Rò rỉ Android 13 tiết lộ hỗ trợ Bluetooth LE Audio, những thay đổi lớn về thông báo

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Hai báo cáo riêng biệt tuyên bố có thông tin chi tiết về phiên bản chính tiếp theo của Android, Android 13.
  • Các tính năng này bao gồm hỗ trợ Bluetooth LE Audio và cách thay đổi ngôn ngữ bên trong mỗi ứng dụng Android.
  • Không có gì được xác nhận bởi Google, nhưng những rò rỉ có vẻ đáng tin cậy.

Android 12 đang dần ra mắt smartphonesvà bản beta Android 12L dành cho điện thoại có thể gập lại sẽ ra mắt chính thức vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, Google đã đang làm việc trên bản cập nhật hệ điều hành di động lớn tiếp theo, Android 13. Hôm nay, hai báo cáo riêng biệt có một số rò rỉ về Android 13 có thể tiết lộ các tính năng mới có thể có trong hệ điều hành.

Người rò rỉ được chú ý Mishaal Rahman đã đăng trên của mình Twitter trang bằng chứng rằng Android 13 sẽ hỗ trợ Bluetooth LE Audio. Codec, được chính thức ra mắt vào tháng 9, được cho là sẽ cung cấp âm thanh chất lượng cao hơn trên các thiết bị nhỏ hơn và có công suất thấp.

Android 13 có thể là phiên bản đầu tiên bổ sung hỗ trợ đầy đủ cho Bluetooth LE Audio.

Google gần đây đã hợp nhất một bộ mã hóa LC3 (LE Audio codec) và đang thêm codec làm tùy chọn trong cài đặt. Nó sẽ là codec nguồn A2DP có mức ưu tiên cao nhất.

Đọc thêm: Bluetooth LE Audio là gì?

Ngoài, Nhà phát triển XDA đã đăng bằng chứng về một số tính năng khác của Android 13. Chúng bao gồm quyền thời gian chạy mới cho các thông báo có thể cho phép người dùng Android 13 tắt thông báo trên các ứng dụng cụ thể. Nếu chính xác, điều này có thể đi một chặng đường dài trong việc loại bỏ hàng tấn thông báo mà người dùng điện thoại Android nhận được mỗi ngày.

Bài báo cũng nói về một tính năng mới có tên “TARE” (Nền kinh tế tài nguyên Android) có thể giúp các ứng dụng sử dụng tài nguyên pin tốt hơn. Bản cập nhật hệ điều hành cũng có thể cung cấp các cách thay đổi bố cục màn hình khóa. Báo cáo dường như cũng xác nhận một câu chuyện trước đó từ Cảnh sát Android, theo báo cáo Android 13 có thể hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ bên trong mỗi ứng dụng Android.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả những rò rỉ Android 13 này vẫn chưa được Google xác nhận. Cũng có nhiều khả năng là những tính năng này có thể không được đưa vào phiên bản cuối cùng của hệ điều hành. Do đó, bạn nên coi thường tất cả các báo cáo này cho đến khi Google chính thức tiết lộ Android 13 vào năm 2022.

Bình luận