Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6

Máy tính bảng Android dường như không còn phổ biến như trước đây và rất ít nhà sản xuất tung ra các mẫu mới trong những ngày này. Một số công ty vẫn đang sản xuất máy tính bảng Android, chẳng hạn như Xiaomi, sẽ không đưa chúng đến thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, Samsung là một trong những người chơi đã sản xuất và ra mắt nhiều loại máy tính bảng trong nước khá thường xuyên trong một thời gian.

Gần đây chúng tôi đã xem xét Samsung Galaxy Tab S5e, và chúng tôi thích nó vì đã cung cấp trải nghiệm tốt với mức giá tương đối hấp dẫn. Mặc dù Tab S5e là một ví dụ điển hình của máy tính bảng Android giá cả phải chăng, nhưng mới ra mắt gần đây Galaxy Tab S6 được coi là máy tính bảng tốt nhất mà Samsung cung cấp. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một Galaxy máy tính bảng, hoặc bạn sẽ tốt hơn với một Apple iPad? Chúng tôi đưa nó vào thử nghiệm để tìm hiểu.

Samsung Galaxy Thiết kế và thông số kỹ thuật của Tab S6

Samsung Galaxy Tab S6 không phải là sự kế thừa cho Galaxy Tab S5e (Đánh giá) mà chúng tôi đã xem xét gần đây. Ở đây tại Ấn Độ, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn Galaxy Tab S5e, Galaxy Tab S6 sẽ là một trong số rất ít lựa chọn mà bạn sẽ tìm thấy. Máy tính bảng Android cao cấp này có số 10.5-inch màn hình AMOLED với độ phân giải WQXGA (1600×2560 pixel).

Màn hình có các kích thước lớn xung quanh có thể chấp nhận được khi xem xét kích thước của thiết bị. Bạn cần ít nhất một số bezels trên máy tính bảng để có thể giữ nó mà không cần chạm vào màn hình. Samsung cũng đã thêm một cảm biến vân tay trong màn hình trên Galaxy Tab S6 nhưng không phải là loại siêu âm được tìm thấy trên Galaxy S10 series. Thay vào đó, nó sử dụng cảm biến CMOS quang. Bạn sẽ nhận thấy rằng màn hình AMOLED này sáng lên xung quanh máy quét dấu vân tay khi sử dụng.

Tại 5.7mm độ dày, Galaxy Tab S6 có kiểu dáng đẹp, nhưng pin 7040mAh khiến nó nặng tới 420g. Sử dụng bằng một tay rất khó xử do trọng lượng và số lượng lớn của thiết bị. Samsung Galaxy Tab S6 có các biến thể Wi-Fi và LTE, và dường như công ty chỉ mới ra mắt tùy chọn LTE ở Ấn Độ. Samsung đã đặt các nút nguồn và âm lượng ở cạnh phải, cùng với lỗ micrô và khay SIM có thể chứa một Nano-SIM và thẻ nhớ microSD.

Samsung Galaxy Máy tính bảng S6 S6 Galaxy Đánh giá Tab S6Các Galaxy Tab S6 đi kèm bút stylus S Pen

Samsung Galaxy Tab S6 có bốn loa điều chỉnh AKG, hai trong số đó được đặt ở phía trên và hai loa còn lại ở phía dưới. Những loa này rất to và máy tính bảng có hỗ trợ cho Dolby Atmos. Không có giắc cắm tai nghe trên máy tính bảng và bạn không nhận được Type-C để 3.5mm dongle trong hộp hoặc. Tốt nhất nên sử dụng một cặp tai nghe Bluetooth với thiết bị này.

Ở phía sau, Galaxy Tab S6 gói camera kép. Màn hình cảm ứng hỗ trợ bút stylus và Samsung sẽ gửi bút S Pen trong hộp. Bút stylus này lớn hơn nhiều so với cái bạn có Galaxy Note smartphones chẳng hạn như Galaxy Note 10+ Bút stylus chunky và thoải mái khi sử dụng trên máy tính bảng lớn này.

Không giống như Galaxy Note loạt, máy tính bảng này không có một silo bên trong để chứa bút stylus. Thay vào đó, Samsung đã thiết kế một rãnh ngay bên dưới mô-đun máy ảnh ở phía sau, được lót bằng nam châm để giúp bút cảm ứng bám vào mặt sau của máy tính bảng. Nó cũng có một miếng sạc nhỏ để sạc bút stylus khi cập cảng.

Chúng tôi không quá hài lòng với loại dock này vì nó hơi nâng máy tính bảng lên khi đặt trên bề mặt phẳng. Ngoài ra, nam châm được sử dụng để giữ S Pen tại chỗ không đủ mạnh và nó có thể bị loại bỏ dễ dàng. Chúng tôi đã trải nghiệm điều này một vài lần trong suốt thời gian xem xét và không có dấu hiệu nào trên màn hình, điều này có thể làm tăng cơ hội mất S Pen đi kèm. Hóa ra có một cài đặt cảnh báo gần bút có thể được kích hoạt cho việc này. Chúng tôi sẽ thích nó nếu nó được mặc định.

Samsung Galaxy Máy tính bảng Tab S6 cầm tay Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6Samsung Galaxy Tab S6 có các đầu nối ở bên cạnh cho các phụ kiện tương thích

Ở phía bên trái, máy tính bảng này có một 4-bộ kết nối cho các phụ kiện tương thích cũng như hai rãnh để giữ Hộp đựng Bàn phím Sách. Bạn không nhận được phụ kiện này đi kèm với Galaxy Tab S6, và nó cần phải được mua riêng. Samsung đã gửi nó cho chúng tôi cùng với Galaxy Tab S6 và chúng tôi đã dành thời gian sử dụng nó. Chúng ta sẽ nói về điều đó một chút.

Samsung Galaxy Tab S6 được cung cấp bởi Qualcomm Snapdragon 855 SoC, bộ xử lý hàng đầu trong nửa đầu năm 2019. Có 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Bạn có tùy chọn mở rộng dung lượng lên tới 1TB bằng thẻ nhớ microSD. Có hỗ trợ 4G VoLTE cùng với Wi-Fi 802.11ac băng tần kép và Bluetooth 5. Máy tính bảng này đóng gói trong một 7, Pin 040 mAh và Samsung cung cấp bộ sạc 15W trong hộp.

Samsung Galaxy Phần mềm Tab S6, Bìa bàn phím sách và DeX

Samsung của chúng tôi Galaxy Đơn vị đánh giá Tab S6 đã chạy Một giao diện người dùng 1.5 trên Android 9 Pie cùng với bản vá bảo mật tháng Chín. Giao diện người dùng tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên Samsung Galaxy smartphones, chỉ cần thu nhỏ cho màn hình lớn hơn. Mặc dù giao diện người dùng trông rất đẹp trên màn hình điện thoại thông minh, nhưng nó không tận dụng hết bất động sản mà máy tính bảng cung cấp và nó có thể được tối ưu hóa tốt hơn.

Chúng tôi thấy hầu hết các cử chỉ tương tự như việc thực hiện trên Samsung smartphones. Có một khay nhiều cửa sổ với các phím tắt có thể được mở bằng cách vuốt vào trong từ cạnh phải của màn hình. Điều này có thể được truy cập từ bất kỳ màn hình. Bạn cũng nhận được các hành động của S Pen, giống như trên Galaxy Note 10+ Bạn có thể đọc về chúng một cách chi tiết trong chúng tôi Galaxy Note Hơn 10 bài đánh giá. Ghi nhớ tắt màn hình cũng có sẵn, nhưng không giống như với Note Hơn 10 nơi ứng dụng này được ra mắt vào thời điểm bạn lấy S Pen ra khỏi silo, Galaxy Tab S6 yêu cầu bạn nhấn và giữ nút trên S Pen và chạm vào màn hình trước. Ghi chú trên máy tính bảng là một việc dễ dàng, và nó thực hiện rất tốt việc từ chối lòng bàn tay.

Samsung Galaxy Bàn phím Tab S6 Samsung Galaxy Đánh giá Tab S6Chúng tôi đã sử dụng Galaxy Tab S6 với Bìa Bàn phím

Samsung có một tính năng thú vị gọi là Gọi và nhắn tin trên các thiết bị khác, cho phép bạn nhận cuộc gọi hoặc nhắn tin đến hoặc từ Galaxy Tab S6. Vâng Galaxy Tab S6 có khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi, nhưng chúng được định tuyến qua loa của thiết bị theo mặc định, điều này không lý tưởng. Nếu bạn muốn định tuyến lại các cuộc gọi, bạn sẽ cần một điện thoại thông minh Samsung tương thích và cả hai thiết bị phải đăng nhập vào cùng một tài khoản Samsung.

Samsung cũng bán vỏ bàn phím cho Galaxy Tab S6 riêng cho R. 10.999 đã được gửi cho chúng tôi để xem xét này. Không giống như trường hợp bàn phím cho Galaxy Tab S5e mà chúng tôi đã sử dụng trong quá trình đánh giá, Bìa Bàn phím Case Book mới có hai phần. Một mảnh là chính bàn phím, khớp vào phía bên trái của Galaxy Tab S6. Cái còn lại có nghĩa là gắn vào mặt sau của máy tính bảng và hoạt động như một vỏ bọc cũng như chân đế. Chúng tôi thấy các nam châm được sử dụng cho nắp lưng là yếu và nó không được gắn chắc chắn. chúng tôi không thể sử dụng chân đế ở nhiều góc độ, vì nắp lưng đơn giản sẽ bật ra thay vì chống đỡ máy tính bảng. Bàn phím, mặt khác, vẫn ở vị trí tốt. Nó cũng có trackpad, có thể được sử dụng trong OneUI cũng như trong các ứng dụng.

Samsung Galaxy Camera sau S6 S6 Galaxy Đánh giá Tab S6Các Galaxy Tab S6 có thiết lập camera kép ở phía sau

Chụp trên bàn phím cho phép chế độ Samsung DeX, giúp các ứng dụng chạy trong windows. Điều này cho phép nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc và đa nhiệm giữa chúng rất dễ dàng. Chúng tôi hài lòng với hiệu suất của trackpad nhưng thấy bàn phím quá chật chội so với sở thích của chúng tôi. Chúng tôi đã loại một phần của đánh giá này trên Samsung Galaxy Tab S6, và thấy rằng chúng ta có thể quen với bàn phím sau một vài ngày. Bìa bàn phím vỏ sách cũng có nam châm gần bàn di chuột để nó được đóng lại khi gập lại.

Samsung Galaxy Hiệu suất Tab S6

Samsung Galaxy Tab S6 gói trong một bộ xử lý mạnh mẽ, và điều đó là hiển nhiên trong khi đưa máy tính bảng này đi qua các bước đi của nó. Chúng tôi có thể đa nhiệm dễ dàng và có 6GB RAM sẽ giúp các ứng dụng chạy nền. Model này mạnh hơn rất nhiều so với Samsung Galaxy Tab S5e, chỉ có 4GB RAM và Snapdragon 670 SoC.

Chúng tôi rất thích xem nội dung trên Samsung Galaxy Tab S6, như 10.5-inch màn hình AMOLED có màu sắc tuyệt vời và góc nhìn tuyệt vời. Chúng tôi đã truyền phát video từ các nền tảng phát trực tuyến khác nhau và thấy máy tính bảng rất tốt cho việc tiêu thụ phương tiện truyền thông. Thiết lập bốn loa tăng thêm trải nghiệm xem tổng thể. Loa đủ to để chúng tôi không cần loa Bluetooth. Bật Dolby Atmos cũng cải thiện đầu ra âm thanh.

Vâng Galaxy Tab S6 có thiết lập camera kép bao gồm cảm biến chính 13 megapixel và 5cảm biến độ sâu -megapixel. Đối với ảnh tự chụp, nó cũng có một 8camera trước -megapixel. Chúng tôi thấy hiệu suất máy ảnh ở mức trung bình cho một máy tính bảng, nhưng chúng tôi không thấy mọi người sử dụng thiết bị cồng kềnh này để chụp ảnh. Camera selfie chụp chi tiết tốt và có thể được sử dụng để gọi video.

Samsung Galaxy Tab S6 không phải là hình dạng hoặc kích thước lý tưởng để chơi các trò chơi như PUBG Mobile. Dù sao chúng tôi cũng đã thử và Tab có thể chạy nó ở cài đặt cao nhất mà không bị trễ. Nhựa đường 9: Legends và Clash Royale là những game phù hợp hơn với máy tính bảng. Cả hai đều chạy tốt mà không có vấn đề gì. Chúng tôi cũng có thể chơi Asphalt 9: Huyền thoại sử dụng bàn phím.

Samsung Galaxy Máy tính bảng S6 S6 Galaxy Đánh giá Tab S6Bút S Pen dính vào mặt sau của máy tính bảng và sạc không dây

Chúng tôi đã chạy điểm chuẩn của chúng tôi để đánh giá hiệu suất. Trong AnTuTu, Galaxy Tab S6 quản lý để ghi điểm 4, 38.177 điểm. Trong PCMark làm việc 2.0, các Galaxy Tab S6 ghi bàn 9, 858 điểm. Đối với đồ họa, thiết bị được quản lý để thực hiện 24 khung hình / giây trong cảnh Car Chase của GFXBench và 39 khung hình / giây ở Manhattan 3.1 bối cảnh. Các Galaxy Tab S6 quản lý để tiếp tục trong 11 giờ và 46 phút trong bài kiểm tra pin vòng video HD của chúng tôi. Với việc sử dụng của chúng tôi, liên quan đến việc xem một vài video trên YouTube, dùng thử Samsung DeX và chạy một vài điểm chuẩn trong khoảng thời gian hai ngày, máy tính bảng vẫn còn 57% trong bể. Bộ sạc đi kèm có khả năng sạc đến 25 phần trăm trong 30 phút và 50 phần trăm trong một giờ. Sạc máy tính bảng hoàn toàn mất hơn hai giờ.

Bản án

Samsung Galaxy Tab S6 là máy tính bảng hàng đầu hiện tại của Samsung và có giá là Rs. 59.900. Nó có phần cứng tốt nhất có thể về hiệu năng cho máy tính bảng Android. Chúng tôi thích bảng điều khiển AMOLED sống động và loa quad làm cho nó trở thành một thiết bị tốt để sử dụng phương tiện truyền thông. Rất may cho Samsung, không có nhiều sự cạnh tranh, vì các nhà sản xuất đã ngừng sản xuất máy tính bảng Android. Nếu bạn hoàn toàn phải có một máy tính bảng Android, Galaxy Tab S6 là đặt cược tốt nhất của bạn.

Mọi thứ thay đổi mạnh mẽ khi bạn xem xét AppleIPad, mặc dù. Phiên bản chỉ có Wi-Fi của mẫu iPad Air mới nhất có sẵn với mức giá khởi điểm thấp hơn là R. 40.000, và bạn vẫn có thể mua một Apple Vỏ bút chì và bàn phím. Nếu bạn muốn kết nối di động, Apple iPad Air cũng cung cấp cho R. 55.900. Ngoài ra, iPad Pro 11 inch, là phiên bản nhỏ hơn của Apple iPad Pro 12.9-inch mà chúng tôi đã xem xét, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy Tab S6. Nó có một số lợi thế ở dạng màn hình 120Hz và bộ xử lý mạnh hơn, cũng như phần mềm iPadOS bóng bẩy hơn đã được cải tiến qua nhiều năm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm đáng kể cho biến thể LTE và nếu bạn muốn tương thích Apple Bút chì, sau đó thêm một R. 10.000 vào ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn hầu hết mọi thứ được thực hiện mà không phá vỡ ngân hàng, Galaxy Tab S6 có thể là con đường để đi.