Samsung đang thúc đẩy Xbox Series X hỗ trợ màn hình ultrawide

Samsung đang thúc đẩy Xbox Series X hỗ trợ màn hình ultrawide 1

Một trong những điều thú vị nhất về chơi game trên PC vào năm 2020 là rất nhiều sự lựa chọn trong cách bạn chơi các trò chơi của mình và có vẻ như Samsung đang thúc đẩy Microsoft đưa ít nhất một khía cạnh đó lên Xbox Series X.

Samsung gần đây đã nói chuyện với mọi người tại PCGamesN và nói với họ rằng họ đang nói chuyện với Microsoft và thúc đẩy người chơi trò chơi áp dụng hỗ trợ ultrawide cho Xbox Series X.

  • Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng PC
  • Kiểm tra thế giới của các thành phần PC
  • Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về PS5

Rõ ràng, các máy chơi game thế hệ hiện tại không có khả năng tương thích này vì cả Xbox One X và PS4 Pro đều bị giới hạn ở 16:9 độ phân giải, đạt đỉnh ở 4K. Nghe có vẻ hay đấy, nhưng có cả một thế giới màn hình lạ mắt mà những máy chơi game này không thể xử lý được.

Bây giờ, mọi người vẫn có thể về mặt kỹ thuật chơi các trò chơi Xbox One hoặc PS4 trên một trong những màn hình ultrawide tốt nhất – không có gì ngăn cản họ làm như vậy ngày hôm nay. Nhưng bởi vì cả hai bàn giao tiếp đều xuất 16:9 tín hiệu, bạn chỉ cần có những thanh màu đen xấu xí này ở hai bên màn hình. Nếu Samsung có thể thúc đẩy Microsoft áp dụng khả năng tương thích cho các tỷ lệ khung hình độc đáo hơn, chúng ta có thể thấy các trò chơi trên bàn điều khiển với tùy chọn hiển thị ở độ phân giải cao hơn.

Tất nhiên, điều đó không chắc là điều này sẽ thực sự xảy ra, nhưng nếu nó đã làm đó sẽ là tin tuyệt vời cho những người đã có một trong những màn hình này. Tuy nhiên, vào cuối ngày, chúng ta biết rất ít về những gì các thế hệ console tiếp theo sẽ có thể làm.

Dù sao chúng ta cũng sẽ suy đoán

Cho dù nó có tuyệt vời đến thế nào nếu độ phân giải ultrawide được hỗ trợ trên Xbox Series X, chúng tôi chắc chắn sẽ nghi ngờ. Các bảng điều khiển nổi tiếng là không linh hoạt khi nói đến cách chúng xuất video, thường chỉ hỗ trợ một hoặc hai độ phân giải.

Nếu hỗ trợ ultrawide được ban hành trên Xbox Series X, các nhà phát triển trò chơi sẽ phải – tự chuẩn bị – thêm tùy chọn độ phân giải cho trò chơi của họ. Khả năng tinker với các tùy chọn hiển thị là thứ gần như độc quyền với PC trong nhiều năm.

Nhưng tất cả hy vọng không bị mất. Một trong những điều thú vị nhất về thế hệ giữa làm mới PS4 Pro và Xbox One X, là chúng tôi bắt đầu thấy một số tùy chọn đồ họa trong nhiều trò chơi phổ biến – ngay cả khi chúng cực kỳ hạn chế.

Bởi vì Microsoft dường như đang tiếp cận bộ phận chơi game của mình bằng cách tạo ra một "hệ sinh thái" liên quan đến máy chơi trò chơi Xbox và PC chơi game tốt nhất, các tùy chọn đồ họa có thể bắt đầu tiến vào các phiên bản console của trò chơi Xbox. Nếu bạn xem các game như Gears 5 và Halo: Bộ sưu tập chính trên PC, hỗ trợ ultrawide đã có sẵn. Về mặt lý thuyết, sẽ không khó để cung cấp ultrawide ở phía bảng điều khiển, đặc biệt nếu cùng một trò chơi hỗ trợ nó ở nơi khác.

Chúng tôi sẽ không biết liệu khả năng tương thích này sẽ biến nó thành thế hệ máy chơi game tiếp theo hay thậm chí liệu các trò chơi có tận dụng lợi thế của nó hay không, nhưng chúng tôi vẫn rất phấn khích về khả năng này. Chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nghe nhiều hơn về những gì Xbox Series X có thể làm trong tương lai gần, vì vậy chúng tôi rất háo hức chờ đợi từ của Microsoft.

  • Dưới đây là những màn hình chơi game tốt nhất