Qua đêm? Đừng quên mang theo bao cao su USB!

Đừng để bị cuốn theo tiêu đề — cũng đừng ngạc nhiên. Chủ đề này không đến gần với ‘tình dục’. Bao cao su USB không dành cho con người, mà dành cho smartphones và máy tính bảng.

Khi bạn sắp hết pin trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, điều đầu tiên bạn tìm kiếm là một bộ đổi nguồn cho thiết bị. Nếu bạn không ở nhà, bạn sẽ phải tìm kiếm một cổng USB miễn phí trên bất kỳ thứ gì từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay đến đầu phát media hoặc thậm chí là TV.

Cắm điện thoại thông minh của bạn vào một cổng USB có sẵn để sạc thiết bị là xong mà không cần suy nghĩ. Cắm điện và sạc lại. Mặc dù nghe có vẻ khá đơn giản nhưng nó có thể gây ra sự tàn phá trong cuộc sống của bạn.

Điện thoại thông minh của bạn chứa rất nhiều dữ liệu có thể bị đánh cắp và sử dụng để chống lại bạn. Ảnh, ảnh tự chụp, dữ liệu, nhạc, mã pin, dữ liệu ứng dụng, hầu hết mọi thứ có trên điện thoại thông minh của bạn đều hữu ích cho ai đó ngoài kia. Vì vậy, khi bạn cắm điện thoại thông minh của mình vào bất kỳ cổng USB nào của máy tính không xác định, một phần mềm độc hại có thể cư trú trên PC hoặc máy tính xách tay đó có thể lấy dữ liệu của điện thoại thông minh của bạn mà bạn không biết. Nếu bạn đang đi đến chỗ của bạn mình, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang an toàn. Nhưng ngay cả bạn của bạn cũng có thể chìm trong bóng tối với vi-rút và phần mềm độc hại ẩn nấp trong máy tính của anh ấy. Không chỉ dữ liệu bị tấn công, việc bị nhiễm phần mềm độc hại cũng là một mối đe dọa bổ sung. Bạn có thể chuyển phần mềm độc hại sang thiết bị của mình (và ngược lại).

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất để sạc điện thoại thông minh của bạn mà không sợ bị hack hoặc bị nhiễm virus? Giải pháp tốt nhất đầu tiên là mang theo bộ sạc của bạn hoặc mua cho mình một bộ sạc USB di động. Giải pháp tốt nhất tiếp theo là kiếm cho mình một chiếc bao cao su USB.

Đúng như tên gọi, bao cao su USB tương tự như bao cao su thông thường. Nó là một thiết bị hoặc tiện ích siêu đơn giản (thực ra là tiện ích ngu ngốc), cắt bỏ phần dữ liệu của cổng USB và chỉ truyền nguồn điện đi qua. Điều này gây ra sự cách ly của PC và điện thoại thông minh và chỉ đảm bảo rằng nguồn được truyền để sạc thiết bị.

Một USB tiêu chuẩn 2.0 cổng chứa bốn chân — một chân dành cho nguồn + 5V, một chân cắm nối đất và hai chân còn lại dành cho dữ liệu. Bao cao su USB chỉ là một bộ mở rộng USB đơn giản với các chân dữ liệu bị cắt. Chỉ ghim 1 và 4 được sử dụng, trong khi ghim 2 và 3 (đối với dữ liệu) không được kết nối. Tiện ích này khá nhỏ và có thể được cắm vào cáp USB của bạn mọi lúc. Khi bạn cần đồng bộ hóa điện thoại thông minh của mình với PC, chỉ cần ngắt kết nối.

Bạn có thể tự làm bao cao su USB cho mình. Tất cả những gì bạn cần là một bộ mở rộng cáp USB. Mua chiều dài ngắn nhất có thể để tránh hao phí điện năng. Sau đó, chỉ cần bóc ra xung quanh 2 cm của phần bên ngoài của cáp (ống bọc) ở bất kỳ vị trí nào trên cáp giữa hai đầu nối. Bạn sẽ tìm thấy bốn dây bên trong. Cắt bỏ các dây dữ liệu (thường là màu trắng và xanh lá cây) và dùng băng dính thợ điện dùng băng keo dán các đầu lại. Nếu bạn không chắc chắn về loại dây nào để cắt hoặc nếu bạn đang có một sợi cáp với nhiều màu sắc khác nhau, thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một người bạn có kiến ​​thức về điện tử.

Bạn cũng có thể tự làm một cái bằng cách sử dụng một PCB đơn giản, một ổ cắm USB cái, một đầu nối USB nam và một mỏ hàn. Tất cả những gì cần thiết là nối các chân 1 và 4 của hai cổng USB và để lại các chân 2 và 3 không kết nối. Giấu các đầu nối trong một hộp nhựa đơn giản và bạn đã hoàn tất.

Không muốn gặp rắc rối, hãy kiểm tra với đại lý điện thoại thông minh địa phương của bạn nếu họ có hoặc đặt hàng trực tuyến. SyncStop là một cửa hàng trực tuyến, nơi bạn có thể mua cho mình một chiếc bao cao su USB với giá khoảng 10 đô la (khoảng 600 Rs).

. .