Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

PS4 & Vita News: RetroArch cho PS4 được cập nhật lên phiên bản 1.8.4, có hỗ trợ đa bộ điều khiển, thêm lõi và hơn thế nữa & Catherine: Full Body cho PSVita nhận được bản vá tiếng Anh nhờ froid_san!

Ngày nay, giả lập trên các bảng điều khiển bị hack như Vita /Switch đã trở nên rất phổ biến và PlayStation 4 cuối cùng đã nhận được một cổng RetroArch vào cuối năm ngoái. Giờ đây, phiên bản thứ ba đã ra mắt và trên mặt trận PSVita, Catherine: Full Body đã nhận được một bản dịch tiếng Anh, chắc chắn sẽ mang lại nụ cười cho nhiều gương mặt của mọi người!

Phát hành PS4: RetroArch r3 đã ra mắt Bây giờ dựa trên RA 1.8.4, có hỗ trợ cập nhật lõi trực tuyến, cho phép bạn sử dụng nhiều bộ điều khiển, đi kèm với 7 lõi mới và nhiều hơn nữa!

RetroArch là một giao diện giả lập và công cụ trò chơi đã được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng giả lập nhờ được hỗ trợ tích cực, liên tục nhận được các tính năng mới, như ANGLE cho hỗ trợ OpenGL ES trên XBOX One và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau bao gồm bảng điều khiển bị hack như Vita, Switch, PS3 và 3DS trong số những người khác.

Trước khi RetroArch được chuyển không chính thức sang PS4, bạn chỉ có thể giả lập bảng điều khiển với một vài trình giả lập độc lập nhưng bây giờ, tình hình đã tốt hơn nhiều!

Vào cuối tháng 12, OsirisX đã phát hành một cổng không chính thức cho PlayStation 4 dựa trên RA 1.8.1 và bây giờ, phiên bản thứ ba của cổng này được phát hành đi kèm với một thay đổi lớn.

Những thứ mà RetroArch cho PS4 r3 mang theo bao gồm:

 • Cơ sở đã được cập nhật lên phiên bản RetroArch 1.8.4 do đó di chuyển 3 phiên bản chuyển tiếp
 • Hỗ trợ cập nhật lõi trực tuyến đã được thêm vào
 • Bây giờ có thể sử dụng đến 4 bộ điều khiển đồng thời sẽ cho phép co-op couch
 • Bây giờ bạn có thể bàn phím và chuột có lõi hỗ trợ chúng, có lẽ bao gồm ScummVM và DOSboxScummVM 2.0 phát hành!

  ScummVM cho phép bạn chơi các tác phẩm kinh điển như The Secret Of Monkey Island mà bạn chắc chắn nên xem ngay cả khi chỉ dành cho âm nhạc!

 • 7 lõi mới đã được thêm vào và đó là:
 • Flycast, một trình giả lập Dreamcast mới nổi
 • Beetle PSX không có khả năng tăng tốc phần cứng trong lõi này vì các thư viện homebrew của PS4 không hỗ trợ tất cả các yêu cầu OpenGL ES mà trình kết xuất CTNH của nó cần
 • ScummVM để chơi một số trò chơi thời điểm DOS và nhấp vào trò chơi như The Secret Of Monkey Island
 • Virtual Jaguar, một trình giả lập Atari Jaguar
 • Stella 2014 Trình giả lập Atari 2600
 • Trình giả lập Vecx A Vectrex
 • SameBoy Trình giả lập GameBoy và GameBoy Color gốc
 • Khác với các tính năng mới, quy trình cài đặt đã được thay đổi một chút khi bạn cần cài đặt PKG Core Installer riêng và chạy nó để tự lấy lõi. Bạn cũng có thể tải xuống các lõi thông qua Core Updater trong chính RetroArch.

  Để tìm hiểu thêm và lấy RetroArch cho PlayStation 4, theo liên kết này đến chủ đề GBATemp của nó.

  Phát hành PSVita: Catherine: Full Body có được bản vá tiếng Anh nhờ froid_san

  Do Vita đã làm việc kém cỏi ở phương Tây như thế nào, Atlus đã quyết định rời bỏ những người hâm mộ phương Tây không có PS4 trong cái lạnh!

  Do PSVita hoạt động kém ở phương Tây, Atlus đã quyết định từ bỏ việc phát hành phiên bản tiếng Anh của Catherine: Full Body cho hệ máy console mặc dù đã phát hành phiên bản dành cho khán giả phương Tây trên PS4 vào tháng 9. Rõ ràng, điều này khiến nhiều người hâm mộ Catherine thất vọng nhưng bây giờ, froid_san đã đến giải cứu bằng cách phát hành một Bản dịch tiếng Anh tốn nhiều công sức hơn một số bản dịch khác của anh!

  Bài đăng trên trang web froid_sans mô tả bản vá cho chúng tôi biết rằng không giống như các bản vá tiếng Anh khác, thường có các tài sản văn bản được trích xuất từ Switch/ Cổng PC, không có nguồn từ nơi tài sản văn bản có thể được trích xuất từ ​​Catherine: Full Body.

  Kết quả là, froid_san đã phải dùng đến việc nhìn thấy nhiều YouTube video và chơi trò chơi trên PlayStation của mình 4 để có được văn bản tiếng Anh cần thiết để tạo bản vá dẫn đến một quá trình khá tốn công để làm cho trò chơi chủ yếu chơi được cho các game thủ phương Tây.

  Ngay bây giờ, những thứ sau đây được dịch:

 • Hình ảnh chứa văn bản được sử dụng trong menu

  Nếu bạn là một người hâm mộ Catherine mà không có PS4, thì bản vá dịch tiếng Anh của froid_sans chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng!

 • Thực đơn / văn bản thông thường
 • Tất cả các câu hỏi thú nhận
 • Hầu như tất cả các đoạn cắt cảnh và FMV
 • 90% tin nhắn điện thoại
 • 80% đối thoại của NPC trong Longue và Landings
 • 70% báo giá trên màn hình tải
 • Rõ ràng, bản vá cũng đi kèm với bản vá độ phân giải 960544 cho hình ảnh tốt hơn
 • Khi nói đến những thứ không được dịch, chủ yếu phải thực hiện với đối thoại ngẫu nhiên với một số NPC, hầu hết các chế độ nhiều người chơi và nhãn mũi tên. Hơn nữa, có một vài lỗi đã biết như lỗi chính tả và cắt văn bản ở một số nơi mặc dù nó không có gì quan trọng.

  Bạn có thể lấy bản dịch tiếng Anh của Catherine: Full Body Trang web Froid_sans và làm theo hướng dẫn. Điều quan trọng cần nói là việc áp dụng bản vá cần một chút thời gian vì bạn cần vá các tệp trò chơi OWN của mình.

  Phần kết luận

  Ngoài những bản phát hành khá quan trọng này, PlayStation Vita còn đã nhận được bản cập nhật cho chủ đề RetroArch toàn diện bởi người dùng Reddit icaneverknewtherules mà đã thấy sự quan tâm đáng kể. Chuyển sang cảnh khác, Menu TwiLight ++ 12.0.0 & nds-bootstrap 0.29.0 đã được phát hành cho 3DS và một BleemSync không chính thức 1.3 BETA đã ra mắt cho PlayStation Classic.

  Mục lục