Robot chơi cờ làm gãy ngón tay của trẻ 7 những năm khởi hành ở Nga

Cờ vua là một trò chơi của tư duy chiến lược, sự tập trung, bình tĩnh và nỗ lực trí tuệ, vì vậy không có chỗ cho bạo lực. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể vượt quá tầm kiểm soát, đặc biệt là khi chơi với máy. Tuần trước, một robot chơi cờ, dường như bị quấy rầy bởi phản ứng nhanh của một cậu bé bảy tuổi, đã tóm lấy cậu và làm gãy ngón tay của cậu trong một trận đấu tại Moscow Open.

“,” Sergey Lazarev, chủ tịch Liên đoàn cờ vua Moscow, nói với hãng thông tấn TASS sau sự cố và nói thêm rằng chiếc máy đã chơi nhiều màn trước đó mà không bị xáo trộn. “”, Anh ấy nói thêm.

Video (bên dưới) cho thấy khoảnh khắc của hành động. Người máy nắm lấy cánh tay của cậu bé trong vài giây, cho đến khi một phụ nữ và ba người đàn ông đến để giúp cậu bé. Sau sự kiện, đứa trẻ rời khỏi địa điểm thi đấu.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Nga Sergey Smagin giải thích với Canal Baza rằng con robot dường như đã tấn công sau khi bắt được một trong những quân cờ của đứa trẻ. Tuy nhiên, cậu bé đã không đợi chiếc máy hoàn thành chuyển động của mình mà đã phản ứng nhanh và gây ra sự cố.

“,” Smagin nói. “”, Anh ấy nói thêm.

Lazarev có một tài khoản khác, nói rằng đứa trẻ “”. Dù sao, ông nói, các nhà cung cấp “robot”.

Canal Baza tuyên bố rằng đứa trẻ, tên là Christopher, sẽ là một trong 30 kỳ thủ cờ vua giỏi nhất nước ở hạng mục phụ.9. Mặc dù chấn thương, Lazarev nói với TASS rằng anh ấy đã bị bó bột ngón tay, nhưng anh ấy không quá lo lắng: “”, anh ấy nói. Cha mẹ cậu bé không có phản ứng tương tự và đi tìm công lý.

Via: TASS Nguồn: The Guardian

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button