Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Samsung Galaxy Các vấn đề và giải pháp chung của M30

Dòng sản phẩm tầm trung của Samsung năm 2019 có lẽ là sản phẩm tốt nhất. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người trong phân khúc giá cả phải chăng hơn này và nếu trọng tâm của bạn là thời lượng pin, bạn có thể muốn xem xét Samsung Galaxy M30 Đây là một chiếc điện thoại tròn với pin khá chunky. Chúng tôi đã kiểm tra sự đan xen và đưa ra tất cả các vấn đề phổ biến mà Samsung Galaxy Người dùng M30s báo cáo.

Bên cạnh đó, chúng tôi có một số giải pháp cùng với các lỗi và sự cố được liệt kê để giúp bạn giải quyết chúng nhanh chóng. Kiểm tra chúng dưới đây.

Note: Tất cả các vấn đề được đề cập trong bài viết này là các trường hợp được báo cáo riêng lẻ, điều đó không có nghĩa là bất kỳ vấn đề nào sẽ xảy ra trên các thiết bị khác. Nếu bạn đang tìm mua điện thoại này, ĐỪNG xem xét những vấn đề này

Mục lục:

  Điện thoại tự khởi động lạiĐộ trễ và độ trễTháo pinQuá nóngOTG không hoạt độngSự cố máy ảnhSự cố hiển thị trên Samsung Galaxy M30Sự cố ứng dụngDữ liệu di động không hoạt động (3G / 4G)Vấn đề độ sáng thích ứngCảm biến vân tay chậmMàn hình luôn bật không hoạt độngCác bước khắc phục sự cố phổ biến cho Samsung Galaxy M30

1. Điện thoại tự khởi động lại

Trong số nhiều lỗi nhỏ và các vấn đề tạm thời, vấn đề này chắc chắn đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Có vẻ như M30s tự khởi động lại cho một số người dùng, như đã báo cáo trên diễn đàn chính thức. Khi điều này xảy ra mà không có người dùng can thiệp vào ROM stock, chúng tôi nghi ngờ rằng lỗi phần cứng là nguyên nhân.

Đó là lý do tại sao nó khác nhiều hơn khuyến nghị nên mang thiết bị của bạn đi sửa chữa hoặc yêu cầu thay thế càng sớm càng tốt.

2. Độ trễ và độ trễ

Một vấn đề khác chúng ta có thể đặt trong danh mục của những vấn đề lớn hơn là độ trễ thường xuyên. Bây giờ, xem xét Samsung Galaxy M30s có một chipset tầm trung, nó sẽ không gây ngạc nhiên nếu độ trễ và độ trễ xuất hiện trong một số trò chơi đòi hỏi khắt khe. Tuy nhiên, dường như những điều này xảy ra ngay cả khi chỉ duyệt web hoặc thực hiện một số thao tác không đòi hỏi thông thường.

Đối với một số người dùng, tình trạng chậm và chậm bắt đầu xảy ra sau One UI 2 (Android 10) cập nhật. Những người khác cũng trải nghiệm nó trên Android Pie. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi độ trễ và độ trễ trên Samsung Galaxy M30, đảm bảo thử các bước sau để khắc phục:

3. Tháo pin

Đây là một trong những điện thoại có pin lớn nhất trong phân khúc bán hàng này. Samsung Galaxy M30s có pin 6000 mAh khổng lồ mang lại cho thiết bị này xếp hạng độ bền cực lớn. Tuy nhiên, người dùng chắc chắn không hài lòng khi SoT (Thời gian bật màn hình) giảm đáng kể và các ngón tay chỉ vào khả năng tiếp nhận mạng kém.

Nếu bạn đang gặp vấn đề hao pin trên Galaxy M30, đảm bảo kiểm tra các bước sau:

Vô hiệu hóa các ứng dụng nền. Wi-Fi có thể truy cập, Dịch vụ định vị và Dữ liệu di động qua đêm. Đảm bảo rằng tín hiệu mạng mạnh. Nếu thiết bị liên tục tìm kiếm vùng phủ sóng, thiết bị sẽ nhanh hết pin. Độ sáng thích ứng có thể điều chỉnh và đặt độ sáng theo cách thủ công.

4. Quá nóng

Pin mạnh mẽ đó đòi hỏi nhu cầu khoảng 2 giờ tính phí từ 0 đến 100 với bộ sạc 15W được cung cấp. Trong quá trình sạc, nhiều người dùng tuyên bố rằng thiết bị nóng khi chạm vào. Ngoài ra, có vẻ như tốc độ sạc khác nhau đối với một số người, vì đôi khi phải mất nhiều thời gian hơn để sạc thiết bị.

Trước hết, hãy tạo thói quen tháo vỏ bảo vệ khỏi thiết bị trong khi sạc. Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc gốc với cáp gốc để tránh các sự cố OTG trên Samsung Galaxy M30 Cuối cùng, cố gắng không sử dụng thiết bị của bạn trong khi sạc.

5. OTG không hoạt động

Sử dụng OTG (USB On-The-Go) có thể khá hữu ích cho một số người dùng. Bạn có thể kết nối máy ảnh DSLR, ổ flash USB, chuột / bàn phím hoặc một số thiết bị Android khác smartphones hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, một số người dùng đang gặp khó khăn với OTG trên Samsung của họ Galaxy M30

Đối với một số người trong số họ, thiết bị được kết nối (M30 là thiết bị chủ) không hiển thị. Bây giờ, cho dù đó là một con chuột, bàn phím hay thứ gì khác, vấn đề có thể được giải quyết bằng cách làm theo các bước sau:

Định dạng ổ flash USB sang một định dạng khác trước khi kết nối với thiết bị cầm tay của bạn. Sử dụng cáp chung. Sử dụng cáp OTG (có vẻ như vô nghĩa nhưng nó hoạt động với một số). Đặt thiết bị của bạn về cài đặt gốc.

6. Sự cố máy ảnh

Một vấn đề với các OEM nhất định phát triển chậm chạp là thiếu hỗ trợ Camera2API. Không có nó, nó rất khó để chuyển Google Camera và tận dụng tối đa khả năng xử lý phần mềm giòn đó. Samsung Galaxy M30 (với chip Exynos) rơi vào một nhóm các thiết bị mà ít nhất không cần root máy, có thể lấy được máy ảnh đã được sửa đổi tốt nhất của Google.

Bây giờ, đó sẽ là một vấn đề lớn nếu máy ảnh stock hoạt động tốt. Mà, dựa trên báo cáo của một số người dùng, chính xác là trường hợp. Mặc dù thiết bị có một bộ ống kính tốt (cảm biến tiêu chuẩn, siêu rộng và cảm biến độ sâu + camera trước), có vẻ như chất lượng ảnh không phải là tốt nhất. Đặc biệt là trên camera selfie.

Hiện tại, bạn có thể kiểm tra cài đặt và tinh chỉnh chúng một chút. Cho đến khi một cổng GCAM thích hợp trở nên có sẵn, ít nhất.

7. Sự cố hiển thị trên Samsung Galaxy M30

Màn hình Samsung AM AMEDED rất tuyệt vời, ngay cả trên các thiết bị tầm trung của họ. Các 6.4-inch Super AMOLED mà trên Samsung Galaxy M30 là tuyệt vời nếu không phải là vấn đề nhỏ mà một số người dùng lên tiếng trên diễn đàn chính thức.

Có vẻ như ma chạm đang làm phiền một số người, trong khi những người khác không hài lòng với độ chính xác của màu sắc. Có một số màu vàng nhạt cho một số.

Nếu bạn gặp phải một hoặc nhiều vấn đề hiển thị, hãy đảm bảo thử giải quyết chúng bằng các bước bên dưới:

Gỡ bỏ bảo vệ màn hình nếu bạn gặp phải ma chạm. Khởi động lại thiết bị của bạn và chạy nó ở Chế độ an toàn.Cài đặt màu tinh chỉnh trong chế độ Hiển thị> Màn hình. Chọn Vivid thay vì Natural.Disable Night Light. Đặt lại M30 cho cài đặt gốc.sự cố samsung galaxy m30s

8. Sự cố ứng dụng

Không có gì nói rằng có một cái gì đó sai với hệ điều hành Android như sự cố ứng dụng ngẫu nhiên. Bây giờ, nếu ứng dụng của bên thứ ba gặp sự cố, vấn đề sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, ngay cả các ứng dụng Camera và Điện thoại cũng bị sập thường xuyên đối với một số người dùng.

Nếu bạn gặp sự cố với sự cố ứng dụng, cho dù ứng dụng của bên thứ ba hoặc ứng dụng hệ thống, hãy đảm bảo thực hiện theo các bước sau:

Điều hướng đến Cài đặt> Ứng dụng và xóa bộ nhớ cache và dữ liệu khỏi các ứng dụng bị ảnh hưởng. Khởi động lại điện thoại của bạn và cho nó đi khác.sự cố samsung galaxy m30sThực hiện tương tự cho Google Framework Services. Xóa dữ liệu phân vùng bộ đệm. Đặt thiết bị của bạn về cài đặt gốc.

9. Dữ liệu di động không hoạt động (3G / 4G)

Dữ liệu di động và các vấn đề tiếp nhận mạng kém, nói chung, có lẽ là vấn đề được báo cáo nhiều nhất cho Samsung Galaxy M30 chúng tôi chạy vào. Samsung đã trả lời và đưa ra một số hiểu biết và cách để phá vỡ điều này.

Bây giờ, có vẻ như các bước khắc phục sự cố mà họ cung cấp đã giải quyết vấn đề cho một số người, trong khi những người khác vẫn gặp sự cố với dữ liệu di động hoàn toàn không hoạt động hoặc chất lượng cuộc gọi kém do tiếp nhận mạng quá nhiều.

Kiểm tra các bước này để giải quyết các vấn đề với dữ liệu di động và khả năng tiếp nhận mạng kém:

Cập nhật chương trình cơ sở của bạn. Di chuyển và lắp lại thẻ SIM. Di chuyển đến Cài đặt> Kết nối> Mạng di động> Chế độ mạng và chọn Chế độ tự động. Thực hiện theo cùng một đường dẫn và mở Nhà khai thác mạng. Chọn Chọn tự động.Reset APN để mặc định.Reset Cài đặt mạng.

10. Vấn đề độ sáng thích ứng

Tiến lên. Độ sáng tự động trên các thiết bị Samsung, giống như màn hình của chúng, thường được cấu hình tốt và cảm biến thực hiện công việc như dự định.

Tuy nhiên, có vẻ như Samsung Galaxy M30 có sự khác biệt lớn giữa độ sáng tự động cao nhất và độ sáng thủ công. Người dùng quyết định chuyển đổi độ sáng bằng tay không hài lòng với điều này.

Một số người dùng cho rằng vấn đề nằm ở Dịch vụ Sức khỏe Thiết bị và, khi bạn đặt lại ứng dụng, độ sáng thủ công cao nhất sẽ giống với chế độ tự động.

Thực hiện theo các bước sau để đặt lại ứng dụng Dịch vụ sức khỏe thiết bị:

  Mở Cài đặt.Chọn ứng dụng. Mở thiết bị Dịch vụ y tế. Mở lưu trữ. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu.

11. Cảm biến vân tay chậm

Nó không lạ khi một cảm biến vân tay dưới màn hình hoạt động kém vì đây là một công nghệ khá mới. Điều kỳ lạ là các vấn đề với cảm biến điện dung gắn phía sau, dường như là siêu chậm đối với một số người dùng. Có vẻ như các vấn đề bắt đầu sau khi cập nhật hệ thống.

Nếu máy quét dấu vân tay quá chậm trên Samsung Galaxy M30s, có hầu như bất cứ điều gì bạn có thể làm ngoại trừ cập nhật firmware cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên, làm theo các bước sau có thể đáng để thử:

Làm sạch máy quét dấu vân tay bằng một miếng vải hơi ướt. Di chuyển tất cả các dấu vân tay đã đăng ký và thêm một dấu mới. Bạn cũng có thể thêm một ngón tay nhiều lần để cải thiện tốc độ đọc. Đặt thiết bị về cài đặt gốc.

12. Màn hình luôn bật không hoạt động

Chế độ AoD (Luôn hiển thị) là thẻ gọi điện thoại của Samsung trong nhiều năm. Màn hình OLED phổ biến khổng lồ của Hàn Quốc với tính năng này cùng với các tính năng khác. Nó cho phép bạn giữ các tab trên tất cả các thông báo trong khi không làm giảm tuổi thọ pin.

Tuy nhiên, có vẻ như AoD không hoạt động trên thiết bị này đối với một số người dùng. Nói chính xác, các tùy chọn và đồng hồ thay thế (từ Samsung Themes) không hoạt động nhưng AoD mặc định hoạt động đúng như dự định trên Samsung Galaxy M30

Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy kiểm tra các bước sau để giải quyết nhanh chóng:

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu khỏi ứng dụng Luôn bật hiển thị. Di chuyển đến Cài đặt> Màn hình khóa> Kiểu đồng hồ. Chọn Luôn bật đồng hồ hiển thị từ chủ đề của bên thứ ba.sự cố samsung galaxy m30sĐặt lại thiết bị về cài đặt gốc.

13. Các bước khắc phục sự cố phổ biến cho Samsung Galaxy M30

Bật tùy chọn nhà phát triển

  Mở Cài đặt. Mở Giới thiệu về điện thoại. Sau đó nhấn vào số Build 7 lần cho đến khi lời nhắc thông báo cho bạn rằng các tùy chọn Nhà phát triển được mở khóa. Bạn có thể cần nhập mã PIN hoặc Mật khẩu. Tùy chọn nhà phát triển sẽ xuất hiện trong menu Cài đặt chính.

Đặt lại Cài đặt mạng

  Mở Cài đặt.Chọn Quản lý chung.Toque Đặt lại. Sau đó chọn Đặt lại Cài đặt mạng. Xác nhận lựa chọn.

Khởi động vào Chế độ an toàn

  Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi menu Nguồn xuất hiện. Bấm và giữ biểu tượng Tắt nguồn cho đến khi bạn thấy lời nhắc Chế độ an toàn. Bấm lại để khởi động lại thiết bị của bạn vào Chế độ an toàn. Để thoát khỏi Chế độ an toàn, chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn .

Đặt lại thiết bị về cài đặt gốc

  Sao lưu dữ liệu của bạn từ bộ nhớ trong (ảnh có thể được lưu vào Google Photos, các phương tiện khác có thể được lưu vào bộ nhớ ngoài hoặc PC). Hướng dẫn cài đặt> Quản lý chung> Đặt lại. Chọn cài đặt lại dữ liệu của nhà máy. thiết bị đến giá trị nhà máy.

Đó nên là nó. Cảm ơn bạn đã đọc và chúng tôi hy vọng bài viết này xác định chính xác Samsung phổ biến nhất Galaxy M30s vấn đề chính xác. Trong trường hợp bạn có vấn đề chúng tôi bỏ qua trong danh sách hoặc giải pháp thay thế để đề xuất, vui lòng làm như vậy trong phần bình luận bên dưới.