Samsung đã bỏ màn hình LCD để tập trung vào QĐ-OLED

Samsung bắt đầu từ bỏ việc sản xuất màn hình LCD để tập trung vào các công nghệ mới, QĐ-OLED. Tập đoàn đã đưa ra một làn sóng đầu tư và CEO của Samsung Display đã công bố ra mắt sản phẩm đầu tiên trong tương lai gần.

Samsung Display đã đóng cửa hoạt động của một số dây chuyền sản xuất dành riêng cho việc sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho thế hệ8, báo cáo của truyền thông Hàn Quốc La Elec Nhóm sẽ ra mắt "Project C", một giai đoạn mà họ muốn dần dần đặt màn hình LCD sang một bên để tập trung vào các công nghệ khác. Đặc biệt, anh ấy có tham vọng cho QĐ-OLED.

Samsung phụ thuộc nhiều vào QĐ-OLED hơn LCD

Thông tin được xác nhận bởi Lee Dong-hoon, CEO của Samsung Display. "Công ty đang nỗ lực rất nhiều" để ra mắt màn hình QĐ-OLED trong tương lai gần, ông nói với Korea Herald. Đã vài tháng trôi qua kể từ khi báo cáo mang lại cho Samsung sự quan tâm đến công nghệ này và đầu tư lớn trong tương lai, đây là lần đầu tiên công ty xác nhận một nửa từ.

Cũng đọc: Samsung giới thiệu tivi QLED 8K 8 kích thước inch

QĐ (Quantum Dot) đã tồn tại trên nhiều mẫu TV Samsung QLED khác nhau. "Công nghệ Dot Quantum là bước tiếp theo sau UHD (Độ phân giải siêu cao). Màn hình được phủ các lớp tinh thể nano màu dưới tác dụng của ánh sáng, tạo ra bảng màu rộng hơn nhiều. Kỹ thuật tinh vi này vượt quá giới hạn của chất lượng hình ảnh, "thương hiệu nói.

Hứa hẹn: màu sắc trung thực hơn và sắc độ nhiều hơn (+ 20%), nhiều chi tiết hơn, màu đen mãnh liệt hơn, màu trắng hơn, độ sáng tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng được kiểm soát. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì có thể được thực hiện với màn hình OLED.

Nguồn: Elec