Robocalls đã giảm trong đại dịch coronavirus

Kể từ khi đại dịch coronavirus (COVID-19) xuất hiện, nhiều công ty đã phá sản do tình trạng đặc biệt và nhạy cảm này, nhưng đây không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng, vì một báo cáo mới cho thấy các cuộc gọi tự động đã giảm theo cấp số nhân vì virus này giới thiệu.

Robocalls là các cuộc gọi tự động mà một số tin tặc thực hiện với các tin nhắn được ghi âm trước để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, đóng giả làm thực thể chính phủ hoặc các công ty khác để lừa đảo người dùng.

Cuộc gọi tự động ít hơn 50%

Với sự xuất hiện của COVID-19, các cuộc gọi tự động lừa đảo này cũng đã giảm đi, vì theo báo cáo từ YouMail, một thư rác và thư thoại đã bị chặn vào tháng Tư. 2.900 triệu cuộc gọi tự động tại Hoa Kỳ

Một con số so với 4.100 triệu cuộc gọi bị chặn trong tháng 3 và 4.800 triệu cho tháng 2 thể hiện một bước tiến lớn trong việc ngăn chặn những robot này.

COVID-19 là một trong những nguyên nhân

Dựa theo nguồnGiám đốc điều hành YouMail Alex Quilici đã chỉ ra rằng một trong những lý do chính cho sự suy giảm này là do đại dịch, vì nhiều trung tâm cuộc gọi toàn cầu đã đóng cửa hoạt động hoặc đang làm việc với số lượng công nhân thấp hơn.

Mặc dù có vẻ lạ đối với chúng tôi rằng những kẻ lừa đảo này dựa vào các trung tâm cuộc gọi để làm việc chứ không phải trong một văn phòng nhỏ trong nhà để xe của họ, Quilici chỉ ra rằng sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực ở Ấn Độ vào cuối tháng 3, họ đã cho phép họ quan sát ” khối lượng cuộc gọi về cơ bản là một nửa ngày hôm sau “.

Mặc dù nhiều cuộc gọi trong số này hiện đang hướng đến vấn đề COVID-19, nơi một người nào đó đóng giả là chính phủ hoặc thực hiện các hoạt động y tế hoặc chăm sóc y tế bất hợp pháp, báo cáo cho biết họ đã được kiểm tra.