Robot AI mới của Samsung có thể giặt giũ và đổ rượu cho bạn

Robot chăm sóc nhà Samsung tại Ces

CES 2021 gần đây đã kết thúc và nó sẽ không thể hoàn thành nếu Samsung không giới thiệu một số robot chăm sóc gia đình của mình tại sự kiện này. Vì vậy, như bạn có thể đoán, nó đã làm và tiết lộ ba robot thông minh mới mà công ty hiện đang làm việc. Bot Handy, Bot Care và JetBot 90 AI + là những bổ sung mới cho danh mục robot của Samsung và chúng có thể làm tất cả các loại công việc nhà và giúp bạn vượt qua cả ngày. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ chúng có thể nhảy như những con robot công nghiệp của Boston Dynamics.

Robot Samsung tại CES 2021

Bot Handy

Bây giờ, Bot Handy là một robot khá dễ thương và hiệu quả, có một cánh tay gắp có thể mở rộng được gắn vào cơ thể của nó có màn hình dài với một đôi mắt để truyền tải nhiều cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, cánh tay có thể mở rộng có ba khớp và do đó, cung cấp đủ tính linh hoạt để lấy và mang các vật dụng hàng ngày trong nhà của bạn.

Máy sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để phát hiện các vật thể ở mọi hình dạng và thành phần vật chất. Sau đó, nó tạo ra một lượng áp lực phù hợp để lấy một món đồ mà không làm nó bị vỡ. Do đó, Bot Handy có thể rót cho bạn một ly rượu vang hoặc chế biến các món ăn của bạn trong khi bạn thư giãn trên ghế xem một số Netflix. Hơn nữa, robot thậm chí có thể tự điều chỉnh theo chiều dọc để chạm tới nóc tủ quần áo của bạn hoặc bàn trung tâm để đặt các đồ vật.

Chăm sóc Bot

Điều thứ hai, Bot Care là một trợ lý cá nhân hơn là một robot chăm sóc tại nhà và sẽ chăm sóc bạn thay vì nhà của bạn. Nó sử dụng công nghệ dựa trên AI để hiểu hành vi của bạn và “Quan tâm đến những chi tiết nhỏ trong cuộc sống của bạn”.

Vì vậy, robot Bot Care sẽ di chuyển xung quanh phòng của bạn và thậm chí cằn nhằn bạn đứng dậy khỏi ghế và vươn vai một chút nếu nó nghĩ rằng bạn đang sử dụng máy tính trong một thời gian dài. Hơn nữa, nó sẽ theo dõi lịch trình của bạn, nhắc nhở bạn về các cuộc họp và thậm chí giúp bạn thực hiện các cuộc gọi hội nghị video với sự trợ giúp của máy ảnh, màn hình lật ra và micrô.

Hãy xem video chính thức của Bot Care và Bot Handy ngay bên dưới.

Giờ đây, hai robot này – Bot Handy và Bot Care, đã có sẵn dưới dạng sản phẩm demo và chưa có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, gã khổng lồ Hàn Quốc đã tiết lộ một chiếc khác sẽ có sẵn cho khách hàng Mỹ mua trong thời gian tới.

JetBot 90 AI +

JetBot 90 AI + về cơ bản là một robot hút bụi thông minh dựa trên AI được trang bị cảm biến LiDAR để cải thiện bản đồ 3D về môi trường và vật thể. Bot kết hợp phần cứng và phần mềm dựa trên AI để nhận ra các vật dễ vỡ, như bát thủy tinh hoặc bình hoa và tránh lại gần chúng. Hơn nữa, theo Samsung, robot có thể đi vào các khu vực chật hẹp để làm sạch chúng bằng cách tránh dây cáp và các vật nhỏ cản trở nó.

Xem video chính thức của JetBot 90 AI + bên dưới

Samsung nói rằng họ sẽ tung ra JetBot 90 AI + tại thị trường Mỹ vào nửa đầu năm 2021. Hiện tại, mặc dù công ty không đề cập đến bất kỳ con số nào cho chiếc máy, nhưng tôi có thể đoán nó sẽ không phải là một cái giá rẻ để mua.