Realme X, Realme 5 Pro Nhận cập nhật Android 10 với giao diện người dùng Realme

Realme đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Android 10 cho một vài bản phát hành gần đây – Realme 5 Pro và Realme X. Theo các bài đăng trên diễn đàn chính thức của công ty, bản cập nhật sắp tới cũng mang Realme UI đến hai thiết bị được ra mắt vào năm ngoái với ColorOS 6 dựa trên Android 9 Bánh. Các bản cập nhật đi kèm với số phiên bản RMX1901EX_11_C.01 cho Realme X và RMX1971_EX_11_C.01 cho Realme 5 Pro và cả hai cân nhắc xung quanh 3.5GB.

Như hầu như luôn luôn là như vậy với các bản cập nhật FOTA, phần mềm sắp tới sẽ được triển khai theo cách thức và, sẽ được đưa ra một cách ngẫu nhiên cho một số lượng người dùng hạn chế để bắt đầu trước khi triển khai rộng hơn trong vài ngày tới. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, việc triển khai đầy đủ sẽ được hoàn thành trong vài ngày tới, công ty cho biết.

Về các tính năng mới, các bản cập nhật đến đi kèm với các thay đổi gần như giống hệt nhau cho cả hai thiết bị, bao gồm Chế độ lấy nét. Nó cũng đi kèm với một giao diện người dùng được tối ưu hóa và cải thiện hoạt động bằng một tay. Người dùng cũng có thể mong đợi Thanh thông minh được tối ưu hóa trong đó Bảng điều khiển tệp đã được thay thế bằng Trình quản lý tệp, trong khi Cảnh báo thông báo và hiệu ứng hình ảnh OSIE cũng bị loại bỏ. Nó cũng đi kèm với Chế độ chia đôi màn hình và Opacity bóng hỗ trợ.

Một số tính năng mới khác mong muốn bao gồm Cửa sổ nổi được tối ưu hóa cho nhiều ứng dụng hơn và ‘Bong bóng, được hiển thị khi người dùng mở ứng dụng trong cửa sổ nổi từ Thanh bên thông minh. Người dùng sau đó có thể chạm vào bong bóng để thu gọn hoặc mở ứng dụng. Nó cũng đi kèm với một loạt các tinh chỉnh nhỏ khác liên quan đến ảnh chụp màn hình, cử chỉ, hoạt hình sạc mới, tính năng tạm dừng để ghi màn hình và tính năng quản lý mới cho các tác vụ gần đây.

Bạn có thể kiểm tra các thay đổi đầy đủ cho Realme X và Realme 5 Pro trên các diễn đàn chính thức của Realme.