Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Quán bar ở Ireland sử dụng máy bay không người lái DJI Phantom để giao bia


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Quán bar ở Ireland sử dụng máy bay không người lái DJI Phantom để giao bia

Với đại dịch coronavirus gây ra sự cô lập và cách ly xã hội trên khắp thế giới, các quán rượu ở Ireland đã phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus. Tuy nhiên, nhờ sử dụng máy bay không người lái, một cơ sở có tên là McKeever’s Bar & Lounge đang xoay sở để phục hồi trong giai đoạn khó khăn.

Theo báo cáo của , máy bay không người lái được sử dụng trong các đợt giao hàng là DJI Phantom, được điều hành bởi Paul Clarke, cháu trai của chủ sở hữu nơi này, Avril McKeever. Cơ sở do gia đình điều hành đã hoạt động ở Dublin được 152 năm và việc sử dụng công nghệ đã cho phép địa điểm tiếp tục hoạt động trong thời kỳ đại dịch.

(Ảnh: The Guardian/Sinh sản)

Hiện diện rộng rãi trong văn hóa Ireland, Quán rượu đã phải chịu đựng vì đại dịch coronavirus, đã gây ra hơn 280.000 ca tử vong trên toàn cầu. Cả nước có khoảng 7 nghìn thanh loại, đã phải sa thải khoảng 50 nghìn nhân viên vì sự sụt giảm phong trào do dịch bệnh gây ra.

Để thực hiện việc giao hàng, người điều khiển quadcopter buộc hàng hóa vào một sợi dây và bay đến nhà của khách hàng. Theo chủ sở hữu của McKeever’s Bar & Lounge, bia Heineken được người tiêu dùng lựa chọn giao hàng bằng máy bay không người lái phổ biến nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn với , Avril McKeever nói rằng máy bay không người lái cũng được sử dụng trong các hình thức giao hàng khác, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra như mong đợi. Nữ doanh nhân nói với tờ báo rằng gần đây một khách hàng đã đặt một chai rượu và một gói đồ ăn nhẹ, nhưng máy bay không thể cất cánh để giao hàng do trời có gió.

Điểm nổi bật nữa là việc giao hàng bằng máy bay không người lái ở Ireland vẫn đang bắt đầu được thường xuyên hóa và có thể công việc do McKeever’s thực hiện không nằm trong luật pháp của quốc gia này. Mặc dù vậy, thời điểm khó khăn đã cho thấy rằng, khi bạn không thể đến quán bar để uống loại bia đó, thì trời có thể nhận được nó.

Qua: Drone DJ, Guardian

🇧🇷