Roku nói xin lỗi vì đã làm vỡ TV của bạn

Roku Ultra 2020 với điều khiển từ xa và tai nghe

Roku hiện thừa nhận rằng một số khách hàng, đặc biệt là những người sử dụng gậy phát trực tuyến cũ hoặc TV thông minh, không thể phát trực tuyến nội dung từ Netflix, HBO Max, Disney + và các dịch vụ khác. Công ty xin lỗi vì “sự bất tiện” và đang thúc đẩy một bản cập nhật (hoặc hạ cấp hệ điều hành) để giải quyết vấn đề.

Đúng như những gì khách hàng nghi ngờ, Roku OS 10 mới.5 cập nhật đang khiến các ứng dụng bị treo và gặp sự cố trên một số thiết bị phát trực tuyến và TV thông minh. Roku đã xác nhận điều đó trong một bài đăng trên blog và yêu cầu khách hàng cập nhật thủ công gậy phát trực tuyến của họ.

Thật không may, bản sửa lỗi của Roku đang được triển khai chậm. Tại thời điểm viết bài, các mẫu Roku Ultra 4660, 4661, 4662 hoặc 4670 (và các mẫu Roku TV 7XXX) có thể cài đặt bản cập nhật — và thật buồn cười, đó thực sự là một bản hạ cấp hệ điều hành.

Cập nhật hệ thống khiến bạn gặp sự cố? Chúng tôi biết một bộ phận nhỏ người dùng trên các TV Roku cũ hơn hoặc Roku Ultra đang gặp sự cố sau OS 10.5 phát hành và đang làm việc nhanh chóng để giải quyết. Xem các bản cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi tại đây: https://t.co/fZYqfsgNBS

– Hỗ trợ Roku (@RokuSupport) ngày 22 tháng 11 năm 2021

Chúng tôi cũng cần lưu ý rằng bản cập nhật này có lẽ sẽ không sửa chữa YouTube TV trên thiết bị Roku. Đó là bởi vì YouTube TV đang gặp sự cố trên tất cả các nền tảng, vì vậy, Google có thể đang xử lý sự cố nội bộ.

Để cài đặt thủ công bản cập nhật Roku, hãy điều hướng đến “Cài đặt,” đi vào “Hệ thống,” đi đến “Cập nhật hệ thống, ”Và kiểm tra xem có bản cập nhật hay không. Hãy nhớ rằng bản cập nhật này có thể chưa có sẵn cho thiết bị của bạn.

Nguồn: Roku qua The Verge