Qualcomm sẽ đầu tư vào Arm nếu NVIDIA không mua lại công ty

Kiến trúc CÁNH TAY là một trong những công nghệ quan trọng nhất trong thế giới công nghệ, với một số công ty phụ thuộc vào công nghệ này. Đó là lý do tại sao nhiều gã khổng lồ trong ngành không thích nó cho lắm khi NVIDIA thông báo rằng họ sẽ mua cánh tay với 40 tỷ USD, một trong những công ty này là Qualcommai đã nói rằng dự định đầu tư vào Arm nếu việc mua bán này không xảy ra.

Thông tin này được lấy bởi trang web, trong đó tuyên bố rằng nhà sản xuất chip của Mỹ sẽ sẵn sàng mua cổ phần của công ty, cùng với các công ty khác. Theo tin tức, người nói đây là giám đốc điều hành của QualcommCristiano Amon, người nói rằng anh ấy hy vọng rằng chủ sở hữu của Kiến trúc ARM trở thành giao dịch công khai trong tương lai.

“Nếu bạn rời Softbank và bước vào quá trình trở thành một công ty giao dịch công khai, [com] Tôi nghĩ đây là một khả năng tuyệt vời. Chúng tôi chắc chắn sẽ cởi mở với điều đó và chúng tôi đã thảo luận với các công ty cùng chí hướng khác. ”
– Giám đốc điều hành của Qualcomm, Cristiano Amon cho biết.

Qualcomm đã hợp tác với Microsoft để làm cho kiến ​​trúc Cánh tay được sử dụng rộng rãi hơn với Windows. / Tín dụng: Tiết lộ của Qualcomm

Với điều này, nhà sản xuất chip đang hợp tác với những người khổng lồ trong ngành như Amazon Teslatất cả sẽ bị ảnh hưởng bởi việc mua cánh tay cho NVIDIA. Thông tin này được đưa ra vào thời điểm khó khăn cho việc mua lại này, khả năng cao là không xảy ra.

Một trong những vấn đề lớn đang đến với NVIDIA là một cuộc điều tra của Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh, là phân tích xem liệu việc mua bán này có gây ra các vấn đề an ninh quốc gia hay khôngl. Ngoài ra, thực tế là công ty đã đưa ra một Card màn hình ARMnghĩa là việc mua lại cánh tay có thể gây hại cho sự cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, một số chính phủ ở các quốc gia khác cũng đang phân tích việc mua bán, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Trung Quốc, những công ty có thể sẽ bị ảnh hưởng. Nhật Bản cũng đã bắt đầu điều tra nỗ lực mua lại này, vì hiện tại cánh tay thuộc sở hữu của tập đoàn Nhật Bản softbank.

Nguồn: Gizmochina, Telegraph

Những bài viết liên quan

Back to top button