Samsung Health vs Apple Sức khỏe: Nền tảng tốt nhất cho bạn

Kaitlyn Cimino / Android Authority

Thông tin hữu ích chỉ bằng một cú chạm với các ứng dụng sức khỏe mạnh mẽ. Những công cụ này thực hiện mọi thứ từ theo dõi hoạt động đến duy trì hồ sơ và thậm chí đẩy ra thông báo để giúp người dùng luôn cập nhật tình trạng sức khỏe của họ.

Hai trong số những người chơi nổi bật nhất trong đấu trường theo dõi thể dục là Samsung và Apple, cả hai đều cung cấp các ứng dụng sức khỏe mạnh mẽ cho điện thoại thông minh của bạn. Hãy xem ai đứng đầu trong Samsung Health vs Apple So sánh sức khỏe.

Ứng dụng sức khỏe làm gì?

Kaitlyn Cimino / Android Authority

Nhờ ứng dụng, điện thoại và thiết bị đeo được, giờ đây các cá nhân có thể theo dõi sức khỏe của chính mình hơn bao giờ hết. Từ các bước đã thực hiện và giai đoạn ngủ cho đến nhịp tim và SpO2, thiết bị của chúng tôi theo dõi và ghi lại các điểm dữ liệu về nhiều yếu tố sức khỏe và thể chất. Dữ liệu này có thể cực kỳ hữu ích trong việc đạt được mục tiêu cân nặng, cải thiện thể lực và thiết lập lối sống lành mạnh. Nhưng làm thế nào để chúng ta sàng lọc qua quá nhiều thông tin?

Điều đó đang được nói, không có nền tảng nào trong số này có thể thay thế chuyên môn y tế hoặc tư vấn với bác sĩ của bạn. Cả hai Apple Health và Samsung Health là windows vào sức khỏe của bạn và các công cụ để theo dõi các tab về hoạt động thể chất của bạn. Vì vậy, chúng được sử dụng tốt nhất để lưu ý đến các mục tiêu sức khỏe giữa các cuộc hẹn, không thay thế các cuộc thăm khám của bác sĩ.

Truy cập Samsung Health vs Apple Sức khỏe

Các Apple Ứng dụng sức khỏe là một ứng dụng cổ phiếu được tải sẵn trên Apple iPhone. Trên thực tế, bạn không thể xóa nó ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Nó được hỗ trợ bởi cả iPhone và Apple Đồng hồ và như thường lệ với Apple , được giới hạn cho người dùng iOS.

Mặt khác, Samsung Health có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS. Nó được tải trước trên một số thiết bị nhưng cũng có thể được tải xuống từ Google Play Store hoặc App Store. Người dùng có thể truy cập Samsung Health trên điện thoại chạy Android 8.0 trở lên hoặc iPhone 5 trở lên, cũng như nhiều Galaxy các thiết bị đeo được.

Bao gồm những điều cơ bản

Kaitlyn Cimino / Android Authority

Cả Samsung Health và Apple Sức khỏe cung cấp đầy đủ theo dõi cơ bản về sức khỏe và hoạt động của bạn. Điều này bao gồm tự động ghi lại các số liệu thống kê như số bước, số tầng đã leo, bài tập và giấc ngủ. Mỗi ứng dụng cũng cho phép bạn nhập dữ liệu bổ sung theo cách thủ công, bao gồm cân nặng, lượng nước tiêu thụ và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Tùy thuộc vào thiết bị bạn đã ghép nối, cả hai ứng dụng đều có thể hiển thị các chỉ số nâng cao bổ sung, bao gồm huyết áp, mức đường huyết, nhịp tim, v.v. Ví dụ, Samsung Galaxy Đồng hồ 4 chủ sở hữu cũng có thể truy cập thông tin về thành phần cơ thể của họ trên ứng dụng Samsung Health. Tương tự, Apple Watch Hàng loạt 6 và Dòng 7 người dùng có thể truy cập số liệu thống kê về oxy trong máu trên Apple Ứng dụng sức khỏe.

Nhìn chung, dữ liệu sức khỏe và thể chất cơ bản chiếm phần lớn trang đích của cả hai nền tảng và là thông tin được sử dụng phổ biến nhất. Cả hai ứng dụng đều cung cấp nhiều cách để xem dữ liệu, bao gồm chế độ xem hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm. Các ứng dụng khác nhau về độ sâu mà mỗi ứng dụng cung cấp và cách chúng hiển thị dữ liệu cho người dùng.

Điều hướng Samsung Health vs Apple Sức khỏe

Apple Giao diện ứng dụng sức khỏe

Kaitlyn Cimino / Android Authority

AppleGiao diện của sạch sẽ và dễ điều hướng. Ba tab – Tóm tắt, Chia sẻ và Duyệt – sắp xếp ứng dụng. Nhấn vào các danh mục sức khỏe cụ thể trong mỗi tab sẽ mở thêm windows được đóng gói với nhiều dữ liệu và phân tích hơn. Apple cũng cần nhiều thời gian để cung cấp cho người dùng các mô tả trong ứng dụng về cách hiểu tốt nhất dữ liệu được cung cấp.

 • Bản tóm tắt: Tab Tóm tắt chứa các phím tắt để người dùng truy cập số liệu thống kê và thông tin của họ. Ở trên cùng, nó liệt kê các mục yêu thích mà người dùng có thể chọn dựa trên danh mục mà họ đánh giá cao nhất. Người dùng có thể nhấn vào từng danh mục để truy cập thông tin bổ sung và dữ liệu sâu hơn. Tab tóm tắt cũng chứa các xu hướng sức khỏe, điểm nổi bật, các bài báo liên quan đến sức khỏe và đề xuất cho các ứng dụng sức khỏe và thể dục khác đáng để thử.
 • Chia sẻ: Tab trung tâm này là nơi người dùng có thể kết nối với hệ thống y tế của họ để chia sẻ thông tin với bác sĩ hoặc thiết lập quyền để chia sẻ thông tin sức khỏe với bạn bè hoặc gia đình một cách an toàn. Tab này cũng là nơi người dùng có thể đồng bộ hóa các ứng dụng bổ sung với Apple Sức khỏe.
 • Duyệt qua: Tab Duyệt qua là nơi người dùng có thể khai thác tất cả các danh mục và dữ liệu sức khỏe. Số lượng nội dung ở đây phần lớn sẽ phụ thuộc vào những ứng dụng và phụ kiện khác mà người dùng đồng bộ hóa với Apple Ứng dụng sức khỏe. Điều này có thể bao gồm mọi thứ, từ các ứng dụng theo dõi lượng calo đến việc tiếp xúc với âm thanh từ tai nghe được ghép nối. Người dùng cũng có thể thêm các danh mục từ tab này vào danh mục yêu thích của họ trong tab Tóm tắt.

Ngoài các tab này, người dùng có thể truy cập trang hồ sơ của họ để nhập thông tin cơ bản và các chi tiết sức khỏe quan trọng như nhóm máu. Từ đây, bạn cũng có thể truy cập hồ sơ sức khỏe, thiết lập ID y tế, chọn tùy chọn thông báo và quyền riêng tư, đồng thời đăng ký trở thành người hiến tạng.

Giao diện ứng dụng Samsung Health

Kaitlyn Cimino / Android Authority

Samsung Health cũng đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó được tổ chức thành bốn tab chính: Trang chủ, Cùng nhau, Thể dục và Trang của tôi. Samsung cũng đẩy nội dung liên quan khi người dùng nhấn vào các danh mục trong ứng dụng. Chúng bao gồm các bài báo, bài tập và hơn thế nữa để giúp người dùng duy trì động lực.

 • Trang chủ: Tab Trang chủ là nơi ứng dụng trình bày các chỉ số sức khỏe hiện tại của người dùng. Từ tab này, người dùng có thể nhấn vào các danh mục cụ thể như ngủ hoặc tập thể dục để xem thêm thông tin và phân tích.
 • Cùng với nhau: Ứng dụng Samsung Health đưa ra các thử thách trong tab Together để cho phép người dùng so sánh dữ liệu và kết nối với bạn bè hoặc những người dùng Samsung Health khác.
 • Sự khỏe khoắn: Người dùng Samsung Health cũng có quyền truy cập vào một bộ sưu tập lớn các tài nguyên, bao gồm video tập luyện, nội dung đào tạo và giảm cân cũng như các công cụ chánh niệm từ Calm.
 • Trang của tôi: Trang chủ cho người dùng hồ sơ ứng dụng Samsung Health, tab Trang của tôi hiển thị các huy hiệu đã kiếm được, tóm tắt hàng tuần và thành tích cá nhân tốt nhất.

Một menu bổ sung bổ sung trong ứng dụng Samsung Health bao gồm tóm tắt hàng tuần về dữ liệu được theo dõi, tài liệu tiếp thị, cập nhật về ứng dụng và trung tâm cài đặt nơi người dùng có thể quản lý chi tiết tài khoản và hơn thế nữa.

Tích hợp bên thứ ba

Khi nói đến thông tin, AppleỨng dụng Sức khỏe của chứng minh nhiều hơn là nhiều hơn nữa. Nó đồng bộ hóa với hàng nghìn ứng dụng của bên thứ ba, tích hợp dữ liệu về mọi thứ, từ thiền định và hoạt động đến dinh dưỡng và thể dục. Mặt khác, Samsung không hỗ trợ tích hợp với nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Được liệt kê là “dịch vụ được kết nối” trong menu cài đặt của ứng dụng Samsung Health, ứng dụng Strava và Technogym là những lựa chọn duy nhất.

Điều này rất quan trọng vì dữ liệu từ các ứng dụng của bên thứ ba giúp cung cấp cho người dùng bức tranh toàn cảnh hơn về sức khỏe và thể chất của họ. Lội qua Apple Tab Duyệt qua của ứng dụng Health minh họa tiềm năng tuyệt đối mà ứng dụng mang lại. Khả năng kết nối cũng giúp bù đắp một số thiếu sót của ứng dụng. Ví dụ: theo dõi giấc ngủ tự nhiên trên Apple thiết bị còn nhiều thứ để mong muốn, nhưng người dùng có thể đồng bộ hóa với một loạt các ứng dụng của bên thứ ba để có được thông tin chi tiết tốt hơn.

Trong khi về chủ đề tích hợp, một thiếu sót lớn đối với cả Samsung Health và Apple Chia sẻ về sức khỏe là cả hai đều không tương thích với Fitbit.

Thiết bị tương thích

Kaitlyn Cimino / Android Authority

Nhiều thiết bị thể dục và sức khỏe tương thích với cả Samsung Health và Apple Sức khỏe. Điều này bao gồm nhiều loại máy theo dõi thể dục, cân nặng và các thiết bị y tế như máy đo oxy xung, máy đo huyết áp và máy đo đường huyết – còn quá nhiều thứ để liệt kê ở đây. Vào đây để xem danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích với Samsung Health. Không có danh sách chính xác các thiết bị tương thích với Apple Sức khỏe, nhưng Appletài liệu chính thức của nói rằng Apple Đồng hồ, một số thiết bị y tế và các ứng dụng đồng hành sử dụng HealthKit hoạt động với nền tảng này.

Apple Các tính năng khác biệt của sức khỏe

Kaitlyn Cimino / Android Authority

 • ID y tế: Apple Sức khỏe cung cấp một tính năng an toàn độc đáo. ID y tế cho phép những người phản ứng đầu tiên truy cập thông tin có khả năng cứu sống trong trường hợp khẩn cấp. Những chi tiết này bao gồm các loại thuốc hiện tại của người dùng, nhóm máu, dị ứng và liệu họ có phải là người hiến tặng nội tạng hay không. Trong cùng một tính năng này, bạn cũng có thể chọn các số liên lạc khẩn cấp. Những liên hệ này sẽ tự động nhận được tin nhắn có vị trí của bạn nếu bạn sử dụng nút SOS khẩn cấp.
 • Chia sẻ: Mặc dù đã đề cập ở trên, tab Chia sẻ đáng được đưa lên đây một lần nữa. Khía cạnh này của ứng dụng là một công cụ mạnh mẽ trong việc giúp những người thân yêu quan tâm đến nhau và cập nhật thông tin. Đối với một số người, điều này có nghĩa là quyền truy cập vào các thông báo quan trọng về sức khỏe của cha mẹ già và theo dõi các xu hướng như dữ liệu hoạt động và nhịp tim của họ. Đối với những người khác, điều đó có nghĩa là chia sẻ số liệu thống kê với vợ / chồng để giữ cho nhau động lực và mục tiêu. Bất cứ ai bạn muốn biết về sức khỏe của bạn, Apple giúp chia sẻ chi tiết dễ dàng.
 • Hồ sơ sức khỏe: Tương tự như vậy, Apple Sức khỏe cũng làm cho việc trao đổi thông tin với bác sĩ của bạn trở nên dễ dàng hơn. Miễn là công ty bảo hiểm hoặc bệnh viện của bạn đã đăng ký Hồ sơ Sức khỏe, bạn có thể truy cập thông tin về các thủ tục, kết quả xét nghiệm, thuốc và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu theo dõi của riêng bạn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn.
 • Đi bộ ổn định: Một tính năng mới của Apple Sức khỏe là thước đo độ ổn định giúp bạn theo dõi nguy cơ bị ngã. Sau khi đánh giá sức mạnh, khả năng giữ thăng bằng và dáng đi của người dùng, tính năng này sẽ gửi thông báo nếu vấn đề đi lại ổn định của một cá nhân.

Các tính năng khác biệt của Samsung Health

Kaitlyn Cimino / Android Authority

 • Những thách thức: Tính năng Thách thức của Samsung mời người dùng tham gia các cuộc thi đếm bước hàng tháng với những người dùng khác trên khắp thế giới. Các cuộc thi này giúp khuyến khích người dùng duy trì hoạt động và đạt được các mốc quan trọng. Ngoài ra, người dùng có thể tạo các cuộc thi đấu một đối một của riêng họ và mời bạn bè hoặc thành viên gia đình tham gia thi đấu. Bạn thậm chí có thể mời tối đa chín người dùng tham gia vào các cuộc thi đồng đội hoặc cá nhân.
 • Bài tập: Bởi vì Samsung Health không tích hợp với nhiều ứng dụng khác, nó cho phép người dùng ghi lại dữ liệu tập luyện trên chính nền tảng. Để làm như vậy, ứng dụng cung cấp một danh sách phong phú các bài tập luyện, bao gồm tất cả các bài tập thông thường như chạy, đi bộ và đạp xe, cùng với mọi thứ từ trượt tuyết núi cao đến khiêu vũ. Nếu bạn từng thắc mắc liệu hula-hooping có phải là một bài tập thể dục hay không, thì Samsung cho biết nó cũng tính như lướt ván diều, du thuyền, lướt ván và bắn cung. Ngày chân? Ghi lại mọi lần nhấn, cuộn tròn, nâng cao và kéo dài; tất cả chúng đều được liệt kê ở đây.
 • Món ăn: Tương tự như vậy, ở đâu AppleỨng dụng Health sẽ lấy dữ liệu từ các ứng dụng theo dõi thực phẩm phổ biến, Samsung Health cho phép người dùng theo dõi bữa ăn trực tiếp. Bạn có thể nhập các loại thực phẩm như một bữa ăn chính hoặc một bữa ăn nhẹ và tìm các mặt hàng cụ thể trong thư viện thực phẩm phong phú của ứng dụng. Cơ sở dữ liệu này bao gồm thông tin dinh dưỡng của từng mặt hàng và giúp người dùng theo dõi lượng calo và chất dinh dưỡng đa lượng.
 • Ngủ: Đây là một danh mục khác mà Samsung Health vượt trội. Ứng dụng không chỉ ghi lại tổng thời gian ngủ mà còn theo dõi các giai đoạn ngủ và cung cấp điểm số khi ngủ. Với các thiết bị tương thích, nó thậm chí có thể cung cấp tính năng phát hiện ngáy và dữ liệu oxy trong máu.

Theo như Samsung Health vs Appleứng dụng Sức khỏe của, sự lựa chọn thường được thực hiện cho bạn. Apple người dùng sẽ rất khó để không sử dụng Appleứng dụng cổ phiếu của và người dùng thiết bị Android bị khóa khỏi ứng dụng này.

Nhìn chung, việc tích hợp thêm bên thứ ba sẽ cải thiện đáng kể ứng dụng Samsung Health. AppleỨng dụng Health của rất mạnh mẽ và đối với một số người, nó có thể gây áp đảo. Trên thực tế, nó lấy từ tất cả các ứng dụng thể dục và sức khỏe mạnh mẽ khác mà bạn đã thấy thoải mái khi sử dụng. Điểm mạnh quan trọng của cả hai là mỗi loại biên dịch tất cả thông tin của bạn ở một nơi.

Bình luận