Samsung Electronics vượt qua ước tính quý đầu tiên của mình và đang chuẩn bị cho một cú đánh lớn từ coronavirus

Samsung Electronics vượt quá ước tính quý đầu tiên và đang chuẩn bị cho một cú đánh lớn từ virus Corona (ảnh: Sneha-Saha / Indian Express)

Samsung Electronics cho biết vào hôm thứ Ba rằng lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của họ có thể đã giảm bớt phần nào từ cuộc suy thoái một năm trước, vì doanh số bán đĩa cứng đã giúp giảm thiểu thiệt hại từ đại dịch virus Corona. smartphones Và TV.

Các công ty bán dẫn hàng đầu thế giới được hưởng lợi từ nhu cầu cao về chip từ máy tính xách tay và nhà sản xuất trung tâm dữ liệu giữa quá trình chuyển đổi tuần tự sang công việc tại nhà.

Nhưng đồng thời, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng hy vọng sẽ thấy doanh số cao hơn điện tử tiêu dùng và điện thoại di động trong quý này khi virus corona mới lan rộng khắp châu Âu và Mỹ – thị trường trọng điểm của nó. smartphones Và TV.

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động dự kiến ​​sẽ đạt 6.4 Trillion nước)5.2 Tỷ) trong quý kết thúc vào tháng 3, so với 6.2 Một nghìn tỷ won một năm trước và đánh giá cao 6.2 Một nghìn tỷ won từ các nhà phân tích, theo Refinitive SmartEstimate, và doanh thu có thể đã tăng lên 5% Đến 55 nghìn tỷ. Thắng từ năm ngoái, phù hợp với ước tính 55.6 Một nghìn tỷ nước.

Cổ phiếu Samsung Electronics tăng 1.6% Giao dịch buổi sáng so với mức tăng 1.3% Trong thị trường rộng lớn hơn.

nhà chế tạo smartphones, TV, thiết bị gia dụng, trang web bộ nhớ và màn hình là công ty công nghệ toàn cầu đầu tiên công bố ước tính lợi nhuận từ tháng 1-tháng 3.

Samsung Electronics cho biết vào tháng 3 rằng đại dịch coronavirus sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng smartphones Điện tử tiêu dùng trong năm nay, trong khi nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu sẽ tăng khả năng phục hồi trong thị trường chip nhớ.

Một người quen thuộc với các hoạt động của Samsung cho biết thu nhập trong quý đầu tiên thấp hơn kỳ vọng nội bộ của Samsung vào đầu tháng 3 và công ty dự kiến ​​sẽ có sự lây nhiễm lớn hơn từ virus trong quý hai.

Kim Sun Woo, một nhà phân tích của SA cho biết: “Mặc dù hoạt động kinh doanh di động của Samsung đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát coronavirus trong quý này, nhưng nó có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn trong quý hai – giờ đây, Hoa Kỳ và Châu Âu đã trở thành đối thủ nặng ký nhất”. Chứng khoán Meritz.

Đầu tư tài chính Hana gần đây đã hạ thấp kỳ vọng phát sóng điện thoại thông minh Samsung xuống 260 triệu, từ mức dự báo ban đầu là 300 triệu do nhu cầu giảm đối với các sản phẩm tiên tiến của hãng. smartphones, Điều này cũng sẽ làm xói mòn lề của điện thoại di động.

Foxconn Đài Loan, một nhà cung cấp chính của Apple Inc. Inc. cho biết hôm thứ Hai rằng doanh thu từ tháng 1 đến tháng 3 giảm 12% so với năm trước Apple Nó cảnh báo rằng nó không có khả năng đáp ứng các hướng dẫn bán hàng cho quý ba.

Khi đợt bùng phát đầu tiên bắt đầu ở Trung Quốc vào năm ngoái, chiến lược của Samsung dường như lan rộng cơ sở sản xuất của họ ở các quốc gia như Việt Nam và Ấn Độ, do sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Quốc ảnh hưởng đến các đối thủ như Trung Quốc. Apple.

Nhưng khi virus đã lan rộng khắp thế giới, Samsung cũng buộc phải đóng cửa các nhà máy và nhà bán lẻ ở Châu Âu, Ấn Độ và Mỹ.

Người chơi chip

Công ty đã không cung cấp bảng phân tích doanh thu dự kiến ​​cho mỗi bộ phận trong chỉ thị được ban hành vào thứ ba.

Các nhà phân tích cho biết hoạt động kinh doanh chip nhớ của công ty, công ty đã tạo ra hơn 50% lợi nhuận hoạt động trong năm 2019, có khả năng sẽ làm tốt hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên.

Các nhà phân tích cho rằng giá chip bộ nhớ đang tăng lên cùng với sự gia tăng nhu cầu gia đình từ các trung tâm dữ liệu hỗ trợ các dịch vụ Internet như dòng chảy và điện toán đám mây.

Giá tàu bộ nhớ DRAM đã tăng hơn 3.5% Kể từ tháng 1, theo DRAMeXchange theo dõi ngành.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ phục hồi mạnh mẽ từ lợi nhuận hoạt động tồi tệ nhất trong năm 2019, nhưng dịch bệnh buộc một số người phải giảm ước tính doanh thu trong năm nay do áp lực lên doanh số điện thoại thông minh.

Các nhà phân tích nói rằng cuộc khủng hoảng coronavirus dài hạn có thể tràn vào lĩnh vực chip.

Theo dõi tương tác về sự lây lan của coronavirus trên toàn cầu: Mở https://tmsnrt.rs/3aIRuz7 trong một trình duyệt bên ngoài.

📣 Ấn Độ Express hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (Ấn Độ) và cập nhật các tiêu đề mới nhất

Tải xuống ứng dụng Indian Express cho tất cả các tin tức công nghệ mới nhất.