Quên về pixel 4 – Google Soli có thể cách mạng hóa xe hơi

Pixel 4 Bạn có thể cung cấp cho Google nhận dạng cử chỉ cho phong trào Soli lần đầu tiên được công nhận về mặt thương mại, nhưng đó là bảng điều khiển của một chiếc xe mà tôi nghi ngờ công nghệ radar có thể tạo ra tia lửa lớn nhất. Do kết quả của dự án dự án ATAP của Google, Soli sử dụng radar tầm ngắn để theo dõi chuyển động và cho phép người dùng tương tác với các điều khiển ảo, điều Pixel sẽ làm. 4 ngay từ đầu

Điện thoại thông minh Android sắp tới sẽ sử dụng Soli cho những việc như kiểm soát phát lại phương tiện, cho phép bạn vuốt sang trái và phải để bỏ qua các bản nhạc, cũng như các điểm cảnh báo khi chụp pixel 4 Đi lên cầu thang và có một hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID không thể so sánh sẵn sàng để quét. Được đặt tên là Motion Sense, điều này cũng cho phép bạn tắt âm báo thức và từ chối cuộc gọi bằng những cử chỉ đơn giản.

https://www.youtube.com/watch?v=KnRbXWojW7c

Lắc để điều khiển thiết bị của bạn là điều dường như ám ảnh các nhà sản xuất điện thoại, nhưng cá nhân tôi rất phấn khích về tiềm năng của Soli ở nơi khác. Tôi không chắc chúng ta cần một giải pháp thay thế để vuốt và chạm vào màn hình cảm ứng của điện thoại, hoặc Motion Sense sẽ không chỉ là một mẹo. Tuy nhiên, tôi chắc chắn có thể nghĩ về một nơi khác, nơi sự căng thẳng giữa điều khiển vật lý và ảo rất hoàn chỉnh.

Đó là dấu gạch ngang của chiếc xe, và đây là một lĩnh vực mà các công nghệ an toàn và thoải mái va chạm với kết quả có thể gây tử vong. Đối với một điều, màn hình cảm ứng ngày càng lớn cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô mức độ linh hoạt cao bởi vì họ cân nhắc các tính năng mới. Tesla, chẳng hạn, đã sử dụng hầu hết tất cả các bảng điều khiển kỹ thuật số của mình, vốn chỉ được trang bị điều khiển vật lý tối thiểu theo quy định hiện hành của Hoa Kỳ, để dễ dàng cung cấp các tính năng mới mà chủ sở hữu xe điện thường sở hữu để khám phá đã được cài đặt qua đêm.

Nút vật lý, tranh luận Tesla và các công ty ô tô khác, là điều khiển cố định. Giao diện màn hình cảm ứng, ngược lại, có thể phát triển theo thời gian. Vấn đề là các bộ điều khiển thường thích ít nhất một số điều khiển phần cứng: nút âm lượng, có thể hoặc nút cho hệ thống HVAC. Đây không chỉ là vấn đề sở thích cá nhân: rời mắt khỏi đường để tìm màn hình cảm ứng về cách kiểm soát âm lượng hoặc tắt ghế nóng cũng có thể có ý nghĩa an toàn rõ ràng.

Phá vỡ chuỗi cung ứng ô tô nổi tiếng là khó khăn. Nó không chỉ được kiểm soát phần lớn bởi một số người chơi chính, cường độ của quá trình thử nghiệm liên quan, cả ở cấp liên bang, bởi các cơ quan quản lý an toàn và bởi chính các công ty xe hơi hy vọng sẽ tránh được các vấn đề tiềm ẩn hoặc bảo hành tai hại cho cách, nó có thể tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. So sánh, việc để FCC chấp thuận điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động của bạn có vẻ giống như một cuộc dạo chơi trong công viên.

Google, tuy nhiên, đã có một chân trên cửa. các sistema operativo Ô tô Android đã được xác nhận cho ít nhất một chiếc xe sản xuất, Polestar 2 Nó sẽ được bán vào năm 2020 và có sự hỗ trợ của các nhà sản xuất ô tô lớn, như Audi và Volvo. Thật thú vị, đây không chỉ là một công ty ô tô thiết kế các đơn vị thông tin giải trí chính để hoạt động tốt với các hệ thống trình chiếu điện thoại thông minh cơ bản như Android Auto.

Thay vào đó, một sự tích hợp chặt chẽ giữa sistema operativo Ô tô Android và cơ sở hạ tầng ô tô. Tuy nhiên, chỉ có thiết bị kỹ thuật số được cung cấp bởi Android mới có thể hiển thị thông tin chi tiết về pin Polestar. 2 EV hoặc Google Maps sử dụng ăng-ten GPS cao hơn được gắn trên nóc xe. Nói tóm lại, đây là một sự hợp tác sâu sắc, không phải là một sự trả thù.

Tạo cơ hội. Cho đến thời điểm hiện tại, Google đã nói về Soli như một phương thức tương tác cho các thiết bị có thể được liên kết trong không gian như đồng hồ thông minh hoặc, như đã xác nhận gần đây, để kích hoạt các chức năng trong Pixels. 4. Tuy nhiên, tương lai, tuy nhiên, không có lý do gì mà nó không mang lại sự kiểm soát cử chỉ cho dấu gạch ngang, nơi tôi nghĩ nó có ý nghĩa nhất.

Giúp di chuyển mọi thứ, có hai cách trước đây để nhận dạng cử chỉ trong xe y Không gian trống để cải thiện sistema. BMW đã cung cấp Điều khiển chuyển động trên các mẫu xe được chọn, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng bằng cách xoay ngón tay, trượt giữa các bản nhạc và nhấn vào dấu gạch ngang để trả lời các cuộc gọi đến.

Tuy nhiên, đây là một sistema dựa trên máy ảnh, và theo kinh nghiệm của tôi, điều này có thể … kén chọn. Tôi đã thử điều khiển chuyển động trên nhiều xe hơi và SUV khác nhau của BMW, và trong khi lý thuyết là có, việc thực hiện có thể gây nản lòng. Xoay ngón tay để điều chỉnh âm lượng thường liên quan đến tạm dừng tạm thời, bởi vì sistema anh ta nhận ra rằng anh ta đang cố phát ra tín hiệu và sau đó vội vã để bắt kịp. Điều đó thường có nghĩa là âm lượng bị vượt quá và tăng hoặc giảm quá nhiều, sau đó bạn phải lùi lại để thuyết phục anh ta một lần nữa.

Quên về pixel 4 - Google Soli có thể cách mạng hóa xe hơi 1

Tín hiệu có thể là một cải tiến đáng kể trong cách chúng ta tương tác với các hệ thống thông tin và giải trí ngày càng phức tạp. Thêm vào đó, bảng điều khiển trở nên phong phú với dữ liệu và nhận được nhiều ứng dụng và tính năng hơn mọi lúc, nhưng ngay cả công nghệ hỗ trợ người lái tinh vi cũng đòi hỏi chúng ta phải chú ý đến con đường. Về lý thuyết, có thể tương tác với các hệ thống này mà không cần phải nhìn theo cách khác có thể là một lợi thế lớn.

Để nó thành công, trải nghiệm phải giống như kiểm soát vật lý. Đó là nơi sistema BMW thường làm tôi thất vọng, nhưng Soli Google có thể hưởng lợi ở đâu? Độ chính xác hứa hẹn của nó tốt hơn nhiều so với Motion Control có thể cung cấp, do đó, điều khiển ảo mà nó điều khiển có thể giống với các đối tác nhựa và kim loại của nó.

Quên về pixel 4 - Google Soli có thể cách mạng hóa xe hơi 2

Theo kinh nghiệm của tôi, sự thoải mái và chính xác là chìa khóa để biết tôi có tiếp tục mặc gì đó hay không, ngay cả khi tôi biết điều gì là tốt nhất cho mình. Tôi biết điều đó Apple Ví dụ, CarPlay là một cách an toàn hơn để tương tác với iPhone khi lái xe, nhưng cho đến khi Google Maps được hỗ trợ, tôi thường tránh nó. Theo cùng một cách, trong khi BMW Gesture Control hứa hẹn trên lý thuyết, hầu hết thời gian tôi vẫn nhấn các nút âm lượng vật lý.

Khi Soli đến Pixel 4 Cuối năm nay, tôi sẽ tò mò không chỉ về cách thức hoạt động của nó trong bối cảnh của điện thoại thông minh, mà còn liệu công nghệ có phù hợp với nhiệm vụ của một môi trường khó khăn hơn – đằng sau tay lái.