Samsung, Huawei và Qualcomm, MPEG-5 muốn giảm kích thước video 8K với

Samsung, Huawei và Qualcomm, 8K: MPEG-5 Ông quyết định hỗ trợ một giải pháp thay thế mới cho codec HEVC cho EVC. Định dạng mới này sử dụng băng thông ít hơn 26%. Quan trọng nhất, nó không có vấn đề với vấn đề cấp phép.

S20 Ultra / Tín dụng cảm biến ảnh: Bapt

Video 4K xu hướng dân chủ trên điện thoại thông minh Khi 8K đếnđặc biệt là trong dòng Samsung S20. Điều này khuyến khích các nhà sản xuất tìm ra các codec mới sẽ đơn giản hóa việc sử dụng nó. HEVC có thể đánh lừa các codec hiệu quả cao, nhưng cái sau bị lỗi vấn đề giấy phép. Ba nhóm ngành chia sẻ bằng sáng chế ở định dạng này, điều này không khuyến khích nhiều nhà sản xuất tích hợp vào điện thoại thông minh của họ – chỉ để tránh trả quá nhiều tiền bản quyền.

Samsung, Huawei và Qualcomm, MPEG-5 Hợp tác để hỗ trợ EVC

Do đó, Samsung, Huawei và Qualcomm đã công bố hỗ trợ cho một định dạng thay thế mới, được đặt tên là MPEG5 EVC. Loại thứ hai cuối cùng sẽ được sử dụng trong tất cả các nội dung video 4K, 8K, VR, AR. Mặc dù cung cấp chất lượng tương tự như định dạng HEVC hiện tại, Băng thông ít hơn 26%. Điều này cũng nên được dịch các tệp nhỏ hơn trên chúng smartphones.

Ưu điểm của MPEG là bạn phải đi người chơi duy nhất để có được giấy phépThay vì ba nhóm ngành và một số ít người chơi độc lập cho HEVC. Các nhà tổ chức muốn khuyến khích sử dụng nhiều hơn các chức năng chính mà không áp đặt bản quyền của nhà sản xuất. Các chức năng định dạng bổ sung có thể bị vô hiệu hóa bởi các nhà sản xuất không muốn trả tiền cho giấy phép.

HEVC chỉ có thể được sử dụng trong 12% dịch vụ video trực tuyến. MPEG Codec5 EVC mới không phải là nền tảng kỹ thuật miễn phí duy nhất cho nội dung 8K. Nó cạnh tranh chủ yếu với codec AV1, một định dạng miễn phí khác được Netflix sử dụng.

Nguồn: Sức mạnh của Android