Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Reverse Image Search hoạt động như thế nào?

Bức tranh trung bình của bạn có lẽ đáng giá hơn một ngàn từ – chỉ có rất nhiều bạn có thể học được từ ảnh tự chụp. Nhưng đôi khi bạn chỉ cần thực sự biết một hình ảnh đến từ đâu, bất kể nó có giá trị bao nhiêu từ.

Cho rằng, có các công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược được cung cấp bởi Google, TinEye, Bing, Yandex, Pixsy, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, vì bạn không cung cấp bất kỳ từ nào trong truy vấn của mình, làm thế nào để họ biết phải tìm gì? Và, quan trọng nhất, làm thế nào để họ tìm thấy nó? Cách thức hoạt động của mỗi công cụ tìm kiếm khác nhau, và chúng giữ các thuật toán chính xác của chúng trong các kết thúc tốt đẹp, nhưng các ý tưởng cơ bản nằm ngoài đó và không quá khó để nắm bắt.

Vân tay

Hình ảnh thực sự có thể độc đáo hơn dấu vân tay của con người, vì tỷ lệ của hai hình ảnh có sự sắp xếp chính xác của các pixel là không thể tưởng tượng được, trong khi khả năng xảy ra va chạm vân tay là khoảng 64 tỷ – tỷ lệ tương đối tốt. Nhưng làm thế nào để bạn lấy dấu vân tay một hình ảnh? Các bước khác nhau tùy thuộc vào thuật toán, nhưng hầu hết chúng đều theo cùng một công thức cơ bản.

Trước tiên, bạn phải đo các tính năng của hình ảnh, có thể bao gồm màu sắc, họa tiết, độ dốc, hình dạng, mối quan hệ giữa các phần khác nhau của hình ảnh và thậm chí cả những thứ như Fourier Transforms (một phương pháp phá vỡ hình ảnh thành sin và cos).

Hãy nói rằng chúng tôi đang tìm kiếm hình ảnh sau đây và chúng tôi cần một dấu vân tay của nó.

Tìm kiếm hình ảnh ngược đường New York

Để làm điều đó, trong số những thứ khác, chúng ta có thể sử dụng biểu đồ màu hình ảnh, Biến đổi Fourier và bản đồ kết cấu, mỗi thứ bạn có thể nhìn thấy bên dưới.

Biểu đồ màu tìm kiếm ngược Fourier tìm kiếm hình ảnh ngược Đảo ngược hình ảnh tìm kiếm bản đồ kết cấu

Nếu một hình ảnh được thay đổi kích thước, làm mờ, xoay hoặc thao tác khác, sẽ có một số thuật toán sử dụng các tính năng trên và các tính năng khác để cố gắng tìm các lần truy cập.

Mã hóa, lưu trữ và tìm kiếm

Mọi tính năng hình ảnh trong dấu vân tay có thể được mã hóa dưới dạng chuỗi các chữ cái và số, dễ dàng lưu trữ và lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu. Bất kỳ sự kết hợp các tính năng nào được trích xuất và lưu trữ sẽ trở thành mục nhập công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược cho hình ảnh đó. Ví dụ, cơ sở dữ liệu TinEye, chứa khoảng 39.6 tỷ tỷ hình ảnh được lập chỉ mục vào tháng 2 năm 2020, có nghĩa là họ đã chạy thuật toán của họ qua nhiều hình ảnh đó và đang lưu trữ tất cả những dấu vân tay đó để so sánh các hình ảnh được tìm kiếm.

Cơ sở dữ liệu tìm kiếm hình ảnh ngược

Phần chính thứ hai của thuật toán là tìm ra hình ảnh nào giống nhau. Khi bạn tải lên một hình ảnh, nó sẽ đi qua thuật toán vân tay ngược của công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ cố gắng tìm các mục có dấu vân tay gần nhất, được gọi là khoảng cách hình ảnh. Quyết định các yếu tố để so sánh và làm thế nào để cân chúng cũng tùy thuộc vào từng công cụ tìm kiếm, nhưng họ chủ yếu nhắm đến việc tìm tổng khoảng cách hình ảnh càng gần 0 càng tốt.

Thế còn máy học / AI?

Nhờ các kỹ thuật lấy dấu vân tay / lập chỉ mục được mô tả ở trên, tìm kiếm hình ảnh ngược là khá tốt ngay cả trước khi áp dụng AI vào nó. Vì AI rất xuất sắc trong việc xử lý hình ảnh, tuy nhiên, những thứ như mạng thần kinh tích chập (CNN) rất có thể được sử dụng bởi nhiều công cụ tìm kiếm chính để giúp trích xuất và gắn nhãn các tính năng. Google, ví dụ, có thể đang sử dụng CNN trong tìm kiếm hình ảnh ngược của mình, cho phép nó đưa ra các từ khóa có khả năng cho hình ảnh và tạo ra kết quả hình ảnh và web có liên quan, vì hiện tại họ đã làm trong Google Photos.

Tìm kiếm hình ảnh ngược Mạng thần kinh chuyển đổi

Điều này sẽ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược một bước trên trích xuất tính năng đơn giản và khoảng cách hình ảnh. Các mạng thần kinh chuyển đổi về cơ bản chạy hình ảnh thông qua nhiều bộ lọc vạch ra một số loại tính năng khác nhau, sau đó cố gắng phân loại chúng dựa trên đào tạo trước đó. Tất nhiên, đó là một sự đơn giản hóa, nhưng đủ để nói rằng CNN làm cho việc tìm kiếm hình ảnh chính xác và hữu ích hơn nhiều và có lẽ đang được thực hiện cùng với các phương pháp vân tay thị giác máy tính cũ.

Những gì các công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược tốt nhất?

Tìm kiếm hình ảnh ngược Mestia Google

Các thuật toán khác nhau có nghĩa là các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác nhau giỏi ở những thứ khác nhau, mặc dù tất cả chúng đều nhắm đến cùng một mục tiêu: tìm kiếm sự phù hợp cho hình ảnh bạn đã tải lên. Google hình ảnh có một tỷ lệ trúng khá tốt, chẳng hạn, nhưng thực sự đoán được nhiều điều hay nhất, đó là trò chơi mang đến cho bạn nhiều bức ảnh tương tự nhưng không giống nhau. Thật tuyệt vời nếu bạn là một người thích thể loại tâm trạng hoặc chung chung, nhưng một động cơ như TinEye tập trung nhiều hơn vào việc tìm kiếm các hình ảnh giống hệt nhau, ngay cả khi họ đã chỉnh sửa rất nhiều và thậm chí có thể xác định hình ảnh trong ảnh, điều này làm cho nó tốt hơn một chút nếu bạn cần một kết hợp chính xác.

Tìm kiếm hình ảnh ngược Mestia Tiney

Công cụ tìm kiếm Yandex của Nga cũng được cho là có một công cụ tìm kiếm hình ảnh tuyệt vời, mặc dù nó có thể dự đoán có xu hướng làm tốt nhất trong các chủ đề của Nga. Các công cụ như Pixsy và ImageRaider tập trung vào việc xác định các trường hợp sử dụng trái phép, vì vậy chúng có xu hướng bao gồm nhiều tính năng hơn như cảnh báo và tập trung vào giám sát thư viện ảnh của người dùng.

Bởi vì các thuật toán thay đổi liên tục và thường bị khóa, nên nó đáng để kiểm tra một số công cụ khác nhau nếu một công cụ không trả về kết quả mà bạn đã sử dụng sau đó.

Tín dụng hình ảnh: Hơi nước từ đường phố thành phố New York, DB-cơ sở dữ liệu-biểu tượng

Bài viết này có hữu ích không? Có không