Samsung công bố điện thoại gập với 5G – gần USD 2000

Samsung Electronics Co Ltd hôm thứ Tư tiết lộ gần USD 2000 chiếc điện thoại thông minh gập trong nỗ lực dẫn đầu công nghệ của Apple Inc và các đối thủ của Trung Quốc và thu hút lại sự quan tâm của người tiêu dùng trong bối cảnh doanh số bán hàng sụt giảm.

Các Galaxy Fold sẽ được bán vào ngày 26 tháng 4 và tận dụng lợi thế của mạng di động 5G mới và nhanh hơn. Thiết bị trông tương tự như một chiếc điện thoại thông minh thông thường nhưng sau đó mở ra như một cuốn sách để lộ màn hình có kích thước bằng một chiếc máy tính bảng nhỏ ở 7.3 inch (18.5 cm).

Thiết bị này “trả lời những người hoài nghi, những người nói rằng mọi thứ có thể làm đã được thực hiện”, DJ Koh, giám đốc điều hành của Samsung Electronics, cho biết tại một sự kiện ở San Francisco. “Chúng tôi ở đây để chứng minh họ sai.”

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới với gần 1/5 tổng doanh số bán hàng toàn cầu nhưng kém hiệu quả so với thị trường lao dốc năm ngoái. Đối thủ Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd – có dòng điện thoại Mate cũng có giá cao hơn – đã giành được thị phần. Các nhà sản xuất Trung Quốc khác như Xiaomi Corp cũng đang tăng giá, khiến Samsung phải bảo vệ sân của mình trước các đối thủ mới nổi bên cạnh kẻ thù lâu năm của mình Apple.

Với điện thoại có thể gập lại, Samsung đang tấn công trên hai mặt trận trong cuộc đua điện thoại thông minh: Nó cung cấp một tính năng mới bắt mắt với màn hình uốn cong lớn và kết nối 5G đầu tiên trong một chiếc điện thoại cao cấp, các nhà phân tích tính năng không mong đợi Apple để phù hợp cho đến năm 2020.

Samsung cũng đang cải tiến hàng đầu của mình Galaxy S thiết bị và có kế hoạch cung cấp phiên bản 4G của điện thoại gập.

Nó cũng thách thức khái niệm về những gì một chiếc điện thoại có thể có giá, ra mắt với mức giá gần gấp đôi so với các mẫu hàng đầu hiện tại từ Apple và chính Samsung.

Patrick Moorhead, người sáng lập Moor Insights & Strategy, cho biết thiết bị gập mới có thể giúp Samsung đứng đầu và thu hút người tiêu dùng nâng cấp các thiết bị trông giống hệt nhau trong 5 năm qua.

“Samsung và Apple đi tới đi lui ”để dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh cao cấp, Moorhead nói. “Tôi nghĩ đây là cơ hội để Samsung lấy lại vương miện đổi mới.”

Và mặc dù USD 1Giá khởi điểm 980 là rất cao, một số người hâm mộ Samsung chuyên dụng cho biết họ sẽ trả nó. Navneet Kumar Singh, một người đam mê Samsung từ Ấn Độ đã đến San Francisco để xem buổi ra mắt, đã sẵn sàng đặt hàng.

Ông nói: “Giá của các mẫu hàng đầu có một chút giảm ở Ấn Độ, nhưng cuối cùng, nếu bạn đầu tư số tiền, bạn sẽ có được một trải nghiệm khác biệt”.

Samsung cũng giới thiệu một số phụ kiện để cạnh tranh với Apple, bao gồm một cặp tai nghe không dây được gọi là Galaxy Chồi non. Tai nghe bao gồm sạc không dây, một tính năng Apple đã hứa sẽ đưa vào là AirPods cạnh tranh nhưng vẫn chưa được phát hành.

Samsung cũng nói rằng Galaxy điện thoại sẽ có thể sạc không dây tai nghe và đồng hồ thông minh mới bằng cách đặt các phụ kiện ở mặt sau của điện thoại.

Cùng với điện thoại gập, Samsung cũng bổ sung thêm camera mới và phiên bản 5G cho Galaxy hàng loạt điện thoại.

Verizon Communications Inc sẽ là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ cho điện thoại 5G của Samsung. Các mạng này dự kiến ​​sẽ nhanh hơn 10 lần so với các mạng hiện tại, cải thiện việc xem tin tức trực tiếp và các sự kiện thể thao.

Với các phiên bản 5G của những chiếc flagship của mình, nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc dường như đã đánh bại các đối thủ Trung Quốc trong cuộc đua 5G, mặc dù thiết bị sẽ chỉ hoạt động trên một số lượng nhỏ các mạng ra mắt vào cuối năm nay. Apple dự kiến ​​sẽ không phát hành điện thoại thông minh 5G cho đến cuối năm 2020.

Các mạng mới vẫn chưa có ở nhiều nơi nhưng sẽ ra mắt trong năm nay và năm sau. Bob O’Donnell của TECHnalysis Research cho biết, những người tiêu dùng muốn giữ điện thoại của họ trong vài năm trước khi nâng cấp có thể bị cám dỗ để mua điện thoại 5G ngay bây giờ để có thể tận dụng lợi thế của các mạng đó sau này. Điều đó có thể làm lung lay một số Apple người mua đến Samsung và các nhà sản xuất Android khác có thiết bị 5G.

“Mọi người sẽ suy nghĩ về việc liệu có thể sử dụng điều này một năm kể từ bây giờ không? Hai năm nữa? Ba năm?” anh ấy nói.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đối thủ dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu 5G tại Đại hội Thế giới Di động vào tuần tới, sự kiện thường niên hàng đầu của ngành, ở Tây Ban Nha. Samsung cho biết thiết bị cầm tay 5G của họ sẽ ra mắt vào đầu mùa hè.

Các Galaxy 10 series cần thu hút những người tiêu dùng không muốn nâng cấp để chỉ nâng cấp công nghệ gia tăng về hiệu suất.

Tất cả Galaxy một loạt điện thoại cứng nhắc ngoại trừ 5G sẽ có sẵn từ tháng 3 8, với S10 + có giá từ USD 1000, S10 có giá từ 900 USD và S10e nhỏ hơn từ 750 USD.

Dòng chính S10 so sánh với 999 USD cho AppleiPhone XS và 858 USD cho Mate 20 Pro cao cấp của Huawei.

. .