Samsung mất vị trí thứ 2 tại Ấn Độ trong Q4, theo báo cáo mâu thuẫn

Samsung Ấn Độ có thể đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong không gian điện thoại thông minh trong suốt quý 4 năm 2019, theo dữ liệu mới từ Nghiên cứu phản biện được trích dẫn bởi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. Báo cáo mới dường như mâu thuẫn với một phân tích thị trường gần đây của IDC, cho thấy công ty giữ vị trí thứ 2 vào cuối năm 2019.

Một cái gì đó mà độc giả có thể hoặc không thể nhận ra là thực tế là các công ty nghiên cứu thị trường khác nhau sử dụng các phương pháp nghiên cứu khác nhau. Nói cách khác, phân tích của họ sẽ không bao giờ vẽ ra một bức tranh hoàn toàn chính xác và khi hai OEM như Samsung và Vivo đang chiến đấu rất chặt chẽ cho cùng một vị trí, người theo dõi thị trường có thể kết thúc với các báo cáo mâu thuẫn. Đó là trường hợp ngày hôm nay. Counterpoint Research báo cáo rằng Samsung nắm giữ 19% thị trường Ấn Độ trong suốt khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12; một con số tương tự như trong báo cáo IDC.

Samsung mất vị trí thứ 2 tại Ấn Độ trong Q4, theo báo cáo mâu thuẫn 1

Tuy nhiên, theo Counterpoint Research, điều này là không đủ để công ty đảm bảo vị trí thứ 2 trên bục vinh quang. Samsung Ấn Độ tụt xuống thứ 3 trong Q4 và Vivo đã vượt qua Samsung để ngồi giữa nó và Xiaomi.

Dù thực tế có ra sao đi chăng nữa, điều đó khá rõ ràng là Samsung đang chiến đấu với Vivo đầu tiên và quan trọng nhất, thay vì là mối đe dọa thực sự đối với Xiaomi ở Ấn Độ. Hy vọng, với việc phát hành mới Galaxy M và Galaxy Một đội hình (2020), mọi thứ sẽ trở lại cho Samsung một lần nữa, đủ để nó có thể vượt qua Vivo năm nay và thu hẹp khoảng cách giữa nó và vị trí hàng đầu trên bục giảng.