Rò rỉ cho biết Dimensity 9000 có thể rẻ hơn Snapdragon 8 Gen 1

TL; DR

  • Một người rò rỉ ở Trung Quốc tuyên bố Mật độ 9000 đắt hơn đáng kể so với Mật độ 1200.
  • Người mách nước nói thêm rằng vi xử lý Mediatek vẫn rẻ hơn Snapdragon 8 Gen 1.

Mediatek đã công bố bộ vi xử lý Dimensity 9000 vào tuần trước và nó được định vị là bộ xử lý hàng đầu cao cấp toàn diện đầu tiên của công ty. Chipset mới dự kiến ​​sẽ đánh bại nó so với silicon hàng đầu năm 2022 của Qualcomm.

Những người mong đợi điện thoại hỗ trợ Mediatek giá rẻ tương tự như OnePlus Nord hỗ trợ Dimensity 1200 2 và Realme X7 Max có thể khiến bạn thất vọng. Trạm trò chuyện kỹ thuật số của Weibo đã tuyên bố rằng Dimensity 9000 gần như gấp đôi giá của Dimensity 1200.

Người rò rỉ tuyên bố thêm rằng chipset Mediatek mới vẫn rẻ hơn Snapdragon 8 Gen 1 (được cho là tên của SoC Snapdragon tiếp theo). Tất nhiên, giá linh kiện rẻ hơn không phải là sự đảm bảo rằng các nhà sản xuất điện thoại sẽ chuyển khoản tiết kiệm được cho người tiêu dùng. Cũng có khả năng giá cho bộ xử lý Mediatek mới sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu điện thoại và kích thước của đơn đặt hàng. Nhưng nó làm tăng khả năng điện thoại Dimensity 9000 có thể rẻ hơn điện thoại Snapdragon được trang bị tương tự vào năm tới.

Đối với những gì nó đáng giá, Mediatek trước đây đã nổi tiếng trong việc cung cấp bộ vi xử lý rẻ hơn Qualcomm. Do đó, không hoàn toàn ngạc nhiên khi biết rằng SoC hàng đầu mới nhất của họ có thể rẻ hơn so với silicon Snapdragon mới nhất.

Digital Chat Station cũng khẳng định rằng Mediatek đang làm việc trên SoC Mật độ 7000 sử dụng lõi Cortex-A78 và quy trình 5nm. Tổng giám đốc của Redmi, Lu Weibing cũng đã đề cập đến “Dimensity 7000” trên Weibo trong tuần này, vì vậy chắc chắn có vẻ như Mediatek có một chipset kém khả năng hơn sẽ sớm được phát hành.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi đã liên hệ với Mediatek để nhận xét về khiếu nại về giá cả và sẽ cập nhật bài viết nếu / khi có phản hồi cho chúng tôi.

Bình luận