn bỏ qua, trên giấy tờ trò chơi này chắc chắn có một trong những câu chuyện về con đường quan trọng từ A đến Z ngắn hơn trong sê-ri – nhưng mọi thứ bạn có thể làm trong khu vực hoang dã được cung cấp trao đổi.

Có những nhân vật đáng yêu và đa dạng ở khắp mọi nơi, một đối thủ bạn đời tốt nhất ít gây phiền nhiễu hơn trong Sun & Moon và một đối thủ thực sự mà bạn có thể cảm thấy một sự thù địch thực sự đối với. Một điều tôi thích là trong suốt trò chơi, có một dòng chảy sủi bọt của một câu chuyện lớn hơn – những huyền thoại về các vị vua và một mối đe dọa cuối thế giới mà chắc chắn sẽ quay trở lại – nhưng bạn đã chủ động nói rằng đừng lo lắng về điều đó. Nó giả lập ở phía sau trong khi bạn, một đứa trẻ, tập trung vào một thứ quan trọng hơn: thử thách tập thể dục của bạn. Điều đó cảm thấy phù hợp với PokemonNét duyên dáng như trẻ con và niềm vui.

Niềm vui trẻ con đó là PokemonAce s ace trong lỗ. Có một cái gì đó không thể cưỡng lại về công thức của loạt bài này, ngay cả trong một trò chơi mà bạn hoàn toàn không thể bắt được tất cả. Có một điều không thể không yêu về cách nó thể hiện các nhân vật vượt trội và thế giới biếm họa của nó, và ngay cả khi các mục yêu thích bị thiếu trong hành động, nhiều cái mới Pokemon và di chuyển là kinh điển ngay lập tức. Có rất nhiều thứ để yêu mà tôi thực sự hy vọng thế giới này có cơ hội thứ hai trong một bản phát hành tinh tế hơn – không bao giờ có PokemonTruyền thống của một thế hệ thứ ba, dứt khoát của một thế hệ cảm thấy đầy tiềm năng hơn ở đây.

Trong thực tế, nó cảm thấy như Nintendo và The Pokemon Công ty có thể bị buộc phải đi trên con đường đó như một mea culpa, vì những tiếng kêu lớn về Pokedex có thể sẽ sớm được khuếch đại hơn nữa vì bản chất thực sự của những thay đổi đối với những thứ như TM, di chuyển và bắt được những người hâm mộ khó tính nhất hiểu . Sau khi hứa Pokemon Trải nghiệm màdydd thỏa mãn những người khó tính, trò chơi này thực tế rất giống với Let Hay Go – tốt như một trải nghiệm ớn lạnh hơn, đó là cách tôi chơi nó, nhưng có thể làm bạn thất vọng hơn về Pokefan. Thật kỳ lạ, nó cũng có phần kém bóng bẩy hơn so với bản spin-off đó, một trò chơi được cho là phát triển nhanh chóng để cho phép đội bắt đầu phát triển HD.

Như vậy là câu hỏi hóc búa, nghịch lý. Pokemon Sword & Shield thường quá đáng thất vọng, và ở một số nơi thực sự cảm thấy hơi dang dở, nhưng nó cũng cung cấp đầy đủ cảm giác ấm áp, mờ nhạt mà người ta mong đợi từ bộ truyện. Điều quan trọng, thậm chí qua sự thất vọng, tôi chưa bao giờ nghĩ về việc đặt nó xuống, đó là tín dụng của nó. Nó được đề xuất gần như cho cài đặt Galar và mới Pokemon một mình, nhưng với một danh sách dài các cảnh báo thực sự. Với mức độ cường điệu của người hâm mộ xung quanh bản phát hành này, khuyến nghị đó đáng để lặp lại và nhấn mạnh – nhưng đây không phải là cuộc cách mạng đã được hứa hẹn hoặc hy vọng, và một số người có thể muốn chờ bán hoặc chờ xem liệu bản phát hành được cải thiện, dứt khoát là trên thẻ.

Phiên bản thử nghiệm: Switch (sơ cấp), Switch Lite. Một bản đánh giá được cung cấp bởi nhà xuất bản.