Samsung Galaxy Z Fold 3 Được biết sẽ có camera selfie dưới màn hình

Galaxy  Z Fold 2  trang web shutterstock

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc dường như xác nhận những tin đồn gần đây rằng điện thoại thông minh gập thế hệ tiếp theo của Samsung, NS Galaxy Z Fold 3, sẽ xuất xưởng với camera selfie dưới màn hình. Theo một người trong ngành được ấn phẩm Hàn Quốc trích dẫn, ET News, Samsung Display đã phát triển một màn hình hỗ trợ công nghệ mới đã được một số công ty thử nghiệm nhưng mới chỉ được nhìn thấy trong một số thiết bị, như ZTE Axon 20 5G.

Theo bảng báo cáo, bảng điều khiển mới sẽ có khoảng trống rộng hơn giữa các pixel để cho phép ánh sáng đi qua. Tuy nhiên, khoảng cách rộng hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, đó là lý do tại sao nó sẽ chỉ được thực hiện ở khu vực phía trên máy ảnh, trong khi phần còn lại của bảng điều khiển sẽ sử dụng cấu hình tiêu chuẩn. Samsung cũng được cho là đang làm việc trên thuật toán tùy chỉnh để chỉnh sửa hình ảnh để giảm thiểu các vấn đề tạo ra bởi sự khúc xạ thông qua bảng điều khiển OLED.

Đối với mô-đun máy ảnh dưới màn hình, nó dường như sẽ được cung cấp bởi Samsung LSI. Báo cáo cũng tuyên bố rằng thiết bị dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2021, nhưng các chi tiết bổ sung vẫn còn là một bí ẩn. Sẽ rất thú vị khi xem liệu Z Fold 3 báo trước một kỷ nguyên của máy ảnh dưới màn hình cuối cùng sẽ loại bỏ các vết khía trên smartphones.

Ngoài Xiaomi, Realme và ZTE, các thương hiệu khác cũng đang làm việc trên tính năng mới để mở ra kỷ nguyên không viền thực sự smartphones. Ví dụ, OnePlus đã nhận được bằng sáng chế từ cơ quan IP Trung Quốc cho công nghệ ẩn camera mặt trước trong điện thoại thông minh khi không sử dụng. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm công ty sẽ giới thiệu công nghệ này trong một thiết bị thương mại, vì vậy chúng ta hãy hy vọng rằng điều đó sẽ xảy ra vào năm sau.