Samsung Galaxy S10 Lite vs Galaxy Note 10 Lite: Sự khác biệt là gì?

Samsung Galaxy S10 Lite vs Galaxy Note 10 Lite: Sự khác biệt là gì? 1

Với hai phiên bản Lite mới tham gia Galaxy Cát Galaxy Note gia đình, rõ ràng là Samsung muốn thu hút nhiều người mua hơn với các thiết bị có giá cả phải chăng hơn so với các mô hình ban đầu.

Nhưng, ngoài bút S Pen trên Note 10 Lite, sự khác biệt giữa hai Samsung mới này Galaxy thiết bị cầm tay?

Những gì giống nhau?

 • Hiển thị cùng kích thước và độ phân giải
 • Tùy chọn lưu trữ
 • Pin và sạc
 • Camera trước và camera sau cực rộng
 • Samsung One IU và Android 10

Trước khi chúng ta đi đến sự khác biệt, chúng ta hãy chạy qua những thứ không khác biệt.

Cả hai đều đẩy các camera vào một đơn vị màu đen ở góc và các phép đo tổng thể gần nhau – mặc dù Note 10 Lite nặng hơn một chút.

Cả hai đều đi kèm với một 6.7-inch màn hình Infinity-O ở 2400 x 1080 pixel (394ppi) với cùng camera selfie ở 32 megapixel và một số thông số kỹ thuật cốt lõi như lưu trữ và pin 4500mAh và sạc giống nhau. Tương tự như vậy, cả hai sẽ tắt cùng một giao diện người dùng Samsung One trên Android 10.

Khác biệt là gì?

Thiết kế vật lí

 • Galaxy S10 Lite: 162.5 x 75.6 x 8.1mm, 186g
 • Galaxy Note 10 Lite: 163.7 x 76.1 x 8.7mm, 198g

Các Galaxy Note 10 Lite không phải là ánh sáng ở 198g; nó lớn hơn S10 Lite ở tất cả các kích thước và một số thứ sẽ đi xuống để chứa S Pen. Vì cả hai thiết bị này đều có cùng kích thước hiển thị, đó là S10 Lite đóng gói mọi thứ chặt chẽ hơn một chút, với các bezels nhỏ hơn.

Khi nói đến màu sắc, S10 Lite sẽ có màu Prism White, Prism Black và Prism Blue, trong khi Note 10 Lite sẽ là Aura Glow, Aura Black và Aura Red, vì vậy Note cung cấp các màu sắc thú vị hơn.

Màn hình hiển thị

 • Galaxy S10 Lite: 6.7in Super AMOLED Plus
 • Galaxy Note 10 Lite: 6.7in siêu AMOLED

Mặc dù độ phân giải là như nhau, những màn hình này xuất hiện khác nhau trong các chi tiết của Samsung. Sự khác biệt giữa AMOLED và AMOLED Plus là gì? Samsung nói rằng Super AMOLED Plus tạo ra một thiết kế tiện dụng hơn bằng cách sử dụng OLED linh hoạt, mặc dù có vẻ như cả hai màn hình này đều phẳng hơn Galaxy S10 hoặc Galaxy Note 10 mô hình, với ít đường cong xung quanh các cạnh.

Các Galaxy Note 10 Lite hỗ trợ S Pen – và điều đó có nghĩa là màn hình có thể phát hiện và phản ứng với bút stylus của Samsung, khiến nó linh hoạt hơn rất nhiều.

Nhưng một chi tiết mà chúng tôi đã phát hiện ra là Super AMOLED Plus của Galaxy S10 Lite hỗ trợ HDR10 +, nhưng không có đề cập nào về điều đó cho Note 10 Lite. Điều đó có nghĩa là S10 Lite có thể có màn hình hoạt động tốt hơn.

 • Đọc ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Samsung Galaxy S10 Lite

Phần cứng lõi

 • Galaxy S10 Lite: lõi octa 7nm (2.8GHz + 2.4GHz + 1.7GHz)
 • Galaxy Note 10 Lite: lõi octa 10nm (2.7GHz + 1.7GHz)

Samsung đã xác nhận rằng Note 10 Lite sẽ được cung cấp bởi Exynos 9810 và S10 Lite sẽ chạy trên nền tảng Qualcomm Snapdragon 855 như Galaxy A90 5G (mặc dù S10 Lite không phải là điện thoại 5G).

Thật vậy, Samsung có thể cung cấp phần cứng khác nhau ở các khu vực khác nhau, điều mà lâu nay họ đã làm trên các thiết bị của mình. Cũng có thể có sự khác biệt về RAM để hỗ trợ điều này, với việc Vương quốc Anh có phiên bản 8GB, trong khi Note 10 Lite được liệt kê là 6GB.

Tất cả điều này có nghĩa là gì? Nó trông giống như Note 10 Lite đang sử dụng phần cứng cũ hơn một chút so với Galaxy S10 Lite và nó có thể có nghĩa là Galaxy S10 Lite là hiệu năng tốt hơn một chút, hoặc thiết bị có vẻ thuận lợi hơn cho khách hàng.

Máy ảnh khác nhau

 • Galaxy S10 Lite: 48MP, 12MP, 5MP (chính, siêu rộng, macro)
 • Galaxy Note 10 Lite: 12MP, 12MP, 12MP (chính, siêu rộng, tele)

Việc sắp xếp camera trên hai thiết bị khá khó khăn vì chúng đi theo những hướng hoàn toàn khác nhau. Máy ảnh duy nhất giống nhau trên cả hai thiết bị là 12 megapixel f /2.2 Cực kỳ rộng. Nếu không Note Sắp xếp camera 10 Lite tương tự như bản gốc Note các thiết bị, với camera chính 12 megapixel và zoom 12 megapixel.

Các Galaxy S10 Lite có bố trí camera tương tự như Galaxy A90 một lần nữa, với camera chính 48 megapixel. Điều này được hỗ trợ bởi Super Steady OIS để loại bỏ rung lắc. Sau đó nó cung cấp một 5ống kính macro -megapixel – thứ mà Note 10 Lite hoàn toàn không có.

Việc thiếu zoom chuyên dụng trên S10 Lite có lẽ được đưa vào cảm biến có độ phân giải cao hơn, với Samsung muốn bạn sử dụng zoom kỹ thuật số và OIS để giữ cho mọi thứ sắc nét. Tuy nhiên, đây là một bộ camera rất khác trên các điện thoại này và có thể S10 Lite trông giống như thiết lập cao cấp hơn.

Bút S

Tất nhiên, chúng ta không thể nói về hai thiết bị này mà không đề cập đến S Pen. Bút S Pen định nghĩa Note sê-ri từ Samsung và trong trường hợp này bạn có S Pen được trang bị năng lượng thấp Bluetooth, cung cấp cho bạn một số điều khiển từ xa trên thiết bị của bạn.

Đương nhiên, đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn nhập văn bản, nhưng với sự hỗ trợ của Air Command rộng hơn, bạn sẽ có thể làm được nhiều hơn thế, như chụp màn hình và tương tác sáng tạo. Đương nhiên, Galaxy S10 Lite không có bất kỳ tính năng nào trong số này.

 • Ấn tượng đầu tiên về Samsung Galaxy Note 10 Lite

Kết luận

Nhìn vào thông số kỹ thuật, những chiếc điện thoại này thực sự hoàn toàn khác nhau. Phần cứng lõi khác nhau, sắp xếp camera khác nhau và trải nghiệm khác nhau. Về điều duy nhất giống nhau là từ Lite trong tên.

Thoạt nhìn Samsung Galaxy S10 Lite trông giống như thiết bị tốt hơn. Chúng tôi nghi ngờ màn hình sẽ tốt hơn và nó sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn. Các máy ảnh cũng có thể mang lại lợi thế cho điện thoại này, nhưng chúng tôi sẽ phải kiểm tra chúng để có ý tưởng tốt hơn về những gì được cung cấp. Chúng tôi cũng nói rằng Galaxy S10 Lite có vẻ thuận lợi so với Galaxy S10e – và có giá £ 579, nó rẻ hơn S10e khi ra mắt.

Các Galaxy Note Kháng cáo 10 Lite rất nhiều sẽ giảm giá – và đó chỉ là 529 bảng. Các Note 10 là đắt tiền và điều này về cơ bản là cung cấp cho bạn các chức năng S Pen với mức giá hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang nhìn vào hai thiết bị cầm tay này và bạn chưa phải là người hâm mộ S Pen, thì chúng tôi nghi ngờ Galaxy S10 Lite sẽ là lựa chọn tốt hơn.