Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Quả cầu thủy tinh sẽ tạo ra điện ngay cả vào ban đêm

Hệ thống năng lượng thay thế có thể tạo ra điện ngay cả vào ban đêm: Quả cầu thủy tinh

Các tấm pin mặt trời có thể là mục tiêu bị chỉ trích vì chúng trông không phong cách, kém hiệu quả, gặp các vấn đề khác khi chuyển sang hệ thống theo dõi và đắt tiền. Một máy phát điện năng lượng mặt trời mới nhằm khắc phục tất cả những vấn đề này đã thu hút sự chú ý bởi sự khác biệt của nó. Thiết bị; Nó hiệu quả, thẩm mỹ và có thể hoạt động ngay cả vào ban đêm.

Kiến trúc sư người Đức André Broessel, người đã đặt ra mục tiêu làm cho năng lượng mặt trời hiệu quả hơn, rẻ hơn và sẵn có hơn cho mọi người ở khắp mọi nơi cách đây 4 năm, cho biết: “Chúng tôi đang thiết kế một sản phẩm tự duy trì cho toàn cầu. Nó là một sản phẩm có thể tăng cường ánh sáng ngay cả trong những ngày nhiều mây và tạo ra điện mọi lúc mọi nơi trên thế giới. “Năng lượng miễn phí,” anh nói.

Quả cầu chứa đầy nước phóng đại tia nắng mặt trời lên 10 nghìn lần; do đó, nó cung cấp năng lượng từ mặt trời vào những ngày nhiều mây và thậm chí từ mặt trăng vào ban đêm. Các tấm quang điện nhỏ được đặt ở dưới cùng của quả cầu. Do đó, các tia phóng đại rơi vào những tấm nhỏ này. Nói một cách đơn giản: Quả cầu quay lấy năng lượng từ mặt trời và tập trung vào các tấm pin mặt trời nhỏ. Thấu kính của quả cầu có thể tập trung hoặc khuếch tán ánh sáng vào một tiêu điểm nhỏ. Bằng cách này, vừa đạt được hiệu quả vừa sử dụng ít vật liệu hơn cho quang điện và sản phẩm trở nên bền vững hơn. Broessel cho biết: “Với hệ thống theo dõi thời tiết trên thiết bị, thời tiết xấu cũng không ảnh hưởng gì đến thiết bị. Chúng tôi sẽ có thể hưởng lợi nhiều hơn từ mặt trời.” Xét rằng Mặt trăng và Mặt trời đang chuyển động liên tục, tầm quan trọng của quang điện, là cơ chế theo dõi, đã được nhận ra. Vì lý do này, thay vì sử dụng các tấm quang điện cố định thường xuyên, mặt trời được theo dõi bởi hệ thống theo dõi vi mô của thiết bị. Hệ thống này có thể tăng hiệu suất lên tới 70% so với các tấm pin mặt trời cố định thông thường.

Thay vì sử dụng kính thông thường trong các tòa nhà, nhóm nghiên cứu cũng đang thử nghiệm các cửa sổ có nhiều thấu kính và nghĩ đến các tòa nhà chọc trời trong tương lai: “Các tòa nhà chọc trời sẽ hấp thụ tia nắng mặt trời từ bên ngoài ở dạng siêu ngưng tụ với sự trợ giúp của các thấu kính hình cầu và cung cấp điện cho chúng”. .”

Nếu chỉ một phần tư mặt tiền phía nam của Burj Khalifa ở Dubai được bao phủ theo cách này thì bề mặt đó sẽ là 16 lần một năm.4 GW giờ điện có thể được sản xuất. Điều này có nghĩa là: Toàn bộ nhu cầu điện của tòa tháp được đáp ứng và 60% năng lượng được tăng lên. Theo tính toán của Broessel, lượng này sẽ được bổ sung vào lưới điện Dubai mỗi năm. 1,2 thu nhập hàng triệu đô la. Nói cách khác, lượng điện sản xuất ra có thể đủ để cung cấp điện cho một thành phố như New York trong vài giờ.

Sản phẩm của Broessel vẫn chưa được phát hành. Cung cấp hỗ trợ tài chính cho công việc của họ với các chiến dịch IndieGoGo qua internet, nhóm sẽ hoàn thành các thử nghiệm cần thiết và nghiên cứu bằng sáng chế.

Giống như hầu hết mọi sản phẩm tham gia vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, đây là một thiết bị đầy hứa hẹn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và cho ngành. Tuy nhiên, tỷ lệ năng lượng có thể thu được trong các tấm pin mặt trời vẫn còn thấp so với năng lượng đến từ mặt trời và một số thiết bị có thể chuyển đổi 20% năng lượng tới thành năng lượng điện. Như Mark Thurber của Đại học Stanford đã nói với tờ Wall Street Journal: “Các công nghệ năng lượng tái tạo ấn tượng nhất là những công nghệ dễ phát triển nhất”.

Giống như mọi nghiên cứu mới đầy hứa hẹn, nghiên cứu này dường như là cơ sở cho những bước tiến lớn sẽ được thực hiện trong tương lai.