PS5 có thể có một tính năng điều khiển tuyệt vời mà Xbox Series X có thể khớp với

Sony chịu rất nhiều áp lực phải tiết lộ PlayStation 5hoặc ít nhất là một số chi tiết mới về giao diện điều khiển sắp tới, vì Microsoft đã đi trước. Tên và thiết kế Xbox Series X đã được tiết lộ vào giữa tháng 12 và công ty vừa chia sẻ nhiều thông số kỹ thuật tiếp theo của console console trong tuần này. Cả hai đều hoàn toàn bất ngờ, khi Microsoft đã tấn công một chương trình trao giải để tiết lộ thiết kế console console vào tháng 12 năm ngoái, và sau đó đột nhiên thả một bài đăng blog có phần lặn sâu vào phần cứng Xbox Series X tựa trong tuần này.

Trong khi chúng tôi chờ đợi các động thái của Sony, có khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus đã khiến việc hủy bỏ một số sự kiện lớn xảy ra, với việc Sony rút khỏi ít nhất ba triển lãm thương mại cho đến nay, chúng tôi có tin tức PlayStation thú vị hơn cho bạn. Không giống như Microsoft, nơi đã kiểm soát tường thuật, các sáng kiến ​​của Sony đã bị rò rỉ với tốc độ ổn định. Và phát hiện mới nhất thú vị hơn bất kỳ phiên bản nào trước đây, vì nó mô tả chi tiết tính năng điều khiển sẽ mang lại cho PlayStation một lợi thế rất lớn so với Series X.

Không phải tất cả các bằng sáng chế mà chúng tôi đã thấy trực tuyến sẽ trở thành tính năng của PlayStation 5, nhưng các bằng sáng chế cung cấp nhiều thông tin về tầm nhìn của Sony cho tương lai của trò chơi. Nó có được nhờ rò rỉ bằng sáng chế mà chúng tôi đã tìm hiểu về thiết kế của bộ PS5 dev năm ngoái. Và các bằng sáng chế khác đã tiết lộ rất nhiều tính năng PS5 tiềm năng thú vị, như trợ lý kỹ thuật số dựa trên giọng nói sẽ cung cấp trợ giúp trong các nút bấm phía sau thời gian thực hoặc hỗ trợ cho phản hồi sinh học trên DualShock trong tương lai 5 phụ kiện.

Bằng sáng chế mới nhất của Sony, được tìm thấy bởi Phân đoạn, chi tiết một tính năng mà bạn có thể mơ ước: Hỗ trợ sạc không dây cho bộ điều khiển DualShock.

Một khái niệm PS5 vài tháng trước đã tưởng tượng ra một bảng điều khiển PS5 có tính năng cuộn dây sạc không dây tích hợp gần đỉnh, nơi có thể đặt bộ điều khiển DualShock khi không sử dụng (ảnh trên). Tuy nhiên, đó không phải là cách mà bằng sáng chế mới nhất mô tả công nghệ làm việc, tuy nhiên – ở đây, phần của bằng sáng chế:

Bộ chuyển đổi sạc không dây có thể gắn vào bộ điều khiển trò chơi máy tính có thể được ghép theo cách tự động với đế sạc để sạc không dây pin trong bộ điều khiển. Bộ điều hợp cũng có thể bao gồm các phím phản chiếu các phím trên bộ điều khiển để game thủ có thể tháo bộ điều hợp bằng bộ điều khiển khỏi đế sạc, giữ bộ chuyển đổi trên bộ điều khiển và sử dụng cả phím điều khiển và phím bộ điều hợp để điều khiển trò chơi máy tính.

Các từ ngữ trên cho thấy DualShock 5 giành chiến thắng trong các thành phần có thể cho phép sạc không dây. Thay vào đó, bạn có thể phải mua một phụ kiện cho nó. Nhưng tài liệu cũng gợi ý rằng một khi được áp dụng, phụ kiện có thể duy trì trong suốt quá trình chơi trò chơi, vì nó có tính năng trùng lặp nút để bạn có thể tiếp tục sử dụng bộ điều khiển trong khi sạc.

Sony cũng đang xem xét một kịch bản trong đó game thủ sẽ giữ phụ kiện sạc trên thảm sạc và móc bộ điều khiển bằng dây vào phụ kiện đó để tiếp tục chơi. Điều đó không có âm thanh rất thân thiện với người dùng.

Việc Sony đang xem xét một phụ kiện cho thấy DualShock 4 có thể được biến thành một bộ điều khiển có thể sạc không dây với sự trợ giúp của cùng một thiết bị.

Cách tốt nhất để sạc DualShock 5 bộ điều khiển tất nhiên sẽ thông qua USB-C, nhưng Sony vẫn chưa xác nhận liệu giao diện điều khiển có tính năng bất kỳ cổng USB-C nào không. Tuy nhiên, một nhà sản xuất phụ kiện đã công bố ổ SSD cho các máy chơi game cần có cổng USB-C để cung cấp tốc độ lý thuyết nhanh nhất có thể.

Cũng như các bằng sáng chế liên quan đến chơi game trước đây của Sony, không có gì đảm bảo tiện ích được mô tả trong bằng sáng chế mới này sẽ được tạo ra. Nhưng chắc chắn sẽ thấy Sony nhìn vào các giải pháp sạc không dây cho bộ điều khiển DualShock, vì việc áp dụng công nghệ sạc không dây đang gia tăng trong những năm gần đây.

Nguồn hình ảnh: Bật

Chris Smith bắt đầu viết về các tiện ích như một sở thích, và trước khi anh biết nó, anh đã chia sẻ quan điểm của mình về công nghệ với độc giả trên toàn thế giới. Bất cứ khi nào anh ta không viết về các tiện ích, anh ta thất bại trong việc tránh xa chúng, mặc dù anh ta rất cố gắng. Nhưng đó không hẳn là một điều xấu.