Qualcomm ra mắt modem 5G X60 sản xuất trên tiến trình 5nm và có khả năng tải xuống lên đến 7🇧🇷5 Gbps


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Qualcomm ra mắt modem 5G X60 sản xuất trên tiến trình 5nm và có khả năng tải xuống lên đến 7🇧🇷5 Gbps

Qualcomm đã công bố ra mắt thế hệ thứ ba của modem 5G, Snapdragon X60. Đây là modem 5G đầu tiên được sản xuất bằng quy trình 5nm và hỗ trợ tốc độ lên tới 7.5Gbps để tải xuống và 3Gbps để tải lên đồng thời hỗ trợ mmWave và Sub-6 của kết nối 5G.

Giống như X55, Snapdragon X60 hoạt động với các mạng TDD và FDD để cung cấp hỗ trợ toàn cầu cho 5G. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ mạng 4G LTE, 3G và 2G.

Ngoài kích thước nhỏ hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, một ưu điểm khác của modem Qualcomm là hỗ trợ Chia sẻ phổ động (DSS), cho phép các nhà khai thác sử dụng lại các băng tần LTE để có tốc độ mạng cao hơn và đẩy nhanh quá trình triển khai tiêu chuẩn 5G.

Voice over New Radio (VoNR) là một tính năng mới khác mang đến dịch vụ thoại không giám sát chất lượng cao cho 5G. Con chip mới này cũng đi kèm với mô-đun mmWave QTM535 được cập nhật, mô-đun này nhỏ hơn và sẽ giúp sản xuất điện thoại mỏng hơn.

Video giới thiệu modem Snapdragon X60 5G của Qualcomm:

Trong thông báo của mình, Qualcomm cho biết các mẫu modem 5G Snapdragon X60 mới sẽ bắt đầu được cung cấp cho các đối tác của họ trong quý đầu tiên của năm 2020. smartphones Các thiết bị 5G được trang bị modem dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2021.

thông tin gần đây nói rằng modem sẽ được sản xuất bởi Samsung trong các nhà máy riêng của họ. Theo hãng tin Reuters, TSMC cũng sẽ sản xuất modem cho Qualcomm. Hai công ty vẫn chưa xác nhận thông tin.

Với sự xuất hiện của các thiết bị có modem mới dự kiến ​​vào năm 2021, Samsung sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các nhà máy của mình trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Nguồn: Qualcomm, GSMArena, Neowin.net, Sam Mobile

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button