Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 1

Roger Deakins là một nhà quay phim người Anh, từng làm DP trong các bộ phim như Shawshank Redemption, Skyfall, Sicario, Fargo, Blade Runner 2049 (đã mang lại cho anh một giải Oscar cho điện ảnh hay nhất năm 2018) và gần đây vào năm 1917. Anh đã có hơn 30 năm. kinh nghiệm làm việc với các đạo diễn như anh em Coen, Sam Mendes và Denis Villeneuve. kênh Youtube Cà chua thối đã xuất bản một video về sự nghiệp ấn tượng của Deakins. Hãy để một cái nhìn ngắn gọn về những gì anh ấy nói.

Rotten Tomatoes xuất bản nhiều thông tin thú vị trên Trang web của họkênh Youtube của họ. Không hài lòng tỷ lệ phần trăm đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và xuất bản phim và đưa ra xếp hạng phim dựa trên những điều đó. Họ cũng tạo ra rất nhiều cuộc phỏng vấn với việc truyền cảm hứng cho những người từ ngành công nghiệp điện ảnh như thế này với Roger Deakins.

Nhà quay phim Roger Deakins

Roger Deakins là một nhà quay phim người Anh và là thành viên của Hiệp hội quay phim người Mỹ và Anh. Ông được biết đến nhiều nhất nhờ vào các bộ phim của anh em Coen, Sam Mendes và Denis Villeneuve.

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 2

Deakins nói về Cảnh phục kích trực thăng Skyfall. Nguồn: Cà chua thối

Hơn 30 năm làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, Deakins đã quay những bộ phim nhưBarton Fink (1991), The Shawshank Redemption (1994), The Assassination of Jesse James của Coward Robert Ford (2007), No Country for Old Men (2007), True Grit (2010), Skyfall (2012), Sicario (2015) và Blade Runner 2049 (2017). Năm 2018, anh đã giành được một giải Oscar cho nhà quay phim xuất sắc nhất cho công việc của mình trong Blade Runner 2049.

1917 (2019)

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 3

Hậu trường năm 1917. Nguồn: Rotten Tomatoes

Tác phẩm điện ảnh gần đây nhất của anh là bộ phim 1917 19 tuổi. Trong video này từ Rotten Tomatoes, anh nói về bộ phim này và những thách thức trong quá trình sản xuất. Vì đồng nghiệp của tôi, Jeff đã xuất bản toàn bộ bài viết về bộ phim này, tôi sẽ không chỉ lặp lại những gì anh ấy đã viết. Liên kết đến bài viết của anh ấy là ở đây, ngay bên trong cái nhìn năm 1917 của DP Roger Deakins.

Á quân Blade 2049 (2017)

Như tôi đã viết ở trên, Blade Runner 2049 là bộ phim đã mang về cho Roger Deakins một giải Oscar cho điện ảnh xuất sắc nhất năm 2018. Trong video này, anh ấy chủ yếu nói về bộ phim Hologram Sync Cảnh, nơi một cô gái và một hình ba chiều hòa quyện vào nhau. Đội ngũ Deakins giỏiVFX muốn bắn một cô gái vào màn hình xanh, nhưng Deakins đã chống lại điều đó, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng. Cuối cùng, họ đã làm điều đó trực tiếp trên trường quay với cả hai cô gái để phù hợp với ánh sáng tốt hơn.

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 4

Blade Runner 2049 Cảnh đồng bộ ba chiều. Nguồn: Cà chua thối

Deakins nhấn mạnh rằng điều quan trọng đối với anh là luôn là một phần của tiền sản xuất với mỗi bộ phim. Anh ấy thích làm vị trí do thám mình. Anh ấy muốn biết chính xác từng bộ trông như thế nào, để có thể lên kế hoạch kỹ lưỡng và không bị bất ngờ sau này trong quá trình sản xuất.

Nhân tiện, Roger Deakins có một số lời khuyên hữu ích về ánh sáng trên trang web của mình RogerDeakins.com. Anh ấy phá vỡ ánh sáng của nhiều cảnh khác nhau từ các bộ phim của anh ấy, bao gồm cả Blade Runner 2049. Nó đòi hỏi phải đăng ký để xem chúng, nhưng tôi nghĩ đây là những tài nguyên thực sự hữu ích.

Bầu trời (2012)

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 5

Cảnh mai phục trực thăng Skyfall. Nguồn: Cà chua thối

Một bộ phim khác mà anh ấy đã nói trong video này, đó là bộ phim Skyfall của James Bond 007. Deakins đã mô tả những thách thức khi quay cảnh phục kích trực thăng. Họ đã quay ngoại cảnh của ngôi nhà vào vị trí bên ngoài London và nội thất và cảnh hồ trong studio, vì vậy thật khó khăn để kết hợp tất cả những cảnh đó lại với nhau để tạo ra một câu chuyện nhất quán. Vụ tai nạn máy bay trực thăng là một phần mô hình và một phần bắn vào vị trí.

Vụ ám sát Jesse James của kẻ hèn nhát Robert Ford (2007)

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 6

Jesse James Silhouette Cảnh. Nguồn: Cà chua thối

Deakins đã đề cập đến cảnh tàu đêm từ bộ phim này. Đạo diễn Andrew Dominik muốn có một cảnh đêm rất tối, vì vậy Deakins đã thực hiện một cảnh quay bóng. Anh ấy nhớ một lần khác khi một đạo diễn muốn một hình bóng, nhưng sau đó anh ấy phàn nàn rằng anh ấy không thể nhìn thấy các diễn viên. Sự hài hòa và giao tiếp tốt giữa DP và giám đốc là rất quan trọng và đôi khi nó đòi hỏi mối quan hệ làm việc lâu dài để DP thực sự hiểu được tầm nhìn của đạo diễn.

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 7

Cảnh tàu hỏa Jesse James. Nguồn: Cà chua thối

Ánh sáng trên tàu là một vonfram 5K, vì vậy nó là một nguồn rất mạnh cho loại môi trường tối đó. Cuối cùng, Thy dần dần làm mờ ánh sáng khi động cơ tiến gần hơn về phía camera. Họ cũng đang loay hoay thắp đèn cho những phát súng của bọn cướp đang chờ trong rừng. Điều này sẽ không bao giờ giống nhau trong tình huống thực tế, nhưng đó là điểm trong làm phim. Deakinssays, rằng ánh sáng phim không phải phản ánh thực tế. Nó có thể được định hình theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ câu chuyện.

Phim khác và làm việc với đạo diễn

Khi nói đến làm việc với các đạo diễn, một số người trong số họ đang tìm kiếm một điều gì đó đặc biệt, nhưng họ không cần biết cách mô tả nó. Họ sẽ chỉ biết khi họ nhìn thấy nó, vì vậy đối với các DP, điều này đôi khi có thể là một thách thức thực sự để đưa ra điều gì đó đặc biệt cho đạo diễn.

Roger Deakins phá vỡ sự nghiệp quay phim giành giải thưởng của mình 8

Roger Deakins trên trường quay với Coen Brothers. Nguồn: Cà chua thối

Roger Deakins cũng nhớ bộ phim 1984 (1984) là một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông. Đó là bộ phim cuối cùng của Richard Burton và Deakins nhớ lại những khoảnh khắc đặc biệt khi nói chuyện với Richard trong hậu trường của cuộc thảo luận về cuộc sống.

Bạn nghĩ gì về điện ảnh Roger Deakins bụng? Những bộ phim anh ấy làm việc, là yêu thích của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​bên dưới bài viết.

Nguồn: Cà chua thối, IMDb