Quên Widget đi, Google đang thử nghiệm một lối tắt tìm kiếm mới lạ cho Android

Có một số cách để hiển thị Google Tìm kiếm trên điện thoại Android của bạn. Ví dụ: bạn có thể ghim một tiện ích Tìm kiếm vào màn hình chính của mình hoặc nhấn nút chuyên dụng Google Assistant trên điện thoại của bạn để đặt một câu hỏi nhanh. Nhưng sắp tới, Google sẽ giới thiệu một cách mới để Tìm kiếm trên Android — một bong bóng nổi giúp dễ dàng truy cập vào Tìm kiếm và Trợ lý.

Như được phát hiện bởi 9to5Google, ứng dụng Google beta mới nhất (phiên bản 12.44) chứa một thử nghiệm
“Bong bóng để truy cập Google Tìm kiếm bất kỳ lúc nào.” Khi được kích hoạt, bong bóng này sẽ bám vào cạnh trái hoặc phải của màn hình và hiển thị trên các ứng dụng (không chỉ màn hình chính của bạn). Điều đó nói rằng, bạn có thể kéo nó xung quanh màn hình để nó không cản trở các ứng dụng, nhiều bong bóng trò chuyện hoặc cửa sổ hình trong ảnh.

Khi bong bóng lần đầu tiên xuất hiện, một lời nhắc sẽ hỏi bạn muốn giữ hay xóa nó. Kéo bong bóng cũng đưa ra hai tùy chọn gọn gàng — bạn có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn hoặc tạm thời ẩn nó khỏi màn hình. Tùy chọn “ẩn nút tạm thời” có thể hữu ích nếu bạn muốn tập trung vào một nhiệm vụ.

Bong bóng Tìm kiếm mới này có vẻ đang được phát triển khá xa, vì vậy nó có thể sớm có bản phát hành chính thức. Tất nhiên, các tính năng thử nghiệm không bao giờ được đảm bảo sẽ ra mắt. Google đã thử nghiệm một bong bóng tương tự vào năm ngoái và rõ ràng đã loại bỏ ý tưởng cho những gì nó đang xây dựng ngày hôm nay.

Nguồn: 9to5Google