Rò rỉ Intel Core i9-10900K chỉ ra rằng CPU đã sẵn sàng để sạc pin với Ryzen 3000

Intel Core i9-10900K bị rò rỉ kỷ lục khác khi chúng tôi tiếp cận sự ra mắt của nó (trước đó là một tiết lộ có thể vào cuối tháng 4), và kết quả mới này có thể giúp giảm bớt lo ngại rằng các chip Comet Lake chỉ có thể đấu tranh chống lại dòng Ryzen của AMD.

Điểm số Geekbench tiết lộ 5 Bởi Tum_Apisak, là nguồn gốc của nhiều tiêu chuẩn bị rò rỉ trên Twitter.

Intel Core i9-10900KASRock Z490M Pro4Geekbench 5https: //t.co/N1sa1Qb5pKfor So sánh9-9900KShttps: //t.co/dnurLWL9JR27 tháng 3 năm 2020

Flagship Core i9-10900K sắp tới được quản lý để ghi kết quả lõi đơn 1.437 và trên CPU đa lõi là 11.390 (tất nhiên giả sử rằng điểm chuẩn này không được chế tạo theo một cách nào đó).

So với bộ xử lý sẽ thành công, Core i9-9900K, đây là một mức tăng khá lớn – nó đạt 1340 trong lõi đơn và 8788 trong đa lõi (mặc dù không phải trong một hệ thống giống hệt nhau, vì vậy chúng tôi phải ghi nhớ điều đó rất mạnh mẽ – có thể có số lượng và thông số kỹ thuật Khác nhau cho bộ nhớ hệ thống, ví dụ).

Tuy nhiên, xét về đa lõi với sự so sánh đặc biệt này, chúng tôi đang mong đợi một bước nhảy hiệu suất gần 30% với bộ xử lý Thế hệ thứ 10 sắp tới.

Vì vậy, vâng, điều đó thật ấn tượng, nhưng sau đó chúng tôi hy vọng nó sẽ vượt xa hồ Comet trước đây. Vấn đề là một số điểm chuẩn bị rò rỉ trước đó cho thấy rằng chúng tôi có thể không nhận được nhiều sự gia tăng tương đối, vì vậy điều này dường như đang dẫn đến bất kỳ mối lo ngại nào (cùng với những lo ngại rằng Intel có thể đấu tranh để chế ngự mức tiêu thụ năng lượng từ 10900K, có lẽ, như chúng ta đã nghe Cũng về nho).

Khi chúng ta tiếp cận phiên bản bộ xử lý, sẽ rất hợp lý khi mọi kết quả điểm chuẩn bị rò rỉ phù hợp hơn với hiệu suất mà chúng ta có thể mong đợi từ phiên bản phát hành cuối cùng của CPU (không giống như các mẫu kỹ thuật bị cản trở bởi phiên bản silicon đầu tiên).

Nhận thêm 14 nanomet

Cho rằng 10900K có số lõi nhiều hơn 25% so với 9900K (10 so với 8), Không có yếu tố nào khác xuất hiện, bạn sẽ mong đợi hiệu suất đa lõi tăng gần như giống hệt nhau – vì vậy 30% cho thấy Intel vẫn cố gắng siết chặt hơn quy trình 14nm. Tất nhiên, tăng giới hạn tối đa sẽ tăng nhẹ 5 GHz đến 5.1 GHz (theo tin đồn lật đổ) có thể giúp về vấn đề này, nhưng có thể không giải thích đầy đủ về mã lực bổ sung, được cho là do những cải tiến bổ sung được Intel 14nm thực hiện với Comet Lake.

Các cải tiến sẽ ngày càng khó hơn vào thời điểm này, do Intel 14nm khó khăn (và trong một thời gian dài) khó khăn như thế nào. Đây là một lý do khác khiến mọi người quan tâm đến loại hiệu suất chúng ta có thể có với bộ xử lý máy tính để bàn thế hệ thứ 10 so với các sản phẩm hiện tại.

Tất nhiên, tất cả những điều này vẫn chỉ là suy đoán vào thời điểm này, vì vậy chúng ta không nên né tránh bất kỳ lý thuyết nào trong số này, nhưng ít nhất, các chỉ số gần đây đã tích cực hơn một số bài viết trước đây chúng ta đã nghe.

Intel cần sản xuất một thứ gì đó đặc biệt để giúp chống lại sự thành công của Ryzen 3000 trong lĩnh vực máy tính để bàn, vốn đang tiến lên cho AMD. Và tất nhiên, Ryzen 4000 cũng không đến mức như vậy, với lợi ích tiềm năng lớn hơn cho AMD, điều đó có nghĩa là Intel có thể hành động trên mặt trận định giá (rốt cuộc, giá CPU đã giảm ở nơi khác).

Khả năng này trái ngược với thực tế là Intel không biết bắt đầu từ đầu với giá cả cạnh tranh trong một dòng sản phẩm mới, nhưng như mọi khi, chúng ta sẽ thấy khi Comet Lake thực sự được ra mắt.

Qua thiết bị Tom