Samsung đã cắt giảm sản xuất điện thoại thông minh vào tháng Tư khi nhu cầu giảm

Sự bùng phát Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhu cầu điện thoại thông minh trên toàn cầu và các nhà sản xuất như Samsung đang điều chỉnh mức giảm doanh số dự kiến ​​và giảm sản lượng trong quý này.

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã thấy ít hơn nhu cầu mạnh mẽ cho nó Galaxy Nhóm S20 của smartphones Điều đó bắt đầu vào tháng 3, nơi coronavirus đã dẫn đến việc đóng cửa và lo ngại mất việc. Một báo cáo từ Wave7 Research cho thấy mức giảm chung khoảng 13% trong doanh số toàn cầu trong năm 2020.

Báo cáo trong ấn phẩm công nghệ Hàn Quốc Để bạn Samsung cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng từ trung bình 25 triệu chiếc mỗi tháng xuống còn 10 triệu chiếc vào tháng Tư. Ấn phẩm trích dẫn một nguồn tin giấu tên chỉ ra rằng việc Covid-19 đóng cửa liên tục và việc đóng cửa các cơ sở sản xuất ở Ấn Độ và Brazil là những lý do chính cho việc cắt giảm sản lượng.

Samsung thường sản xuất ít hơn mức trung bình hàng tháng trong tháng 4, vì cổ phiếu được chuẩn bị cho phần còn lại của năm theo yêu cầu trong tháng. Tuy nhiên, lần này, sản lượng giảm thậm chí thấp hơn con số được ghi nhận một năm trước đó do nhu cầu toàn cầu chậm lại.

Công ty tin rằng việc sản xuất sẽ được bình thường hóa vào tháng 5 khi các nhà máy của Ấn Độ và Brazil tiếp tục sản xuất. Tuy nhiên, do việc gia hạn bảo hiểm ở Ấn Độ 3 Vào tháng 5 và các trường hợp Covid-19 đang gia tăng ở cả hai quốc gia, việc phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​của Samsung.

Có một lý do để mỉm cười mặc dù

Tuy nhiên, có một mặt bạc cho người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc. Dự báo doanh số cho Samsung Galaxy S20 Ultra vượt qua ước tính thị trường, với doanh số dự kiến ​​sẽ đạt 6 Hàng triệu đơn vị trong năm so với 3.5 Để 525 triệu đơn vị dự kiến.

Sau đại dịch, thị trường đã hạ 40% dự báo doanh số của dòng S20 xuống 40%, với doanh số 20 triệu điện thoại trong năm 2020. Trong khi Galaxy S20 dự kiến ​​sẽ bán 6 Hàng triệu chiếc, S20 + đã được phát hành với mức giá 8 Hàng triệu và S20 Ultra ở mức giá 3.5-50,25 triệu đơn vị.

Đầu tháng 4, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố lợi nhuận hoạt động trong ba tháng tới tháng 3 sẽ đạt 523 tỷ đô la, tăng khoảng 2.7 % Trên lợi nhuận anh ta kiếm được trong cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, với sự lan rộng của Covid-19 và kết quả kinh tế chậm lại, tương lai gần có vẻ ảm đạm cho Samsung và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác trên toàn thế giới.