Samsung công bố thẻ SD PRO Plus và EVO Plus cho người sáng tạo nội dung, nhiếp ảnh gia

Trang web thẻ Samsung Pro Plus Evo Plus

Samsung đã tiết lộ hai dòng thẻ SD mới dành cho những người sáng tạo nội dung và những người đam mê nhiếp ảnh. Triệu tập ‘PRO Plus‘ và ‘EVO Plus‘, thẻ có sẵn với dung lượng từ 32GB đến 256GB và tương thích với máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật và máy ảnh compact, cũng như máy quay phim và PC.

Cao cấp hơn trong cả hai, PRO Plus, cung cấp Tốc độ đọc và ghi tuần tự lên đến 100MB / s và 90MB / s, tương ứng, trong khi EVO Plus cung cấp tốc độ truyền lên đến 100MB / s. Mặc dù công ty không nói nhiều nhưng có khả năng là tốc độ đọc ngẫu nhiên, điều này sẽ khiến chúng chậm hơn so với dòng PRO Plus.

Tất cả các thẻ này đều có khả năng chống thấm nước, chống nhiệt độ, chống tia X, chống nam châm và chống va đập, với việc Samsung hứa hẹn rằng thẻ giờ đây cũng sẽ có khả năng chống rơi và chống mài mòn, giúp chúng có tuổi thọ lâu hơn so với thẻ SD tiêu chuẩn. Theo công ty, thẻ có thể chịu được độ rơi xuống tới 5 mét cũng như lên đến 10.000 lần quẹt thẻ, cho phép chúng có thể chịu được “Sử dụng nhiều và các điều kiện khắc nghiệt nhất”.

Trong một thông cáo báo chí chính thức thông báo về việc ra mắt, Samsung cho biết các thẻ này nhằm mang lại hiệu suất và độ tin cậy tối đa cho các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và người dùng YouTube chuyên nghiệp, nhờ hỗ trợ quay video 4K UHD và chụp liên tiếp. Công ty cho biết các thẻ này cũng cho khả năng phát lại mượt mà khi chỉnh sửa 4K, cũng như video Full HD.

PRO Plus và EVO Plus đang được cung cấp trong Tùy chọn 32GB, 64GB, 128GB và 256GB và sẽ có mặt trên toàn cầu bắt đầu từ tháng này. Dựa theo Engadget, EVO Plus đã được định giá bắt đầu từ $7 (~ Rs. 500) ở Mỹ cho mẫu 32GB, trong khi PRO Plus sẽ có giá 10 USD (~ Rs. 750) cho cùng dung lượng. Giá lên đến $ 50 (~ Rs. 3, 675) cho biến thể 256GB. Không có lời nào ngay lập tức về việc ra mắt tại Ấn Độ của họ.

Ảnh nổi bật Lịch sự: Samsung