Quá xa? Instagram bắt đầu ẩn hình ảnh với Photoshop

các Instagram Năm 2020 bắt đầu che giấu những hình ảnh được chỉnh sửa trong Photoshop; biện pháp nhằm chống lại thông tin sai lệch và tin tức giả mạo

Sau nhiều tranh cãi liên quan đến Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, tin giả và bảo mật trên các mạng xã hội của bạn, Instagram trở nên khắt khe hơn với những gì chúng ta thấy trên nền tảng. Để chống lại thông tin sai lệch, mạng ảnh xã hội đã đưa ra một tài nguyên mà che giấu các hình ảnh được chỉnh sửa với Photoshop.

Tính năng mới của Instagram được nhìn thấy bởi nhiếp ảnh gia Toby Harriman, từ San Francisco, người đang duyệt qua nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội, cho đến khi anh ta tìm thấy một hình ảnh với thông báo cảnh báo Sai Sai.

Bằng cách nhấp vào lớp phủ che giấu ấn phẩm, nhiếp ảnh gia phát hiện ra rằng đó chỉ là một người đàn ông đứng trên một ngọn núi cầu vồng.

In làm Instagram bởi Toby Harriman (Phát lại: Toby Harriman)In làm Instagram bởi Toby Harriman (Phát lại: Toby Harriman)
Hình ảnh Hình ảnh ẩn giấu bởi Instagram (Phát lại: Toby Harriman)

Các nhiếp ảnh gia không tán thành quyết định của Instagram

Sau tiết lộ của Toby Harriman Facebook, một số người và các nhiếp ảnh gia tự hỏi nếu Instagram sẽ đi quá xa khi kiểm duyệt hình ảnh được chỉnh sửa bởi Photoshop. Đối với những người không biết, thao tác hình ảnh là một loại nhiếp ảnh, rất nổi tiếng, giống như các ấn phẩm được kiểm duyệt ở trên. Tài nguyên có thể gây hại cho một số tài khoản sử dụng mạng xã hội như một phương tiện làm việc.

Đáp lại bình luận, nhiếp ảnh gia thừa nhận rằng ông đồng ý với hầu hết mọi thứ về tính năng này, nhưng ông hy vọng sẽ thấy nó sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế vì nó có thể ảnh hưởng đến công việc của các nhiếp ảnh gia làm việc với các bức ảnh kỹ thuật số.

Thú vị khi thấy điều này và tò mò nếu nó đi quá xa. Mặc dù tôi thích tính năng này vì giúp mọi người liên kết tốt hơn với 'photoshopping', nhưng tôi cũng rất tôn trọng nghệ thuật kỹ thuật số và tôi không muốn phải nhấp vào các rào cản để xem nó.

Harriman kết thúc

Phản hồi của công ty

các Instagram nhận xét rằng tính năng ẩn ảnh đã chỉnh sửa trong Photoshop sử dụng một sự kết hợp của thông tin phản hồi của cộng đồng và công nghệ của chúng tôi để xác định những bức ảnh nào sẽ được chuyển cho người xác minh độc lập. Nếu những người kiểm tra thực tế này xác định rằng một bức ảnh là giả, nó sẽ bị ẩn đằng sau một thông điệp cảnh báo trước khi bất cứ ai có thể nhìn thấy nó.

Ngoài ra, những hình ảnh giả mạo của người Viking này sẽ bị xóa khỏi tab Khám phá và sẽ không xuất hiện trong hashtag.

Mạng xã hội vì thông tin chính xác và an toàn cho người dùng

Năm 2019 là một năm mà Instagram đã trải qua một cuộc đại tu lớn để đáp ứng "tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe người dùng". Vào tháng 9, ví dụ, mạng xã hội đã cấm đăng bài với các sản phẩm ăn kiêng và phẫu thuật thẩm mỹ. Mục tiêu là để thúc đẩy các thay đổi có lợi mà không lấy đi từ nền tảng ý tưởng chính của nó, đó là một nơi tích cực cho tất cả người dùng.

Xem những gì đã thay đổi trong Instagram sau biện pháp đó:

Nhiều tháng trước, sự thay đổi lớn nhất trong Instagram là loại bỏ số lượt thích (thích, bằng tiếng Bồ Đào Nha) khỏi tất cả các bài đăng. Biện pháp, được thông qua vào tháng 7 năm 2019 tại Brazil, là một trong những mục tiêu của nó cũng nhằm loại bỏ áp lực đối với người dùng.

Còn bạn thì sao Phê duyệt biện pháp mới của Instagram kiểm duyệt hình ảnh chỉnh sửa từ Photoshop? Để lại ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến.

Nguồn: Peta Pixel