Samsung Galaxy Fold Đánh giá: Tương lai là một sự thất vọng xấu xí

 • Các Galaxy Fold, tắt màn hình, nổi bật với nếp nhăn lớn ở giữa.

  Ron Amadeo

 • Đây là màn hình khi nó bật. Nếu nó trông hơi bị rửa trôi, tốt, đó là chính xác.

  Ron Amadeo

 • Màn hình nhỏ phía trước.

  Ron Amadeo

 • Mặt sau của điện thoại. Nó sáng bóng.

  Ron Amadeo

 • Mặt sau, gập lên.

  Ron Amadeo

 • Một góc khác của màn hình, nơi bạn thực sự có thể nhìn thấy nếp gấp. Đó là nhiều hơn một thung lũng, thực sự bạn có thể cảm thấy nó.

  Ron Amadeo

 • Các notch. Thứ này hoàn toàn đồ sộ nhưng chỉ chứa hai camera và cặp cảm biến thông thường.

  Ron Amadeo

 • Các mũ bụi mới ở trên cùng và dưới cùng của bản lề.

  Ron Amadeo

 • Gấp Fold.

  Ron Amadeo

 • Một mặt bên của bản lề.

  Ron Amadeo

 • OnePlus 7 Pro (trái) bên cạnh Galaxy Fold.

  Ron Amadeo

 • Khi gấp lại, Galaxy Fold dày như hai smartphones xếp chồng lên nhau.

  Ron Amadeo

 • Một so sánh khác.

  Ron Amadeo

 • Màn hình luôn bật.

  Ron Amadeo

 • Các camera phía sau.

  Ron Amadeo

 • Các điều khiển bên. Khu vực phẳng lớn đó là đầu đọc dấu vân tay.

  Ron Amadeo

Các Galaxy Fold được cho là Tương lai ™. Samsung, nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới, đã đầu tư sáu năm và 130 triệu đô la để khai sinh ra sản phẩm cuối cùng của mình: màn hình OLED linh hoạt. Và với công nghệ hiển thị tuyệt vời dưới vành đai của mình, Samsung sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh bằng cách giới thiệu điện thoại thông minh "có thể gập lại", một thiết bị có thể là điện thoại thông minh có thể bỏ túi khi đóng và đa khung, đa tác vụ, lớn màn hình máy tính bảng khi mở. Samsung có thể đã bắt đầu kỷ nguyên điện thoại thông minh hiện đại như "công ty chỉ sao chép Apple, "Nhưng sau khi sống sót sau một ngàn vụ kiện, mở ra điện thoại thông minh màn hình lớn, và cuối cùng đã vượt qua Apple về doanh số, Samsung cuối cùng sẽ không thể chối cãi, cắm cờ trên thị trường điện thoại thông minh với Galaxy Fold, một thiết bị sẽ định nghĩa lại điện thoại thông minh hiện đại.

Ít nhất, đó là kế hoạch. Những thứ có không phải đã lên kế hoạch.

Thảm họa xảy ra, được cho là trong quá trình phát triển Galaxy Fold. Vào cuối năm 2018, Samsung cho biết công nghệ màn hình có thể gập lại mà họ đã dành quá nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển đã bị một nhà cung cấp đánh cắp và bán cho hai công ty Trung Quốc với giá 14 triệu USD. Tất cả các công việc R & D của Samsung được cho là mang lại cho nó một khởi đầu khá lớn có thể gập lại smartphones, nhưng công nghệ dẫn đầu đó đột nhiên bốc hơi.

Samsung Galaxy Fold

Xem thêm truyện

Bây giờ là khoảng một năm sau và, có liên quan đến vụ trộm hay không, các công ty Trung Quốc Chúng tôi nhanh chóng quay lên đối thủ thiết bị có thể gập lại. Motorola, Xiaomi và Oppo đều nóng trên con đường của Samsung, nhưng Galaxy FoldĐối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ là Huawei Mate X. Huawei đã tuyên bố có thể gập lại được bốn ngày sau Samsung Galaxy Fold Ra mắt, và điện thoại của Huawei đã xuất xưởng, tại Trung Quốc, vào ngày 15 tháng 11. Samsung và Huawei cuối cùng đã liên tục xáo trộn ngày phát hành có thể gập lại tương ứng của họ, nhưng cuối cùng, Samsung đã đánh bại Huawei chỉ sau 70 ngày. Samsung đã giới thiệu công khai màn hình OLED có thể gập lại kể từ năm 2008, một thời gian khi hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei vẫn còn trong tã, bằng cách đó, và việc thị trường của Samsung giảm xuống còn hai tháng cho thấy mọi thứ đã diễn ra tồi tệ như thế nào đối với công ty.

Sau khi đầu tư rất nhiều vào công nghệ màn hình này và trưng bày các nguyên mẫu trong khoảng 11 năm, có thể hiểu được nếu Samsung muốn đánh bại hàng loạt đối thủ Trung Quốc bất ngờ này để đưa ra thị trường bất kể điều gì. Với thông tin cơ bản này trong túi của bạn, không thể tưởng tượng rằng có thể, chỉ có thể thôi, các Galaxy FoldSự phát triển đã vội vã.

Các Galaxy FoldSự kiện ra mắt đã bắt đầu vào tháng 2 năm 2019, với tất cả sự hào hoa và hoàn cảnh thông thường của Samsung. Tuy nhiên, một khi điện thoại đã đến tay những người đánh giá sớm vào tháng Tư, các dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn. Trong số lượng hạn chế của các lần gửi đến báo chí, hai lần bị hỏng trong vài ngày đầu sau khi sử dụng thường xuyên. Trong một trường hợp, các pixel hiển thị chỉ bắt đầu chết dọc theo nếp gấp trong màn hình. Trong trường hợp khác, các mảnh vỡ hoạt động theo cách của nó bên trong các khoảng trống khá lớn trong bản lề điện thoại, rơi xuống dưới màn hình và làm hỏng nó từ phía sau. Một số người đánh giá khác cũng vô tình làm hỏng Fold xem xét các đơn vị bằng cách bóc một lớp bảo vệ khỏi đầu màn hình, nhờ các cạnh lộ ra, trông giống như một bộ bảo vệ màn hình được sử dụng để vận chuyển. Với rất nhiều vấn đề hiện diện trong lô hàng ban đầu của Galaxy Nếp gấp, Samsung dường như không dành đủ thời gian để kiểm tra thiết bị đúng cách.

Phóng to / Một tweet từ Mark Gurman: "Màn hình trên của tôi Galaxy Fold đơn vị đánh giá bị hỏng hoàn toàn và không sử dụng được chỉ sau hai ngày. Thật khó để biết liệu điều này có phổ biến hay không. "

Sau khi các vấn đề được tìm thấy bởi các nhà đánh giá, Samsung đã hủy bỏ FoldKhởi động ngày 26 tháng 4 ban đầu và hoàn lại bất kỳ đơn đặt hàng trước. Công ty đã trở lại bảng vẽ với Galaxy Fold, đã cố gắng vá thiết kế thêm một chút, và cuối cùng đã xuất xưởng thiết bị năm tháng sau đó. Samsung đã giảm các khoảng trống trên thân điện thoại, gia cố khu vực bản lề bằng áo giáp chuỗi bên dưới màn hình và cắt giảm các điểm xâm nhập với nắp bụi bảo vệ ở trên cùng và dưới cùng của màn hình.

Tuy nhiên, thiệt hại cho danh tiếng của điện thoại đã được thực hiện. Mối quan tâm về độ bền về yếu tố hình thức mới hoang dã tồn tại khi điện thoại được công bố và việc thấy nó sụp đổ trong tay các nhà phê bình chỉ xác nhận những nghi ngờ đó. Người vận chuyển chưa bao giờ nhiệt tình về Galaxy FoldBan đầu, AT & T và T-Mobile ban đầu được đăng ký để mang điện thoại ở Hoa Kỳ và T-Mobile đã bỏ học sau lần trì hoãn đầu tiên. Giám đốc điều hành của Samsung Electronics, DJ Koh, gọi sự chậm trễ ra mắt là "lúng túng" và chịu trách nhiệm cho toàn bộ fiasco, nói rằng: "Tôi đã đẩy nó qua trước khi nó sẵn sàng."

Và điều đó mang lại cho chúng ta ngày hôm nay, đánh giá Ars. Cái này sẽ khác một chút, vì tôi không nghĩ Galaxy Fold có bất kỳ khả năng tồn tại như một thiết bị nghiêm trọng mà bất cứ ai cũng nên xem xét việc mua. Bạn có nên mua một Galaxy Fold? KHÔNG! Chúa không. Bạn điên à? Giá cao ngất trời, các vấn đề về độ bền, yếu tố hình thức non trẻ và công nghệ màn hình mới sẽ loại trừ điện thoại ra khỏi mọi người. (Lưu ước mơ công nghệ uốn cong của bạn cho Thế giới tây mùa ba.) Thay vì một sản phẩm khả thi, ngay bây giờ Fold cảm thấy giống như một thiết bị nguyên mẫu có sẵn công khai thể hiện một yếu tố hình thức thử nghiệm mới.

Tại sao?

Vì vậy, trong khi bạn không nên mua Galaxy Fold, điều đó vẫn không trả lời câu hỏi, "Đây có phải là một yếu tố tốt không?" Chúng ta hãy tạm gác lại mức giá cao ngất trời, tất nhiên, sẽ giảm dần theo thời gian và vấn đề về độ bền, điều này hy vọng sẽ được khắc phục trong tương lai với khái niệm hoang dã về "kính linh hoạt" mà Corning đang làm việc chăm chỉ. Tầm nhìn hiện tại của Samsung về một chiếc điện thoại có thể gập lại là một cải tiến hữu ích? Thật không may, câu trả lời ở đây cũng là một công ty "không." Trong thông báo ban đầu về điện thoại, Samsung cho biết thiết bị này sẽ là "điện thoại thông minh mạnh mẽ và máy tính bảng mang tính cách mạng" và Fold là khủng khiếp đáng kể ở một trong những điều đó. Samsung có thể đã trì hoãn điện thoại để đưa Band-Aids vào các vấn đề thiết kế dừng chiếu, nhưng tổng thể sản phẩm vẫn cho thấy sự thiếu suy nghĩ và cân nhắc về việc mọi người thực sự sẽ muốn sử dụng một thiết bị như thế nào.

Sự ra mắt của Galaxy Fold là một thảm họa, và trong khi Samsung chiến đấu và tiếp cận thị trường, điều đó không có nghĩa là thảm họa đã qua. Tôi vẫn nhiệt tình về ý tưởng điện thoại chuyển đổi thành máy tính bảng, nhưng Galaxy Fold đặt trên một lớp chủ làm thế nào để không làm điều đó.

Danh sách hình ảnh của Ron Amadeo