Quân đội cảnh báo nhân viên về Facebook tin nhắn

Đối mặt với sự tấn công dữ dội của các thông điệp không có lợi trên phương tiện truyền thông xã hội, một số được chủ đích viết bởi các nhân viên đã nghỉ hưu và đang phục vụ, Quân đội vào thứ Năm đã chuyển sang Facebook để cảnh báo họ không chấp nhận hoặc chuyển tiếp tin nhắn mà không xác minh sự thật.

Quân đội cũng yêu cầu cả nhân viên phục vụ và cựu chiến binh, những người sử dụng mạng xã hội phải có trách nhiệm hơn trong khi chuyển tiếp thư, điều này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng. “Vì có một số sự nhầm lẫn và dối trá được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi vừa đăng thông tư hiện có của chúng tôi trên chính thức của chúng tôi Facebook ”, nguồn tin từ quân đội cho biết.

Bài đăng trên trang mạng xã hội có tính đến hàng loạt tin nhắn xuất hiện muộn. “Trong quá khứ gần đây, đã có những nỗ lực phối hợp của các phần tử vô nghĩa nhằm làm hoen ố hình ảnh quân đội bằng cách đăng nội dung độc hại và gây tổn hại dựa trên một nửa sự thật,” đọc bài đăng. Mọi chuyện bắt đầu với việc Tư lệnh quân đội miền Bắc, Trung tướng DS Hooda thừa nhận “sai lầm” của nhân viên của mình trong vụ giết hại hai thường dân ở Jammu và Kashmir vào tháng trước. Điều đó đã gây ra một loạt phản ứng và Hooda phải viết thư cho người của mình yêu cầu họ “đừng trở thành con mồi” cho những ý kiến ​​tán thành trên báo chí, điện tử và mạng xã hội.

Bây giờ, sau các cuộc tấn công khủng bố gần đây ở JK, một làn sóng mới đã bắt đầu xuất hiện các thông điệp tấn công giới lãnh đạo quân đội trong bang. Một số bài đăng này có chủ đích do các sĩ quan trẻ viết. Bây giờ, một tin nhắn Whatsapp mới đã được cắt xén về một hoạt động gần đây, nói rằng một sĩ quan cụ thể đã bị gạt sang một bên khi nói đến sự cảm kích vì đã tiết kiệm “hơn 100? Nhân sự BRO. Khi được hỏi về tin nhắn, các nguồn tin quân đội cho biết họ đã kiểm tra với sĩ quan nói trên và anh ta đã phủ nhận việc đăng bất kỳ thông điệp nào như vậy.

Quân đội tin rằng tất cả đây là một phần của “chiến dịch thông tin sai lệch” có thể đang được dàn dựng từ bên kia biên giới để làm giảm tinh thần của lực lượng. “Tất cả đây là một chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch. Không có quân nhân nào sẽ chia sẻ chi tiết hoạt động và thông tin sai lệch như vậy trên phương tiện truyền thông xã hội, ”các nguồn tin cho biết.

. .