(Riêng tư) Làm thế nào để tăng hiệu suất của máy tính của bạn?

Làm thế nào để mang lại một cuộc sống mới cho máy tính xách tay hoặc máy tính cũ? – Chúng tôi không thể luôn thay đổi máy tính thường xuyên hoặc ít nhất là các thành phần chính. Vì lý do này, điều quan trọng là chúng tôi phải biết cách tốt nhất để tối đa hóa cuộc sống hữu ích của công việc / đồng nghiệp trung thành của chúng tôi.

Rốt cuộc, có một số điều chúng ta có thể làm, điều này thực sự không khó và sẽ không tạo ra lỗ hổng trong ví của bạn.

Đặc biệt là bây giờ, nhiều người trong chúng ta đã được gửi về nhà do các tiêu chuẩn kiểm dịch tạm thời chống lại coronavirus (COVID-19). Vì vậy, chúng tôi có những người rất giỏi phải làm việc tại nhà, nhưng thật không may họ nhận ra rằng máy tính hoặc máy tính xách tay của họ đã chậm hơn mười năm so với công nghệ hiện tại.1. Thay thế đĩa cơ bằng ổ SSD

Do đó, một trong những cách tốt nhất để làm mới máy tính hoặc máy tính xách tay cũ là cài đặt ổ SSD. Nó nhanh hơn khoảng 20x-40x so với đĩa cơ! Do đó, tốc độ kết nối, truy cập tập tin, vv sẽ tăng đáng kể.

Xét cho cùng, ngay cả bộ xử lý yếu nhất thế giới cũng sẽ trông giống Usain Bolt với SSD hoạt động cùng với nó.

Nhưng chúng tôi có một điểm tiêu cựcMặc dù giá giảm đáng kể, chi phí GB cho ổ SSD vẫn cao hơn một chút so với chi phí tương tự trên ổ đĩa cứng thông thường.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cài đặt SSD là một trong những cải tiến quan trọng nhất mà chúng ta có thể thực hiện.

2. Tăng kích thước của RAM

Bộ nhớ ram

Nếu bạn muốn có hiệu suất cao hơn, tốt nhất là luôn tìm kiếm bản nâng cấp trong RAM của thiết bị. Do đó, nếu bạn có một máy tính có ít hơn 2 GB RAM, thêm một vài hợp đồng biểu diễn sẽ không tốn nhiều tiền và sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Đặc biệt là bây giờ, RAM rất rẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp bản cập nhật này với SSD, PC hoặc máy tính xách tay cũ của bạn sẽ không trông như cũ!

nhưng tại sao?

  • Nếu bạn không biết, qua nhiều năm, các chương trình sẽ trở nên nặng nề hơn. Do đó, ngay cả nhiệm vụ đơn giản là lướt Internet có vẻ như là một thách thức thực sự. Do đó, với nhiều RAM hơn, có thể mở nhiều chương trình cùng một lúc, giúp tăng năng suất đáng kể trên cơ sở hàng ngày.

3. Làm sạch máy tính của bạn với CCleaner

ccleaner, hiệu suất, máy tính

Trên thực tế, chúng ta có thể chi số tiền mình muốn cho RAM và ổ đĩa trạng thái rắn. Đây là vào cuối ngày, nếu chúng ta có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm chương trình và ứng dụng mà chúng ta không sử dụng … đầu tư sẽ không có lợi!

Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm trước khi ném máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn vào thùng rác. Hoặc để chi tiền cho các thành phần mới. Nó đảm bảo máy tính của bạn không bị chặn bởi phế liệu.

Tuy nhiên, để kiểm tra thùng rác trên máy tính của chúng tôi, chúng tôi có một chương trình tuyệt vời, CCleaner. Một chương trình miễn phí, với chức năng tìm các tệp vô dụng trên đĩa, bao gồm các tệp tạm thời, cookie và các bản ghi không sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn có một chức năng tuyệt vời, cho phép bạn xác định và khắc phục một số vấn đề trong tệp nhật ký của mình, giúp tăng tốc độ hệ thống.

Tải xuống -> Đây

4. Vô hiệu hóa khởi động chương trình tự động

Rốt cuộc, khi bạn bật máy tính, bạn có thể sẽ thấy một số chương trình bắt đầu tự động. Tất cả điều này bởi vì các chương trình này bắt đầu tự động với Windows, Hoạt động trong nền để bạn thực sự cần nó.

Tuy nhiên, hầu hết các chương trình này có thể vô hiệu hóa tính năng này, chỉ được mở khi cần … Tiết kiệm tài nguyên hệ thống!

Khởi đầu windows


Làm thế nào để mang lại một cuộc sống mới cho máy tính xách tay hoặc máy tính cũ? – Hơn nữa, bạn nghĩ gì về tất cả điều này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Đọc thêmHoặc xem thêm tin tức từ ưu đãi đặc biệt, thiết bị đặc biệt

Thực hiện theo các tin tức công nghệ mới nhất cho đến thời điểm này. Theo dõi chúng tôi tại Facebook, Twitter, Instagram! Muốn nói chuyện với chúng tôi chứ? Gửi email đến [email protected]

(Riêng tư) Làm thế nào để tăng hiệu suất của máy tính của bạn? 1

Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã bắt đầu quan tâm đến máy tính và công nghệ nói chung, và tôi đã có chiếc máy tính đầu tiên của mình vào năm 10 tuổi và ở tuổi 15 tôi đã xây dựng lá số tử vi đầu tiên của mình, kể từ khi tôi chưa bao giờ dừng lại. Dù là công nghệ nào, tôi vẫn ở hàng đầu để tìm hiểu thêm.