Porsche Taycan EV Thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới về Chuyến đi dài nhất

porsche taycan long drift EV feat.

Nhà sản xuất ô tô cao cấp của Đức, Porsche, đã chuẩn bị sớm tung ra thị trường chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên. Tuy nhiên, trước khi đưa nó đến tay người tiêu dùng, các nhà sản xuất ô tô Đức muốn đảm bảo rằng chiếc EV thương mại đầu tiên của họ sẽ lập một số kỷ lục thế giới chính thức mới. Vì vậy, gần đây, một huấn luyện viên của Porsche đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về hành trình drift liên tục lâu nhất trong xe điện sử dụng Porsche Taycan.

Chuyên gia lái xe và một người hướng dẫn chuyên nghiệp tại Trung tâm Trải nghiệm Porsche (PEC) ở Hockenheimring, Dennis Retera đã lái nguyên mẫu Porsche Taycan dẫn động cầu sau dọc theo một vòng đua 200 mét (một đường tròn đặc biệt dành cho việc drift) trong 55 phút, cho đến khi ắc quy của xe hết điện.

porsche taycan lâu nhất trôi EV 1Hình ảnh: Porsche

Vào thời gian này, anh ấy đã hoàn thành 210 vòng và vượt qua quãng đường dài 42,171 km. Điều này đã thiết lập một kỷ lục Guinness thế giới mới cho cú drift liên tục dài nhất được thực hiện trên một chiếc xe điện.

“Khi tắt các chương trình ổn định lái xe, việc trượt điện với Porsche điện là điều vô cùng dễ dàng, đặc biệt là với phiên bản mô hình này, được dẫn động hoàn toàn qua bánh sau. Luôn có đủ điện. Trọng tâm thấp và trục cơ sở dài đảm bảo sự ổn định. Thiết kế chính xác của khung và tay lái cho phép kiểm soát hoàn hảo mọi lúc, ngay cả khi di chuyển ngang, ” Retera nói sau khi hoàn thành cuộc chạy tuyệt đẹp.

Để đảm bảo rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết được thực hiện và tất cả các yếu tố đều đạt tiêu chuẩn, một nhóm khảo sát cùng với người phân xử Kỷ lục Guinness Thế giới, Joanne Brent đã đến địa điểm trôi dạt. Hơn nữa, còn có một chuyên gia trôi dạt khác, tên là Denise Ritzmann, người đã đảm bảo rằng đường đua và phương tiện đều phù hợp cho bài kiểm tra và quan sát xem chiếc xe có thực sự bị trôi hay không.

Tuy nhiên, Retera đã làm cho nó trông dễ dàng hơn rất nhiều so với thực tế và tiếp tục trôi dạt sang một bên cho đến khi pin của chiếc xe ngừng hoạt động. Ritzmann không có gì phàn nàn và kết quả là Retera đã lập kỷ lục nói trên bằng cách sử dụng Porsche Taycan EV. Bạn có thể xem video xác lập kỷ lục chính thức của Porsche ngay bên dưới.