Samsung cần loại bỏ các tính năng vi phạm: Apple

Mumbai: Apple hiện đã yêu cầu tòa án Hoa Kỳ ra lệnh cho Samsung Electronics ngừng sao chép các tính năng của thiết bị cầm tay giống hệt nhau. Công ty cũng đang theo dõi các thiệt hại do các tính năng tương tự gây ra. Nó cũng đã yêu cầu tòa án cho $2.2 tỷ tiền bồi thường thiệt hại cho việc vi phạm năm bằng sáng chế của mình.

Dựa theo Apple, ba tính năng vi phạm mà Samsung cần loại bỏ là: ‘Trượt để mở khóa’ trên màn hình chính điện thoại để mở khóa thiết bị, tự động sửa lời nhắc về chính tả của các từ và cái gọi là tính năng ‘liên kết nhanh’ để quét văn bản để xác định một số loại cấu trúc như số điện thoại, ngày tháng và địa chỉ email.

MacWorld cũng báo cáo, ‘Trong một hồ sơ vào thứ Bảy, Apple cho biết họ không yêu cầu tòa án cấm toàn bộ dòng sản phẩm khỏi thị trường, mà là một lệnh cấm Samsung tiếp tục sử dụng các tính năng cụ thể mà bồi thẩm đoàn đã phát hiện là vi phạm. Appleba bằng sáng chế, và những tính năng đó không quá ‘khác biệt về màu sắc’. Samsung không thể phàn nàn rằng AppleTheo báo cáo chính thức, lệnh cấm được điều chỉnh trong phạm vi hẹp sẽ tước đoạt quyền sở hữu của công chúng đối với một sản phẩm duy nhất của Samsung.

Công ty cũng đã yêu cầu một phiên tòa mới về việc vi phạm hai bằng sáng chế mà bồi thẩm đoàn cho rằng các sản phẩm của Samsung không vi phạm và một phiên tòa mới về thiệt hại cho cả năm Applebằng sáng chế được khẳng định. Samsung đã không bình luận về Applechuyển động thứ hai.

Một báo cáo trên một tờ báo Hàn Quốc đã gợi ý rằng Samsung và Apple gần đây đã đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán để giải quyết các tranh chấp bằng sáng chế ngoài tòa án, trích dẫn những người liên quan trực tiếp đến vấn đề này. Tuy nhiên, tại tòa án, các công ty gần đây đã đổ lỗi cho nhau về việc thất bại trong các cuộc đàm phán do tòa án khởi xướng để giải quyết tranh chấp của họ.

. .