Samsung kỷ lục Chia sẻ lợi nhuận từ điện thoại thông minh cao nhất trong sáu năm

Samsung-logo-shutterstock-website

Samsung được cho là đã cố gắng tăng tỷ trọng lợi nhuận trong quý 3 năm nay. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Phân tích chiến lược, công ty có hơn 30% thị phần lợi nhuận trong phân khúc điện thoại thông minh. Trong quý thứ ba, Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung đóng góp 32.6 phần trăm lợi nhuận toàn cầu trong phân khúc điện thoại thông minh. Đáng chú ý, đây là một 18.8 tăng phần trăm từ chia sẻ lợi nhuận của nó trong cùng quý năm ngoái.

Chia sẻ lợi nhuận mới nhất của Samsung là mức lớn nhất mà hãng đạt được kể từ quý 2 năm 2014. Quay trở lại quý 2 năm 2014, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có con số 37.9 phần trăm chia sẻ. Sự phát triển diễn ra vào thời điểm Samsung vượt qua Xiaomi để giành lại vị trí công ty điện thoại thông minh hàng đầu tại thị trường Ấn Độ.

Trong khi đó, Apple cố gắng duy trì vị trí là nhà sản xuất điện thoại thông minh có lợi nhuận cao nhất thế giới. Theo báo cáo, công ty có 60 người.5 phần trăm lợi nhuận trong quý thứ ba. Mặc dù đây vẫn là một con số đáng nể, nhưng thị phần chung của công ty đã giảm từ 66.9 nó đã có trong quý 3 năm 2019.

AppleTỷ suất lợi nhuận hoạt động giảm xuống còn 21% do dòng iPhone 12 được phát hành muộn. Mặt khác, Biên lợi nhuận hoạt động của Samsung tăng lên 14% trái ngược với 11% trong cùng quý năm ngoái.

Về mặt doanh thu, Thị phần doanh thu của Samsung đứng ở mức 22.6 phần trăm trong quý thứ ba, trong khi Apple dẫn đầu với 29.5 phần trăm trong cùng một quý. Về các lô hàng, Samsung có con số 21.9 thị phần phần trăm, tiếp theo là Huawei ở vị trí 14.1 phần trăm, Xiaomi ở mức 12.7 phần trăm, và Apple ở vị trí thứ 4 với 11.9 phần trăm.