Robot viện trợ đến Brazil và giúp anh phẫu thuật đầu gối đầu tiên

CÁC Sinh trắc học Zimmer thông báo rằng của bạn robot hỗ trợ phẫu thuật đầu gốiO Hệ thống đầu gối Rosa, có sẵn ở Brazil và thậm chí đã hỗ trợ trong hoạt động đầu tiên tại đây. Trong ngày 13 tháng 1, hôm thứ Tư, robot đã giúp thay toàn bộ đầu gối bằng chân giả tại một bệnh viện không xác định ở São Paulo. Công ty chỉ nói rằng đó là một cơ sở “có uy tín”.

Hệ thống Rosa Knee giúp thay thế đầu gối, nhưng không hoạt động thay cho bác sĩ, là một robot hợp tác để hỗ trợ phẫu thuật. Zimmer Biomet tuyên bố rằng robot của họ giúp tối ưu hóa hiệu quả quy trình bằng cách sử dụng các cảm biến để phân tích mô mềm và giải phẫu xương theo thời gian thực, cho phép nó tạo điều kiện cắt xương chính xác và định vị phục hình.

Sự trợ giúp của robot không chỉ bắt đầu bằng phẫu thuật, với sistema cung cấp tiền phẫu thuật. Nó sử dụng một giao thức hình ảnh được gọi là X-Atlas để cung cấp hình ảnh dựa trên tia X và tạo ra một mô hình phẳng và ba chiều về giải phẫu xương của bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, việc lập bản đồ này được thực hiện theo thời gian thực, giúp tùy chỉnh quy trình phẫu thuật.

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button