Quảng cáo trên WhatsApp, quay lại bởi Facebook

Quảng cáo trên WhatsApp, quay lại bởi Facebook 1

Năm 2019 là một năm thay đổi cho Ứng dụng của Mark Zuckerberg. Bên cạnh những tin tức được giới thiệu trên mạng xã hội, tháng 5 vừa qua, nó cũng đã thông báo về sự xuất hiện của các biểu ngữ sắp xảy ra quảng cáo trên WhatsApp. Bây giờ là CEO của Facebook đã hoãn lạiquảng cáo ra mắt đến một ngày được chỉ định.

Lý do cho quyết định này vẫn chưa được biết, nhưng có vẻ như trọng tâm đã thay đổi: bạn không còn muốn kiếm tiền theo cách truyền thống, mà bắt đầu từ sự tương tác tích cực giữa các công ty và người dùng. Chúng tôi có lẽ sẽ tập trung hơn vào phát triển Kinh doanh WhatsApp, ứng dụng nhắn tin chỉ sử dụng chuyên nghiệp. Một điều chắc chắn: các mã quảng cáo đã biến mất khỏi ứng dụng và nhóm làm việc dành riêng cho dự án đã bị giải thể dứt khoát. Ý định của Zuckerberg là gì và tại sao anh lại quyết định rút lui? Tạp chí Phố Wall đã mô tả tin tức và đưa ra một số giả thuyết.

Quảng cáo trên WhatsApp: tất cả đã bị hủy ngay bây giờ

Sự xuất hiện của biểu ngữ quảng cáo trên WhatsApp sẽ mang lại doanh thu lớn cho công ty, đặc biệt là vì ứng dụng được sử dụng bởi 1,5 hàng tỷ người dùng. Tuy nhiên, CEO của Facebook đã quyết định chặn toàn bộ dự án. Tin tức được công bố những ngày này bởi Tạp chí Phố Wall.

Năm ngoái, cùng một tạp chí đã thông báo sự xuất hiện của quảng cáo trong ứng dụng. Trên thực tế, ban đầu Mark Zuckerberg muốn giới thiệu i biểu ngữ quảng cáo ở các bang WhatsApp, nội dung phù du có thể được xem trong tối đa 24 giờ. Sáng kiến ​​tương tự liên quan đến Câu chuyện về Instagram mà bây giờ được xen kẽ với tài trợ.

Các API gần như đã sẵn sàng nhưng chỉ có thể truy cập đối với các công ty và không cho người dùng cuối. Chi tiết này đã cảnh báo các chuyên gia: ban đầu, quảng cáo sẽ bị giới hạn ở Kinh doanh WhatsApp. Tuy nhiên, ứng dụng này không phổ biến như bản gốc: vẫn còn nhiều công ty và chuyên gia vẫn sử dụng tiêu chuẩn cho công việc.

Quảng cáo trên WhatsApp Business: tại sao nó bị hoãn?

Ý tưởng kiếm tiền Kinh doanh WhatsApp được sinh ra ở 2018: dấu vết đầu tiên của mã được liên kết với việc chèn quảng cáo bắt đầu từ năm đó. Vào tháng 5 năm 2019, công ty đã xem trước một số ví dụ về Quảng cáo WhatsApp. Tin tức đã được lên kế hoạch cho năm ngoái nhưng bây giờ dự án đã chính thức bị hoãn lại. Mark Zuckerberg có lẽ muốn tăng người dùng ứng dụng chuyên nghiệp, vẫn còn ít so với tiêu chuẩn.

Ứng dụng nhắn tin cho các công ty: tập trung vào WhatsApp Business

Kinh doanh WhatsApp một ứng dụng độc lập với ứng dụng tiêu chuẩn, hiện có sẵn trên Cửa hàng Android Play. Nó là một giải pháp được thiết kế chỉ dành cho các chuyên gia và không dành cho người dùng cuối.

Ngoài ra, hai ứng dụng được sử dụng với hai số khác nhau: đây là một giải pháp tiện lợi đặc biệt cho những ứng dụng sử dụng hai SIM, một cho lý do cá nhân và một cho công việc. Nói tóm lại, một công cụ được thiết kế chỉ dành cho các hoạt động kinh doanh và thương mại. Hiện tại, quảng cáo sẽ bị treo trên cả hai ứng dụng, nhưng sớm muộn Mark Zuckerberg sẽ tìm cách kiếm tiền từ chúng mà không tính phí người dùng đăng ký.