Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Samsung khởi công xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Mỹ vào năm 2021

Theo một tờ báo Hàn Quốc và như được đưa tin bởi Reuters, Samsung sẽ có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip năm nay tại Hoa Kỳ. Nhà máy dự kiến ​​sẽ hoạt động ở 2024.

Thông tin được đưa ra là gã khổng lồ Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư vào một quy trình sản xuất tiên tiến cho chip in thạch bản cực tím (EUV) từ 5 nanomet. Danh sách khách hàng của Mỹ bao gồm Tesla, Qualcomm và Nvidia.

Theo Reuters, một số tài liệu đã được trình bày cho các quan chức bang Texas chứng thực rằng Samsung đang xem xét Thành phố austin với tư cách là một trong những ứng cử viên được nhà máy tiếp nhận. Tuy nhiên, Samsung cho biết vẫn chưa có quyết định nào.

Vào tháng 3 năm 2021, Reuters báo cáo rằng có bốn địa điểm đang được đánh giá để xây dựng: hai ở Arizona, một ở New York và một ở Texas.

Playback / Unsplash / Khoa Nguyen

Trong mọi trường hợp, các tài liệu vẫn chứng minh rằng công ty đang tìm kiếm các khoản giảm thuế kết hợp của 1.48 tỷ đô la hơn 20 năm của Quận Travis và Thành phố Austin – con số được công bố trước đó là 805,5 hàng triệu.

Kế hoạch đầu tư cho chi nhánh này sẽ là 17 tỷ đô la và, theo công ty, các hoạt động được phát triển có thể tạo ra xung quanh 1.800 việc làm.

Ngoài tất cả những điều này, Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ, Joe Biden, đã đề xuất 50 tỷ đô la để hỗ trợ sản xuất chip. Yếu tố này đã khuyến khích các công ty như Intel và TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing) xem xét các khoản đầu tư mới vào nước này.

Sự khích lệ này từ tổng thống đến từ cuộc đụng độ giữa Mỹ và Trung Quốc, những người đang tìm cách giành độc lập về công nghệ với nhau. Theo trang web Global Construction Review, Trung Quốc hiện nhập khẩu chất bán dẫn trị giá khoảng 350 tỷ USD, nhưng đang tìm cách đầu tư vào ngành công nghiệp của riêng mình.

Để biết thêm thông tin về Samsung và các sản phẩm của hãng, hãy truy cập trang web chính thức của thương hiệu.

Nguồn: Reuters, Global Construction Review

…..