Quản lý cộng đồng: 13 sai lầm cần tránh trong năm 2022

1. Đăng quá nhiều hoặc không đủ

Không có ích gì khi khiến những người theo dõi bạn tràn ngập các bài đăng trên mạng xã hội, có nguy cơ khiến họ nhàm chán. Nhưng hãy cẩn thận, không nên bỏ qua chúng bằng cách đăng quá ít, nếu không khả năng hiển thị của các ấn phẩm của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tất cả mọi thứ do đó là một vấn đề của sự cân bằng. Do đó, để xuất bản nội dung một cách hiệu quả, cần phải:

Tinh chỉnh chiến lược của mình trên mạng xã hội, bằng cách thiết lập một đường biên tập rõ ràng, Tìm hiểu mục tiêu của nó, bằng cách phân tích những thời điểm mà người dùng có nhiều khả năng hiện diện nhất trên nền tảng được nhắm mục tiêu.

Một điểm quan trọng khác: không nhân rộng các ấn phẩm quảng cáo. Ở đây, một lần nữa, phải tìm được sự cân bằng giữa việc quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình và các nội dung định tính khác, minh họa các giá trị của thương hiệu hoặc công ty.

2. Quên tối ưu hóa tiểu sử của bạn

Tiểu sử trên mạng xã hội bị hạn chế và buộc bạn phải chọn thông tin quan trọng nhất để làm nổi bật. Nó phải có khả năng thông báo cho người dùng về hoạt động của thương hiệu và phải có khả năng chuyển đổi người dùng Internet.

Vì mục tiêu của mạng xã hội là giữ người dùng trên nền tảng của họ, nên việc tích hợp các liên kết bên ngoài thường khá hạn chế. Đây là trường hợp đặc biệt trên Instagram. May mắn thay, có rất nhiều công cụ để tạo các trang đích trên mạng xã hội. Chúng cho phép bạn liệt kê các liên kết dẫn đến blog, cửa hàng điện tử hoặc thậm chí là trang sự kiện.

3. Không sử dụng hiệu ứng hoặc bộ lọc

snapchat, Instagram, sau đó là TikTok, đã đóng góp vào sự ra đời của các bộ lọc và các hiệu ứng âm thanh khác để chỉnh sửa video và các câu chuyện khác. Nếu bạn tình cờ giao tiếp trên các mạng xã hội này, điều quan trọng là phải nắm bắt được các xu hướng này và tận dụng các loại cơ hội này để sáng tạo. Tuy nhiên, nó không phải là tuân theo tất cả các xu hướng. Cần phân tích những bộ lọc hoặc hiệu ứng nào có thể phù hợp với truyền thông thương hiệu của bạn và những bộ lọc hoặc hiệu ứng nào tốt hơn nên bỏ qua.

4. Bỏ qua các câu hỏi trong nhận xét hoặc đề cập

Tương tác là điều cần thiết trên mạng xã hội, đối với tỷ lệ tương tác. Ngoài ra, mạng xã hội đại diện cho một kênh ngày càng được ưa thích để người dùng liên hệ với công ty khi họ gặp vấn đề. Đây là lý do tại sao bạn có trách nhiệm cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi của họ. Tương tự, điều quan trọng là dành thời gian để trả lời các đề cập khi chúng phát sinh.

Bạn cũng có thể đăng lại trên Twitter hoặc chia sẻ lại các bài đăng trên Instagram để nâng cao tiếng nói của khán giả của bạn. Khả năng tương tác với cộng đồng của bạn là một trong những chi tiết có thể tạo ra sự khác biệt khi người đăng ký mới và khách hàng tiềm năng khám phá mạng xã hội của bạn.

5. Xóa các nhận xét tiêu cực một cách có hệ thống

Khó tránh khỏi những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Nhưng xóa chúng một cách có hệ thống sẽ không làm cho mọi thứ tốt hơn. Điều này thậm chí có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn, cụ thể là ảnh chụp màn hình đã được chụp. Đối với hình ảnh của một thương hiệu, điều quan trọng là phải cung cấp giải pháp cho những khách hàng không hài lòng hoặc những người theo dõi thất vọng. Mặt khác, nó có thể trấn an những khách hàng có thể có mối quan tâm tương tự. Dưới đây là một số mẹo chính để trả lời phản hồi tiêu cực của khách hàng. Nếu công việc trở nên quá tốn thời gian, bạn cũng có thể chuyển đổi các dịch vụ kiểm duyệt.

6. Sử dụng âm thanh lan truyền cho một quảng cáo

Những thành công sinh ra trên mạng xã hội là phù du, bao gồm cả âm thanh hoặc đoạn trích âm thanh được lan truyền mạnh mẽ, đặc biệt là trên TikTok. Nếu nó được khuyến nghị theo một số xu hướng nhất định, điều này áp dụng cho các ấn phẩm cổ điển chứ không phải cho các quảng cáo. Thật vậy, điều cần thiết là phải tính đến tính vô thường của mạng xã hội khi nói đến chiến lược quảng cáo của bạn.

Sử dụng âm thanh phổ biến trong quảng cáo trên mạng xã hội, sau một vài tuần, có thể tạo ấn tượng rằng thương hiệu của bạn đã xuất hiện muộn hoặc thậm chí là đã tồn tại.

7. Đừng đặt cược vào định dạng ngắn cho video

Năm 2022, định dạng video ngắn là vua. Nếu không tuân thủ sẽ là bỏ lỡ một cơ hội thực sự. Khi TikTok đưa ra tiêu chuẩn mới này, Instagram xếp hàng ném Reels và YouTube, Quần short. Loại định dạng này khiến nó có thể có tác động và yêu cầu công việc sáng tạo thực sự. Nó cũng có lợi cho những video hay nhất hoặc cảnh hậu trường, những video nhân bản một thương hiệu. Lưu ý rằng điều quan trọng là luôn cập nhật các tính năng mới nhất được cung cấp trên mạng xã hội, thời gian tối đa của một video có thể phát triển, đặc biệt là trên TikTok và Instagram.

8. Không lên lịch cho các bài đăng của bạn

Để tối ưu hóa hành động của bạn trên các nền tảng khác nhau và tiết kiệm thời gian, có các công cụ cho phép quản lý tự động các mạng xã hội. Vì vậy, bạn có khả năng lên lịch cho các bài đăng trên các mạng xã hội mà bạn sử dụng. Không tận dụng nó sẽ là một sai lầm, nó cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác.

9. Đăng bài viết có giá trị thấp

Các ấn phẩm của bạn phải tuân theo một đường biên tập được xác định rõ ràng trong chiến lược nội dung của bạn. Ngoài các bài đăng có giá trị quảng cáo, bạn cần cung cấp cho người đăng ký các ấn phẩm thú vị, nhiều thông tin và giải trí liên quan đến hoạt động của bạn. Do đó, điều cần thiết là phải thay đổi các bài đăng và cung cấp nội dung phải thể hiện một vũ trụ, các giá trị, một cá tính.

10. Không cá nhân hóa tin nhắn theo mạng xã hội được nhắm mục tiêu

Nếu việc lập kế hoạch xuất bản được khuyến khích mạnh mẽ, đặc biệt là để tăng năng suất (xem ở trên), thì không nên cung cấp nội dung giống hệt nhau trên tất cả các mạng xã hội. Thật vậy, mỗi nền tảng đều có mã của nó, kỳ vọng của người dùng và cách giao tiếp của họ không giống nhau trên Twitter, Instagram, FacebookTikTok hoặc thậm chí Pinterest. Vì vậy, hãy cố gắng điều chỉnh giao tiếp của bạn theo nền tảng và mục tiêu kết quả. Theo cách tương tự, điều quan trọng là phải xác định đâu là mạng xã hội phù hợp nhất cho thương hiệu.

11. Không bao giờ cung cấp hình ảnh gốc

Vào năm 2022, cần phải thể hiện một số tính xác thực, với việc người dùng mạng xã hội thường bị vỡ mộng hoặc không tin tưởng vào các thương hiệu. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp hình ảnh độc đáo do thương hiệu thiết kế và tạo ra. Nó cũng có thể hữu ích cho việc minh họa các bài đăng trên blog. Một điểm quan trọng khác: hãy đảm bảo rằng kích thước hình ảnh của bạn tuân theo tiêu chuẩn của từng nền tảng.

12. Mua Người theo dõi

Nếu thông lệ này có vẻ lỗi thời, một số người cứng vẫn bị cám dỗ để mua người đăng ký. Điều này xuất phát từ ấn tượng rằng số lượng người theo dõi làm thay đổi chất lượng của khán giả để đạt được danh tiếng. Ngoài ra, không chỉ việc mua thuê bao nhanh chóng bị tuôn ra khi nhìn vào số liệu (số lượt thích so với số lượng người đăng ký), mà thêm vào đó, các thuật toán ngày càng trừng phạt hành vi này. Đây là trường hợp đặc biệt củaInstagram.

13. Quên tham khảo các số liệu thống kê để tinh chỉnh chiến lược của bạn

Các số liệu thống kê có sẵn trên các mạng xã hội khác nhau của bạn chứa đựng nhiều bài học phong phú. Bạn có khả năng phân tích nội dung mà người đăng ký của bạn thích hoặc thậm chí số giờ hiện diện của họ trên một nền tảng cụ thể. Tài nguyên có giá trị để tinh chỉnh chiến lược quản lý cộng đồng của bạn!

Những bài viết liên quan

Back to top button