Samsung đã hoãn phát hành Android 10 cho một số điện thoại thông minh

Các bản cập nhật Android không nhất quán và tùy chọn đến mức nếu tôi là nhân viên của mình, tôi sẽ đuổi việc cô ấy. Mặc dù Google đã phát triển một phương pháp cập nhật hoàn toàn độc đáo, khi tất cả các thành phần của hệ điều hành được cập nhật độc lập với nhau, việc thiếu một lịch trình rõ ràng để phát hành các phiên bản Android mới cho đại đa số điện thoại thông minh có thể khiến bất cứ ai phát điên. Rốt cuộc, ngay cả khi chủ sở hữu của các flagship không biết khi nào họ sẽ nhận được bản cập nhật mới, chúng ta có thể nói gì về người dùng các thiết bị ngân sách mà bản cập nhật có thể không đạt được.

Samsung đã hoãn phát hành Android 10 cho một số điện thoại thông minh 1

Galaxy S9 sẽ nhận được bản cập nhật cho Android 10, nhưng muộn hơn so với kế hoạch

Xem thêm: Cách cập nhật điện thoại thông minh Huawei trên Android 10

Samsung đã thực hiện các thay đổi đối với lịch phát hành Android 10 cho điện thoại thông minh của mình. Những thay đổi ảnh hưởng đến các thiết bị chưa nhận được bản cập nhật. Danh sách này bao gồm cả các mô hình hàng đầu và ngân sách. Một số trong số chúng đã được cập nhật lên phiên bản hiện tại của HĐH, tuy nhiên, điều này đã không xảy ra vào thời điểm được chỉ định, và do đó công ty buộc phải khẩn trương phát lại mọi thứ và viết lại các kế hoạch ban đầu. Cuối cùng, bạn có thể chỉ trì hoãn việc phát hành bản cập nhật Android cho các flagship và không thông báo cho người dùng về nó.

Khi điện thoại thông minh Samsung có Android 10

Samsung đã hoãn phát hành Android 10 cho một số điện thoại thông minh 2

Oneui 2.0 sẽ được phát hành cho đến tháng 8 năm 2020

  • Galaxy S9 và S9 + – Tháng 2
  • Galaxy A30 và M40 – Tháng 3
  • Galaxy A50 và A50 – Tháng Tư
  • Galaxy A70 và A70 – Tháng Tư
  • Galaxy Fold – tháng tư
  • Galaxy A7 – Tháng Tư
  • Galaxy A9 – tháng 5
  • Galaxy A10 – tháng 5
  • Galaxy J6 – tháng 6
  • Galaxy J6 + và Galaxy J7 Duo – Tháng 7

Xem thêm: Tôi đã nâng cấp lên Android 10. Điều gì đã thay đổi

Mặc dù thực tế đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó cho phép bạn tạo ấn tượng rất rõ ràng về sự chậm trễ trong việc phát hành Android 10 cho điện thoại thông minh Samsung. Nếu Galaxy S9 và S9 + ban đầu được lên kế hoạch cập nhật vào tháng 1, nhưng bây giờ người ta tuyên bố rằng họ sẽ không nhận được bản cập nhật cho đến tháng hai. Tương tự cho Galaxy A50 và Galaxy A50, mặc dù không phải là flagship, nên đã được cập nhật vào tháng đầu năm 2020. Rõ ràng, trong quá trình điều chỉnh các bản cập nhật, các nhà phát triển của công ty đã gặp phải một số khó khăn ảnh hưởng đến ngày phát hành và buộc họ phải hoãn lại trong cả tháng.

Cập nhật điện thoại thông minh Samsung

Chính xác những gì đã xảy ra, Samsung không chỉ định. Nhưng thực tế hoãn ngày phát hành của bản cập nhật có vẻ khá lạ so với bối cảnh của các sự kiện gần đây. Điều này, đặc biệt, là về sự nhanh nhẹn chưa từng có của một công ty Hàn Quốc khi điều chỉnh các bản vá bảo mật hàng tháng. Không rõ nó đã xảy ra như thế nào, nhưng Samsung trong ba tháng qua đã phát hành các bản dựng mới cho tháng tiếp theo trong lần trước. Kết quả là các thiết bị mang nhãn hiệu Samsung nhận được cập nhật thậm chí nhanh hơn cả điện thoại thông minh Google Pixel.

Đọc thêm: Huawei đặt tên cho điện thoại thông minh sẽ không nhận được Android 10

Trên thực tế, Android 10 gây ra cho Samsung rất nhiều vấn đề. Trong mọi trường hợp, đây không phải là lần đầu tiên công ty hoãn phát hành bản cập nhật cho điện thoại thông minh có thương hiệu. Tuy nhiên, không chỉ người Hàn Quốc, mà cả người Trung Quốc cũng gặp khó khăn. Ví dụ: OnePlus đã buộc phải rút lại tổ hợp OxygenOS đã phát hành dựa trên Android 10, dành cho OnePlus 6 và OnePlus 6T. Lúc đầu, hóa ra việc cài đặt bản cập nhật ngăn cản hoạt động chính xác của máy quét dấu vân tay, và sau đó hóa ra danh sách các vấn đề rộng hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu. Do đó, để ngăn người dùng làm hỏng ấn tượng của bản cập nhật, OnePlus đã quyết định trả lại để sửa đổi.