Poster Pixar do Steve Jobs ký được bán với giá 31.250 USD tại …

Áp phích cho bộ phim “Toy Story” năm 1995 của Pixar Animation Studios được ký vào cuối năm Apple Người đồng sáng lập Steve Jobs đã bán ra, với một cuộc đấu giá cho cổ vật ‘cực kỳ khan hiếm’, thu về 31.250 đô la sau khi phiên đấu thầu đóng cửa vào tối thứ Năm.


Với kích thước 24 inch x 36 inch, áp phích có các nhân vật chính Woody và Buzz, do Tom Hanks và Tim Allen lồng tiếng trong tác phẩm hoạt hình máy tính đột phá. Đặc điểm nổi bật của áp phích là bao gồm chữ ký của Steve Jobs ngay phía trên logo Pixar, về phía cuối áp phích, được ký bởi người nổi tiếng vào năm 1995.

Theo RR Auctions, địa điểm bán áp phích, đây là lần thứ hai áp phích có chữ ký của Jobs được rao bán. Đầu tiên, một tấm áp phích Networld Expo từ năm 1992, đã được bán vào năm 2017 với giá 19.640 đô la.

Jobs là người ủng hộ Pixar, giúp phát triển hãng phim khởi đầu là một chi nhánh của Lucasfilm. Là người đồng sáng lập công ty, Jobs đã rót hàng triệu đô la tiền của chính mình vào công ty, và làm việc với tư cách là Chủ tịch và sau đó là Giám đốc điều hành.

Các Apple Giám đốc điều hành đã kiếm được một khoản tiền ước tính4 tỷ từ việc Disney mua Pixar vào năm 2006. Do có gần 50% cổ phần cá nhân tại Pixar, ông trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của Disney và có một ghế trong hội đồng quản trị của hãng.

Jobs tiếp tục là một người có ảnh hưởng tại Pixar, khiến hãng phim phải đổi tên tòa nhà văn phòng chính trong khuôn viên trường để vinh danh ông.

Các cuộc đấu giá trước đó cho các vật phẩm có chữ ký của Jobs bao gồm một tờ báo được bán với giá 27.000 đô la, số đầu tiên của Macworld với giá hơn 47.000 đô la và đơn xin việc hơn 174.000 đô la. Mức giá cao một phần có liên quan đến việc Jobs không muốn đưa ra chữ ký của mình, với việc có ít hơn 10 món đồ có chữ ký còn tồn tại.

Nguồn: Appleinsider

Những bài viết liên quan

Back to top button