Sạc không dây với NFC có nghĩa là điện thoại mỏng hơn và đáng tin cậy hơn

Diễn đàn NFC, cơ quan chịu trách nhiệm xác định các tiêu chuẩn và khả năng của NFC, đã đưa ra kế hoạch tăng gấp đôi hỗ trợ sạc không dây cho công nghệ truyền thông ngắn hạn.

Được công bố vào tháng 5 năm 2020, diễn đàn đã phê duyệt một tính năng sạc không dây mới (‘WLC’), giúp thiết bị có thể sạc các thiết bị khác bằng cách sử dụng một ăng ten trên chip NFC. Hiện tại, điện thoại hỗ trợ sạc NFC và sạc không dây dựa trên hai thành phần riêng biệt dành riêng cho từng tính năng.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất như Huawei và Samsung đã cung cấp các giải pháp sạc không dây độc quyền cho phép người dùng bật các điện thoại hoặc phụ kiện khác tương thích với sạc không dây ở mặt sau của điện thoại như Huawei Mate 20 Pro và Samsung. Galaxy S10 + (như thể hiện trong hình ảnh chính của bài viết này).

Liên quan: Bộ sạc không dây tốt nhất 2020

Lý do chính khiến điện thoại luôn sạc không dây là do không gian hạn chế và các bước để tích hợp hai công nghệ vào một thành phần có thể tạo chỗ cho pin lớn hơn hoặc cho phép các nhà sản xuất chế tạo các thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn, không phải là các thành phần của một điểm. ít tiềm năng thất bại.

Bây giờ cảnh báo chính là tiêu chuẩn WLC được đề xuất hỗ trợ bốn loại truyền tải điện: 250, 500, 750 và 1000 mili giây. Tiêu chuẩn được trang bị 1W không lý tưởng để sạc pin lớn cho điện thoại thông minh hiện đại – bộ sạc không dây dựa trên Qi tiêu chuẩn nhất trong 5W và Anh ta nó chậm.

Thay vào đó, như đã nêu trong các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, công nghệ này rất lý tưởng để thay thế “các thiết bị IoT công suất thấp như đồng hồ thông minh, máy theo dõi thể dục, tai nghe không dây, bút kỹ thuật số và các thiết bị tiêu dùng khác”.

Đến cuối, Diễn đàn NFC đã thử nghiệm công nghệ này từ năm 2019, nhưng bây giờ tiêu chuẩn đã trở thành sự thật, chúng ta nên bắt đầu xem xét các thiết bị trong tự nhiên với tính năng này.

Không thể ‘nâng cấp’ các thiết bị hiện có với NFC để hỗ trợ chuẩn WLC, nhưng ngay cả điện thoại không có thành phần sạc không dây truyền thống cũng có thể cung cấp khả năng sạc cho đồng hồ thông minh hoặc tai nghe không dây của bạn – mặc dù chậm.