Quên PowerPoint cách tạo bài thuyết trình WordPress

Bạn có muốn tạo một bản trình bày PowerPoint trên trang web WordPress của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bây giờ bạn có thể sử dụng WordPress để thiết kế và chia sẻ bản trình bày và thoát PowerPoint?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng trang web WordPress của bạn để cung cấp các bài thuyết trình giống như PowerPoint.

Tại sao tạo bài thuyết trình WordPress?

Một bài thuyết trình trên trang web của bạn đảm bảo sự hấp dẫn trực quan, giữ khách truy cập trên các trang của bạn lâu hơn và cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Có một số cách để thêm hình ảnh trình bày vào trang web WordPress.

  • Sử dụng một plugin như Chèn tài liệu.
  • Sao chép và dán mã Google Slides chính thức.
  • Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như SlideShare.

Vấn đề với các phương pháp này là bạn phải tạo bản trình bày của mình trong phần mềm khác, chẳng hạn như PowerPoint, Keynote hoặc Google Slides. Sau đó, bạn có thể nhúng tài liệu gốc vào các bài đăng và trang WordPress của mình.

Đôi khi những bài đăng này không hoạt động trên tất cả các thiết bị, chúng trông xấu, chúng khó điều hướng và chúng không thân thiện với SEO.

Một cách khác đơn giản hơn là tạo bản trình bày WordPress của bạn bằng HTML 5 và tạo JavaScript. Nó tương thích SEO, hoạt động với mọi thiết bị và trông rất tuyệt.

Bạn cũng dễ dàng chia sẻ và hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web của mình thay vì dịch vụ của bên thứ ba.

Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng tạo một bản trình bày WordPress mà không cần sử dụng phần mềm bên ngoài.

Cách tạo bản trình bày trong WordPress

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt trình chiếu và plugin. Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi đã viết một hướng dẫn từng bước tiện dụng để cài đặt các plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt truy cập Trình bày »Thêm mới Trang để tạo bài thuyết trình đầu tiên của bạn.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tạo bản trình bày PowerPoint, việc tạo bản trình bày thật dễ dàng với plugin "Bản trình bày và bản trình bày".

Bài thuyết trình của bạn bao gồm các slide. Plugin chứa một khối slide mà bạn có thể sử dụng để thêm nhiều slide vào bản trình bày của mình.

Đầu tiên, nhấp vào tab Cài đặt trong Cài đặt Tài liệu. Từ đây bạn có thể chọn kích thước của bản trình bày của mình bằng định dạng chuẩn 4: 3 hoặc định dạng toàn cảnh 16: 9 Chọn.

Tạo một bài thuyết trình

Dưới đây là các tùy chọn để định cấu hình màu / hình nền, phông chữ, hiệu ứng chuyển tiếp và điều khiển cho toàn bộ bản trình bày của bạn.

Đặt cài đặt chế độ xem mặc định

Bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt này cho từng trang chiếu khi bạn thêm chúng.

Bây giờ hãy bắt đầu làm việc trên các slide của bạn.

Bạn sẽ thấy một hộp lớn trong khu vực nội dung. Ở đây bạn thêm nội dung của slide của bạn.

Chỉnh sửa slide đầu tiên của bạn

Vâng, đây là trình chỉnh sửa khối WordPress tương tự mà bạn sử dụng để viết bài đăng trên blog. Bạn có thể thêm văn bản, tiêu đề, danh sách, hình ảnh, phương tiện và bài đăng vào slide của bạn.

Nếu bạn chưa quen với trình chỉnh sửa WordPress, hãy xem hướng dẫn chỉnh sửa khối WordPress đầy đủ của chúng tôi để làm quen với các khối.

Khi bạn chỉnh sửa một slide, cột bên phải hiển thị các tùy chọn định dạng và chỉnh sửa khác nhau. Từ đây, bạn có thể thay đổi hình nền, phông chữ và các cài đặt khác cho một slide cụ thể.

Cài đặt slide riêng lẻ

Dưới mỗi slide, bạn cũng sẽ thấy một hộp nhỏ để thêm ghi chú loa. Ở đây bạn thêm mọi thứ bạn muốn ghi nhớ trong bài thuyết trình của bạn.

Thêm ghi chú của người nói vào slide

Bạn có thể thêm một slide mới bằng cách nhấp vào + Biểu tượng hoặc thêm một khối slide mới từ phía trên, tương tự như thêm một khối khác khi tạo nội dung trong WordPress.

Thêm một slide mới vào bài thuyết trình của bạn

Khi bạn đã hoàn thành công việc trên bản trình bày của mình, bạn có thể lưu và xuất bản nó. Sau đó, bạn có thể sao chép liên kết bản trình bày để chia sẻ hoặc xem bản trình bày của bạn.

Xuất bản trình bày

Trình bày trình chiếu của bạn

Bạn có thể truy cập vào bản trình bày của bạn trong một cửa sổ trình duyệt. Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy các nút cho phép bạn xem bản trình bày của mình ở chế độ toàn màn hình và chuyển sang hiển thị loa.

Xem bản trình bày trong trình duyệt

Khi bạn chuyển sang chế độ xem loa, các ghi chú của loa sẽ xuất hiện trong cửa sổ bật lên hiển thị các ghi chú của loa, trang chiếu hiện tại và bản xem trước của trang chiếu tiếp theo.

loa hiển thị

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo bài thuyết trình WordPress. Bạn cũng có thể xem danh sách các plugin và công cụ WordPress tốt nhất của chúng tôi cho một trang web thương mại.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter y Facebook.